Sư Tử, Kiến, Gián Và Câu Chuyện Về Quản Lý

--- Bài mới hơn ---

 • Rớt Nước Mắt Với Câu Chuyện Sư Tử Kim Loan The Voice Tắt Giọng Hát Vì Căn Bệnh Ung Thư Gan
 • Sự Kiện Sư Tử Tây Nam Phi: Động Vật Châu Phi
 • Tử Vi Tháng 10 2022 Cung Sư Tử: Mọi Sự Thuận Lợi!
 • Nằm Mơ Thấy Sư Tử Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?
 • Sư Tử Giả Vờ Mạnh Mẽ , Giả Vờ Lạnh Lùng! ⋆ Starsworld
 • Mỗi ngày, Kiến đi làm rất sớm và luôn tập trung hoàn thành công việc với một thái độ vui vẻ, thoải mái. Ông chủ của Kiến, là Sư Tử, rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc đạt năng suất cao mà không cần sự giám sát. Sư Tử bèn nghĩ, nếu có cấp trên giám sát trực tiếp thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc còn hiệu quả hơn. Thế là không chần chừ lâu, Sư Tử thuê Gián về để giám sát Kiến.

  Sau khi Gián vào làm, quyết định đầu tiên là cài đặt máy chấm công để theo dõi việc Kiến liệu có đi làm đúng giờ hay không? Thêm vào đó, Gián cũng cần 1 thư ký để thay mình ghi chú công việc, thực hiện báo cáo, và thế là…Gián thuê thư ký Nhện với nhiệm vụ quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

  “Sếp” Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Trưởng nhóm Gián, vì vậy Gián được yêu cầu chuẩn bị những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường để Sư Tử trình bày tại cuộc họp Ban quản trị. Nghĩ rằng mình cần thêm thiết bị hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Gián đề nghị và được duyệt mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer. Nhu cầu quản lý máy móc phát sinh, Gián tiếp tục tuyển Ruồi về làm Trưởng bộ phận IT.

  Quay lại chuyện của Kiến, lúc trước Kiến ta làm việc rất siêng năng với một tinh thần tích cực, giờ đây trong lòng cảm thấy rất là bực mình vì những thủ tục giấy tờ và những cuộc họp vô bổ chiếm hết thời gian!

  Xuy xét tình hình hiện tại, ông chủ Sư Tử đi đến kết luận là cần phải có một quản lý chung cho toàn bộ bộ phận mà Kiến đang làm việc. Chức vụ “ông chủ nhỏ” này ngay lập tức được giao cho Ve Sầu! Quyết định đầu tiên của Ve là mua ngay 1 tấm thảm thật đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc. Ve Sầu cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, người sẽ giúp cho Ve chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ. Nghĩ là làm, Ve tuyển ngay thư ký cũ đã từng làm việc cùng mình trước đó.

  Ngày qua ngày, văn phòng Kiến làm việc dần trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng, khó chịu… Thế là Ve Sầu thuyết phục ông chủ lớn, là Sư Tử, về sự cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Nghe được đề xuất của Ve Sầu, Sư Tử bèn xem lại các báo cáo tài chính tại bộ phận này. Sư Tử phát hiện rằng hiệu suất công việc cùng kết quả doanh thu đã sụt giảm rất nhiều.

  Đau đầu nghĩ cách giải quyết – Sư Tử thuê Cú, vốn là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cần thiết. Cú bỏ ra 3 tháng nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, cuối cùng đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”

  Bài học:

  Quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả là yếu tố chủ chốt tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Quản lý yếu kém sẽ khiến nhân viên bị cuốn vào vòng xoáy các công việc không tên, cấp lãnh đạo mất thời giờ chạy theo giải quyết những sai sót trong quy trình làm việc, tìm phương án khắc phục hậu quả, từ đó gây lãng phí nguồn lực một cách vô ích.

  (Nguồn hình: Internet)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Con Sư Tử Không Quan Tâm Đến Mình Với Ý Kiến ​​của Con Cừu Có Ý Nghĩa Gì?
 • 5 Cung Hoàng Đạo Không Bao Giờ Liên Lạc Lại Với Người Cũ Sau Khi Chia Tay
 • 5 Nỗi Sợ Hãi Thường Trực Của Sư Tử Khi Yêu Ai Đó Thật Lòng
 • Sư Tử Kết Hợp Với Kim Ngưu
 • Dấu Hiệu Sư Tử Thích Bạn
 • Sư Tử, Kiến, Gián Và Bài Học Về Quản Lý Phân Phối

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Học Nhân Sự Để Đời Từ Câu Chuyện Sư Tử Và Kiến
 • Sự Chăm Chỉ Của Con Kiến Và Bài Học Quản Trị
 • Những Dấu Hiệu Cho Thấy Sư Tử Thích Bạn
 • Điểm Ngọn Sư Tử
 • Giải Mã Nằm Mơ Thấy Sư Tử Đánh Con Gì, Điềm Báo Lành Hay Dữ?
 • Mỗi ngày, Kiến đi làm rất sớm và luôn tập trung hoàn thành công việc với một thái độ vui vẻ, thoải mái. Ông chủ của Kiến, là Sư Tử, rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc hăng say như vậy nhưng hiệu suất lại chưa cao so với thực lực. Sư Tử bèn nghĩ, nếu có cấp trên giám sát trực tiếp thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc còn hiệu quả hơn. Không chần chừ lâu, Sư Tử thuê Gián về để giám sát Kiến.

  Sau khi Gián vào làm, quyết định đầu tiên là cài đặt máy chấm công để theo dõi việc Kiến liệu có đi làm đúng giờ hay không? Thêm vào đó, Gián cũng cần 1 thư ký để thay mình ghi chú công việc, thực hiện báo cáo, và thế là…Gián thuê thư ký Nhện với nhiệm vụ quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi từ nhân viên về các trao đổi với khách hàng.

  Quay lại chuyện của Kiến, lúc trước Kiến ta làm việc rất siêng năng với một tinh thần tích cực, giờ đây trong lòng cảm thấy rất là bực mình vì những thủ tục giấy tờ và những cuộc họp vô bổ chiếm hết thời gian. Việc đặt đơn hàng khiến Kiến phải chạy đi chạy lại giữa điểm bán và trụ sở, Kiến không thể rời cái điện thoại mỗi khi có vấn đề phát sinh.

  Suy xét tình hình hiện tại, ông chủ Sư Tử đi đến kết luận là cần phải có một quản lý chung cho toàn bộ bộ phận mà Kiến đang làm việc. Chức vụ “ông chủ nhỏ” này ngay lập tức được giao cho Ve Sầu! Quyết định đầu tiên của Ve Sầu là tuyển một thư ký riêng – Dế Mèn, người sẽ giúp cho Ve chuẩn bị k ế hoạch tối ưu hoá chiến lược, kiểm soát công việc và quản lý các đơn hàng phát sinh mỗi ngày .

  Ngày qua ngày, văn phòng Kiến làm việc dần trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng, khó chịu và đầy áp lực… Dù đã thuê thêm giám sát Gián nhưng Sư Tử vẫn không biết các nhân viên của mình đi đâu, làm gì mỗi ngày, họ có thực sự đi gặp khách hàng hay không. Mặc dù Ve Sầu và Dế Mèn đã tận lực nhưng việc xử lý đơn hàng vẫn quá chậm, thậm chí bỏ sót đơn hàng. Kiến không có thời gian để tìm khách hàng mới và chăm sóc khách hàng. Sư Tử phát hiện rằng hiệu suất công việc cùng kết quả doanh thu đã sụt giảm rất nhiều.

  Đau đầu nghĩ cách giải quyết – Sư Tử thuê Cú, vốn là một cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cần thiết. Cú bỏ ra 3 tháng nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, cuối cùng đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”. Vậy tại sao vẫn gặp phải các bất cập nêu trên?

  Hóa ra với phương thức quản lý truyền thống, ít nhân sự thì thiếu, ai sẽ giám sát nhân viên thị trường, quản lý đơn hàng? Nhưng tuyển thêm lại hóa thừa bởi vẫn không thể tháo gỡ được vấn đề đang gặp phải. Chỉ khi đứng trước đỉnh điểm của mọi khó khăn Sư Tử mới ngộ ra rằng, việc mạnh dạn áp dụng phần mềm quản lý hệ thống phân phối Mobiwork DMS vào hoạt động kinh doanh là tất yếu để tồn tại và phát triển.

  Chỉ với một giải pháp công nghệ đã có thể thay thế toàn bộ chức năng của Gián, Ve Sầu, Nhện, Dế Mèn và Cú. Gánh nặng công việc của Kiến được giảm gần như hoàn toàn nhờ chức năng đặt ĐƠN HÀNG TRỰC TUYẾN ngay tại điểm bán. Kiến có thêm thời gian phát huy năng lực của mình để tìm kiếm thêm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ. Sư Tử luôn yên tâm về nhân viên của mình nhờ việc GIÁM SÁT ĐỊNH VỊ nhân viên thị trường qua Mobiwork DMS. Việc QUẢN LÝ TỒN KHO cũng được thực hiện bài bản, toàn diện dù Sư Tử không có mặt tại trụ sở. Quan trọng hơn cả, mọi BÁO CÁO KINH DOANH luôn được thống kê rõ ràng, tường minh bởi các thuật toán thông minh giúp cho Sư Tử dễ dàng nắm bắt mọi biến chuyển của hoạt động kinh doanh để kịp thời đưa ra các chiến lược phát triển.

  Như vậy, mọi vấn đề đau đầu của Sư Tử đều được giải quyết chỉ bởi một phần mềm DMS của Mobiwork. Hãy gọi 090 150 8000 hoặc truy cập website chúng tôi để tìm hiểu cách thức mà chúng tôi có thể tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp bạn. Hãy gọi ngay bây giờ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương 17. Sư Tử Và Cừu
 • Viii “sư Tử Xuất Thân Từ Chi Tộc Giuđa Đã Chiến Thắng”
 • Sư Tử Sợ Bản Thân Yếu Đuối, Sợ Yêu, Sợ Bị Bỏ Rơi
 • Khi Sư Tử Đón Nhận Tình Yêu
 • Điểm Tin Kỷ Lục: Sư Tử Hang Á Âu
 • Bài Học Sa Thải Từ Câu Chuyện Con Kiến Và Sư Tử Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Sư Tử Và Kiến Càng
 • Muốn Giết Chết Năng Lực Làm Việc Của Nhân Viên, Cứ Như Sư Tử Trong Câu Chuyện Sau Đây!
 • Khỉ Mẹ Chết, Khỉ Con Quấn Quýt Sư Tử
 • Tử Vi Cung Sư Tử Ngày 29/07/2020: Sự Tự Tin Là Sức Mạnh
 • Truyện Tiểu Miêu Tân Nương Của Sư Tử Lạnh Lùng
 • Đọc câu chuyện con Kiến và sếp Sư tử tại nơi làm việc để có thể hiểu hơn về kỹ năng giao tiếp công sở và bài học về sự trách nhiệm và hợp tác để làm việc tốt hơn.

  Câu chuyện con Kiến và sếp Sư Tử

  Câu chuyện con Kiến được bắt đầu với khung cảnh rất tươi sáng. Mỗi ngày, kiến đi làm việc rất sớm và bắt tay vào việc ngay. Kiến làm việc rất giỏi và rất vui vẻ.

  Ông chủ của chú, là con sư tử, rất ngạc nhiên khi thấy chú kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử nghĩ nếu được giám sát thì chắc chắn kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn.

  Thế là Sư tử thuê con gián về làm giám sát và hoạch định – dự án.

  Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của con gián là gắn 1 cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ. Con gián cũng cần 1 thư ký – trợ lý để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là… nó thuê 1 con nhện, chỉ để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

  Con sư tử rất hài lòng về những báo cáo của con gián, và yêu cần con gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị…

  Thế là con gián mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer, và… nó thuê 1 con ruồi để làm quản lý bộ phận IT phần mềm.

  Còn con kiến thì thế nào?

  Nhắc tới con kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ rất là bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó. Và quan trọng là nó không thể phát triển bản thân được để làm việc hiệu quả!…Kiến quyết định thương lượng với sếp sư tử để không phải làm nữa.

  Ông chủ sư tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.

  Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho 1 con ve sầu, và quyết định đầu tiên của con ve là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

  Và “ông chủ ve sầu” này cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ…

  Câu chuyện con Kiến thế nào khi nó không muốn đảm nhận trách nhiệm?

  Văn phòng con kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu…

  Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi con kiến làm, con sư tử phát hiện ra năng suất đã thấp hơn trước đây rất nhiều.

  Thế là sư tử thuê 1 con cú, đó là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết.

  Con cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, và đi đến kết luận:

  “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”

  Đoán xem ông chủ sư tử sa thải ai đầu tiên?…

  Đương nhiên là con kiến rồi, vì nó làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm và không hiệu quả!…Thế đấy đó là bài học sa thải mà bất cứ ai cũng nhận được. Nếu bạn không có khả năng giao tiếp, có trách nhiệm và hợp tác thì đó là điều tất yếu sẽ xảy ra cho bạn!…

  Nguồn: Kyna

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hà Hồ Khiến Mọi Người Bàng Hoàng Khi Quyết Định “cứu” Con Gái Sư Tử Kim Loan
 • Hồ Ngọc Hà Thẳng Tay Loại Con Gái ‘sư Tử’ Kim Loan
 • Sư Tử Sẽ Không Buông Tay Khi Lòng Còn Lưu Luyến
 • Sư Tử Sẽ Không Buông Tay Khi Lòng Còn Lưu Luyến ⋆ Starsworld
 • Sư Tử Đặc Biệt Qua 12 Con Giáp
 • Bài Học Nhân Sự Để Đời Từ Câu Chuyện Sư Tử Và Kiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Chăm Chỉ Của Con Kiến Và Bài Học Quản Trị
 • Những Dấu Hiệu Cho Thấy Sư Tử Thích Bạn
 • Điểm Ngọn Sư Tử
 • Giải Mã Nằm Mơ Thấy Sư Tử Đánh Con Gì, Điềm Báo Lành Hay Dữ?
 • Giới Thiệu Nghệ Thuật Múa Sư Tử Mèo Tại Làng Văn Hóa
 • Tổ chức, tái cấu trúc để tăng hiệu quả nhân sự là bài toán mà các nhà quản lý nào cũng phải đối mặt, mặc dù có thuê tư vấn, nhưng thực tế cũng khiến nhiều doanh nghiêp “tái” xong là sụp đổ luôn. Thông qua câu chuyện này, nhân sự trong doanh nghiệp được tái hiện một cách thú vị qua việc nhân cách hóa các nhân vật Sư Tử, Kiến, Gián,… mong muốn đem đến cho các nhà quản lý một cái nhìn về chiến lược nhân sự sao cho hiệu quả, có thể rút ra cho mình những giá trị riêng, xây `nhà` từ móng.

  Trong công ty nhỏ chỉ có nhân viên Kiến và ông chủ Sư Tử. Hàng ngày, Kiến đi làm rất sớm, cần cù chăm chỉ trong công việc. Năng suất lao động đạt hiệu quả cao.

  Chủ Sư Tử rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Một suy nghĩ lóe lên trong đầu: ” Nếu được giám sát chắc chắn Kiến sẽ làm việc hiệu quả hơn, thu vào nhiều lợi nhuận hơn nữa “.

  Ngay lập tức, Sư Tử tuyển nhân viên giám sát. Gián ứng tuyển vào vị trí đó. Sau khi được thuê, Gián cần có một chiếc đồng hồ để theo dõi Kiến đi làm đúng giờ. Gián còn cần một thư ký thay nó làm báo cáo và nhận các cuộc gọi. Nhện là người được thuê làm công việc đó.

  Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Gián và yêu cầu Gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường để trình bày trong cuộc họp Ban quản trị. Gián lại mua một chiếc laptop cùng máy in lazer, rồi còn thuê hẳn một con Ruồi làm quản lý bộ phận IT.

  Nhắc tới Kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ nó rất bực mình vì những công việc giấy tờ làm rối chân và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó!…

  Ông chủ Sư Tử suy tính và đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.

  Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho Ve Sầu, và quyết định đầu tiên của Ve Sầu là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

  Ve Sầu cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, người sẽ giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ. Nghĩ là làm, Ve tuyển ngay T hư ký cũ đã từng làm việc cùng mình trước đó.

  Rồi ngày qua ngày, văn phòng Kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu…

  Vậy bài học rút ra từ câu chuyện kể trên là gì?

  Từ đầu, xuất phát từ suy nghĩ cần người giám sát của Sư Tử là đúng hay sai? Tại sao đúng, tại sao sai?

  Các cách xử lý của Sư Tử xem qua dường như là hợp lý với suy nghĩ chung của tất cả mọi người, nước lên thì thuyền lên. Có so đo, có tính toán. Nhưng thuyền vẫn lật là vì lý do gì?

  Nếu là bạn, bạn sẽ tổ chức như thế nào?

  Đây cũng là bài học rất đắc ngay cả với những công ty dẫn đầu thị trường, sau thời gian phát triển nóng, qua cải tổ, chẳng những không tiến lên thành tập đoàn mà còn nguy cơ tuột xuống tầm cửa hàng.

  Hy vọng các nhà quản lý có thể rút ra cho mình những giá trị riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sư Tử, Kiến, Gián Và Bài Học Về Quản Lý Phân Phối
 • Chương 17. Sư Tử Và Cừu
 • Viii “sư Tử Xuất Thân Từ Chi Tộc Giuđa Đã Chiến Thắng”
 • Sư Tử Sợ Bản Thân Yếu Đuối, Sợ Yêu, Sợ Bị Bỏ Rơi
 • Khi Sư Tử Đón Nhận Tình Yêu
 • Câu Chuyện Con Kiến Và Bài Học Sa Thải

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyện Kiến Và Sư Tử: Ai Đã, Sẽ Là Ông Chủ Nhất Định Phải Đọc Bài Học Quản Trị Sau Đây
 • Xem Cá Bảy Màu Đẻ Con
 • Bài 60. Sự Nuôi Và Dạy Con Của Một Số Loài Thú
 • Hãy Nhìn Cách Sư Tử Dạy Con
 • Sư Tử Tiên Sinh Nuôi Con
 • Đọc câu chuyện con Kiến và sếp Sư tử tại nơi làm việc để có thể hiểu hơn về kỹ năng giao tiếp công sở và bài học về sự trách nhiệm và hợp tác để làm việc tốt hơn.

  Câu chuyện con Kiến và sếp Sư Tử

  Câu chuyện con Kiến được bắt đầu với khung cảnh rất tươi sáng. Mỗi ngày, kiến đi làm việc rất sớm và bắt tay vào việc ngay. Kiến làm việc rất giỏi và rất vui vẻ.

  Ông chủ của chú, là con sư tử, rất ngạc nhiên khi thấy chú kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử nghĩ nếu được giám sát thì chắc chắn kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn.

  Thế là Sư tử thuê con gián về làm giám sát và hoạch định – dự án.

  Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của con gián là gắn 1 cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ. Con gián cũng cần 1 thư ký – trợ lý để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là… nó thuê 1 con nhện, chỉ để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

  Con sư tử rất hài lòng về những báo cáo của con gián, và yêu cần con gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị…

  Thế là con gián mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer, và… nó thuê 1 con ruồi để làm quản lý bộ phận IT phần mềm.

  Còn con kiến thì thế nào?

  Nhắc tới con kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ rất là bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó. Và quan trọng là nó không thể phát triển bản thân được để làm việc hiệu quả!…Kiến quyết định thương lượng với sếp sư tử để không phải làm nữa.

  Ông chủ sư tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.

  Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho 1 con ve sầu, và quyết định đầu tiên của con ve là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

  Và “ông chủ ve sầu” này cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ…

  Câu chuyện con Kiến thế nào khi nó không muốn đảm nhận trách nhiệm?

  Văn phòng con kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu…

  Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi con kiến làm, con sư tử phát hiện ra năng suất đã thấp hơn trước đây rất nhiều.

  Thế là sư tử thuê 1 con cú, đó là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết.

  Con cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, và đi đến kết luận:

  “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”

  Đoán xem ông chủ sư tử sa thải ai đầu tiên?…

  Đương nhiên là con kiến rồi, vì nó làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm và không hiệu quả!…Thế đấy đó là bài học sa thải mà bất cứ ai cũng nhận được. Nếu bạn không có khả năng giao tiếp, có trách nhiệm và hợp tác thì đó là điều tất yếu sẽ xảy ra cho bạn!…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Gái ‘sư Tử’ Kim Loan Suýt ‘rớt Tim’ Khi Thi X
 • Con Gái Sư Tử: Người Yêu Nàng Cần Và Người Tình Nàng Muốn
 • 12 Cô Gái Hoàng Đạo Sẽ Biểu Hiện Thế Nào Khi Muốn ‘dứt Tình’ Với Bạn?
 • Cung Sư Tử Và 12 Con Giáp
 • Top 6 Bài Văn Tả Con Sư Tử Trong Vườn Thú Lớp 4
 • Chuyện Kiến Và Sư Tử: Ai Đã, Sẽ Là Ông Chủ Nhất Định Phải Đọc Bài Học Quản Trị Sau Đây

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Cá Bảy Màu Đẻ Con
 • Bài 60. Sự Nuôi Và Dạy Con Của Một Số Loài Thú
 • Hãy Nhìn Cách Sư Tử Dạy Con
 • Sư Tử Tiên Sinh Nuôi Con
 • Quà Tặng Sinh Nhật Cho Bạn Thân Là Con Trai
 • Mỗi ngày Kiến đi làm rất sớm và bắt tay ngay vào làm việc. Kiến làm việc rất giỏi và luôn luôn vui vẻ. Ông chủ của chú, là con Sư Tử, rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử chợt nghĩ rằng nếu được giám sát thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn.

  Thế là Sư Tử thuê Gián về làm giám sát. Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của Gián là gắn một cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ. Gián cũng cần một thư ký để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là nó thuê một con Nhện – để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

  Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Gián và yêu cầu Gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị. Vậy là Gián mua một cái laptop mới cùng với một máy in lazer, rồi thuê một con Ruồi làm quản lý bộ phận IT.

  Nhắc tới Kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ Kiến rất bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó!

  Trong khi đó, ông chủ Sư Tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà Kiến đang làm việc. Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho một con Ve Sầu. Quyết định đầu tiên của Ve Sầu là mua ngay một cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

  “Ông chủ” Ve Sầu này cũng cần thêm một máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công Việc & Ngân Quỹ. Văn phòng nơi Kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu.

  Thế là Sư Tử thuê một con Cú, đó là một cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết. Cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ lên đến vài quyển và đi đến kết luận: ” Văn phòng này có quá nhiều nhân viên “.

  Hãy đoán xem ông chủ Sư Tử sa thải ai đầu tiên? Và nếu là ông chủ Sư Tử, lựa chọn của bạn là gì?

  Con kiến bị sa thải vì nó “thiếu động cơ làm việc và có thái độ bi quan trong công việc”. Kết quả thật bất ngờ phải không!

  Vậy bài học rút ra từ câu chuyện kể trên là gì?

  Sai lầm có lẽ xuất phát từ thời điểm Sư Tử quyết định thuê thêm giám sát với hy vọng Kiến sẽ làm việc năng suất hơn nữa. Tuy nhiên đáng tiếc Sư Tử đã nhầm.

  Đứng trên cương vị của một nhân viên, bất kỳ ai cũng mong muốn có môi trường làm việc thoải mái, tự do và được tự chủ nhiều nhất có thể. Không ai muốn mình luôn bị giám sát, thúc ép liên tục một cách thái quá.

  Bằng chứng là sau khi các “cấp trên” gồm Gián, Nhện rồi Ve Sầu… lần lượt được bổ nhiệm, sự vui vẻ và thoải mái trong công việc của Kiến trước đây đã biến mất. Thay vào đó là cảm giác lo lắng, khó chịu. Điều này đương nhiên gây ra hậu quả trực tiếp là khiến năng suất lao động của Kiến giảm sút.

  Chưa kể, việc bộ máy quản lý ngày một trở nên cồng kềnh, phức tạp khi có tới 8 quản lý mà chỉ có duy nhất mình Kiến trực tiếp sản xuất. Mọi công đoạn đều chậm lại và gián tiếp ảnh hưởng tới năng suất lao động.

  Là một nhà quản lý, bạn luôn cần quan tâm tới việc phải đơn giản đến mức tối thiểu bộ máy quản lý. Bài toán đặt ra bộ máy quản lý đơn giản nhưng kết quả làm việc phải đạt được ở mức cao nhất.

  Rốt cục, mục tiêu cuối cùng đối với bất kỳ công ty vẫn là doanh thu và lợi nhuận và không ai khác chính những chú Kiến là nhân tố chủ chốt của vấn đề.

  Chính vì vậy, kinh nghiệm là cần phải tạo ra môi trường tốt nhất cho những chú Kiến, giúp chúng cảm thấy thoải mái, vui vẻ từ đó tạo ra năng suất làm việc hiệu quả nhất.

  Vậy nếu đã lỡ là nhà lãnh đạo giống Sư Tử kể trên, trong trường hợp này bạn có sa thải Kiến không và giải pháp cứu công ty thoát khỏi tình trạng này là gì?

  Vân Đàm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Chuyện Con Kiến Và Bài Học Sa Thải
 • Con Gái ‘sư Tử’ Kim Loan Suýt ‘rớt Tim’ Khi Thi X
 • Con Gái Sư Tử: Người Yêu Nàng Cần Và Người Tình Nàng Muốn
 • 12 Cô Gái Hoàng Đạo Sẽ Biểu Hiện Thế Nào Khi Muốn ‘dứt Tình’ Với Bạn?
 • Cung Sư Tử Và 12 Con Giáp
 • Sư Tử Và Kiến Càng

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Giết Chết Năng Lực Làm Việc Của Nhân Viên, Cứ Như Sư Tử Trong Câu Chuyện Sau Đây!
 • Khỉ Mẹ Chết, Khỉ Con Quấn Quýt Sư Tử
 • Tử Vi Cung Sư Tử Ngày 29/07/2020: Sự Tự Tin Là Sức Mạnh
 • Truyện Tiểu Miêu Tân Nương Của Sư Tử Lạnh Lùng
 • Tiểu Miêu Tân Nương Của Sư Tử Lạnh Lùng
 • Ý nghĩa câu chuyện Sư tử và kiến càng

  Sư tử và kiến càng là câu chuyện ngụ ngôn nói về tình bạn của Lào, khuyên các bé cần chọn những người bạn chân thành chứ không phải những người mình có thể lợi dụng. Người xưa thường nói “Chọn bạn mà chơi” là nghĩa như vậy.

  Trong rừng, sư tử có nhiều oai quyền, muôn loài đều phải sợ. Nhưng nó rất cô độc, chỉ lủi thủi một mình, không ai thân thiết để khi buồn có nhau. Thế là nó đi tìm bạn. Nhưng nó chỉ kết bạn với những loài có ngà nhọn, vuốt sắc, nanh dài, sức khỏe như voi, cọp, gấu, lợn rừng, ít ra cũng trâu rừng, bò tót. Nó nghĩ rằng kết bạn với những loài vật ấy thì nó không bao giờ thiệt. Khi chúng kiếm được mồi ngon, nhất định chúng phải biếu xén mình, lại nhỡ khi mình lâm nạn, chúng cũng có thể giúp sức với mình mà chiến thắng kẻ thù.

  Một hôm, có con kiến càng[1] đến rủ sư tử cùng kết bạn. Sư tử liền gạt đi mà nói:

  – Ta là chúa sơn lâm, mà đi kết bạn với loài kiến như mày hay sao. Thử hỏi xem, mày có thể có ích gì cho ta! Mồi của mày kiếm được không phải là thức ta ăn hằng ngày. Mày có quyền lực gì để giúp ta khi xảy ra hoạn nạn. Ta làm bạn với mày, thiên hạ sẽ cười ta dại! Hãy bò đi nơi khác! Bạn của mày là các loài sâu bọ nhỏ bé, hèn hạ như mày!

  Kiến càng nghe sư tử nói thế liền bỏ đi ngay.

  Một hôm, sư tử đang ngủ, bỗng tỉnh dậy vì thấy ngứa ngáy trong tai rất khó chịu. Không rõ vì sao? Càng lâu càng thấy nhức nhói, không tài nào gượng dậy nổi, đành nằm nhịn đói suốt ngày. Bạn bè kéo đến hỏi thăm. Sư tử nằm rên hừ hừ, nhờ chúng xem trong tai có cái gì hãy lấy ra giúp. Voi nói:

  – Tôi chẳng nhìn thấy gì cả. Ngà tôi dài nhưng không thể cho vào tai bạn được!

  Hổ cũng nói:

  – Tôi cũng đành chịu. Vuốt tôi sắc, nhưng không thể cho vào tai bạn được.

  Gấu, lợn rừng, trâu rừng, bò tót đều chịu. Cuối cùng, chúng tản ra đi kiếm mồi, mặc sư tử nằm rên một mình.

  Kiến càng nghe tin sư tử đau tai, không để bụng chuyện cũ, sốt sắng đến thăm. Sư tử nhờ kiến xem bệnh tình của mình. Kiến bò vào tai sư tử thấy một con vắt nằm kềnh ra đấy, bụng no căng. Kiến đốt cho nó một mồi, tê dại đi, rồi kéo ra. Sư tử thấy nhẹ cả người. Bấy giờ sư tử mới hối hận đã đối xử không phải với kiến, và xin kết thân với kiến suốt đời!

  Chú giải trong truyện Sư tử và kiến càng

   Kiến càng: loại kiến to, có lọc độc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Học Sa Thải Từ Câu Chuyện Con Kiến Và Sư Tử
 • Hà Hồ Khiến Mọi Người Bàng Hoàng Khi Quyết Định “cứu” Con Gái Sư Tử Kim Loan
 • Hồ Ngọc Hà Thẳng Tay Loại Con Gái ‘sư Tử’ Kim Loan
 • Sư Tử Sẽ Không Buông Tay Khi Lòng Còn Lưu Luyến
 • Sư Tử Sẽ Không Buông Tay Khi Lòng Còn Lưu Luyến ⋆ Starsworld
 • Sự Chăm Chỉ Của Con Kiến Và Bài Học Quản Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Cho Thấy Sư Tử Thích Bạn
 • Điểm Ngọn Sư Tử
 • Giải Mã Nằm Mơ Thấy Sư Tử Đánh Con Gì, Điềm Báo Lành Hay Dữ?
 • Giới Thiệu Nghệ Thuật Múa Sư Tử Mèo Tại Làng Văn Hóa
 • Múa Sư Tử Mèo: Đặc Sắc Văn Hóa Dân Tộc Tày, Nùng Xứ Lạng
 • Ông chủ của chú, là con sư tử, rất ngạc nhiên khi thấy chú kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử nghĩ nếu được giám sát thì chắc chắn kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn. Thế là Sư tử thuê con gián về làm giám sát.

  Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của con gián là gắn 1 cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ. Con gián cũng cần 1 thư ký để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là… nó thuê 1 con nhện, chỉ để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

  Con sư tử rất hài lòng về những báo cáo của con gián, và yêu cần con gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị.

  Thế là con gián mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer, và… nó thuê 1 con ruồi để làm quản lý bộ phận IT.

  Nhắc tới con kiến, lúc trước làm việc rất chăm chỉ và thoải mái, giờ rất là bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó.

  Ông chủ sư tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.

  Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho 1 con ve sầu, và quyết định đầu tiên của con ve là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

  Và “ông chủ ve sầu” này cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp cho nó chuẩn bị “Kế hoạch tối ưu hoá chiến lược kiểm soát công việc và ngân quỹ”.

  Văn phòng con kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu.

  Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi con kiến làm việc, sư tử phát hiện ra năng suất đã thấp hơn trước đây rất nhiều.

  Thế là sư tử thuê 1 con cú, đó là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết.

  Con cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng, viết một báo cáo khổng lồ lên đến vài chục trang và đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên”.

  Đoán xem ông chủ sư tử sa thải ai đầu tiên? Trong trường hợp này là con kiến, vi nó làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm và không hiệu quả.

  Rất nhiều bài học bổ ích có thể rút ra từ câu chuyện này.

  Nguồn: Tổng hợp từ internet

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH – CEO

  (CHIEF EXECUTIVE OFFICER)

  Trong số hơn 110 chương trình đào tạo mà PACE đã và đang triển khai thành công trong suốt hơn một thập niên qua, Chương trình đào tạo Giám Đốc Điều Hành (CEO) là một trong số 5 chương trình đào tạo đặc biệt nhất do PACE nghiên cứu, thiết kế và biên soạn theo mô hình quản trị chuyên biệt của PACE. Chương trình này cũng nhằm góp phần “khởi đầu cho một thế hệ CEO mới” của Việt Nam, đồng thời, tiếp tục đồng hành cùng Doanh giới Việt Nam trên chặng đường “quốc tế hóa trình độ nguồn nhân lực cao cấp” (nhất là nhân lực quản lý và nhân lực lãnh đạo).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Học Nhân Sự Để Đời Từ Câu Chuyện Sư Tử Và Kiến
 • Sư Tử, Kiến, Gián Và Bài Học Về Quản Lý Phân Phối
 • Chương 17. Sư Tử Và Cừu
 • Viii “sư Tử Xuất Thân Từ Chi Tộc Giuđa Đã Chiến Thắng”
 • Sư Tử Sợ Bản Thân Yếu Đuối, Sợ Yêu, Sợ Bị Bỏ Rơi
 • Câu Chuyện Về Nhân Mã

  --- Bài mới hơn ---

 • Tình Yêu Giữa Nhân Mã Với Các Cung Hoàng Đạo Khác
 • Tình Yêu Giữa Kim Ngưu Và Nhân Mã
 • Nhân Mã Và Ma Kết Có Hợp Nhau Không?dưới Tình Bạn Trên Tình Thân
 • Cung Nhân Mã Và Ma Kết Có Hợp Nhau Không
 • Ma Kết Và Nhân Mã Có Hợp Khi Yêu Nhau Hay Không?
 • – Nhân Mã, Nhân Mã – Song Tử đã kịp đỡ Nhân Mã khi cô nàng té xuống, ngất lịm trong vòng tay anh.

  – Cậu nói gì ? – Kim Ngưu hét ầm ĩ lên khi đang ngồi cạnh Bảo Bình và Sư Tử ở bar NIGHT.

  – Thì chuyện là như vậy đó, Nhân Mã cũng không vừa đâu – Sư Tử nhấp một ly rượu vang.

  – Cái chuyện cô ta không vừa thì tớ biết rồi, dữ như chằn tinh – Kim Ngưu đập cái ly xuống bàn tức tối.

  – Vậy cái chuyện đó làm sao cậu biết được ? – Bảo Bình phớt lờ Kim Ngưu quay sang hỏi Sư Tử.

  – Bang YAKAI nhà tớ nói mà, tụi đàn em nó bảo chuyện này không được đồn ra ngoài – Sư Tử nói.

  – Mối quan hệ giữa Nhân Mã và bang YAKAI là gì chứ ? – Bảo Bình hỏi.

  – Nhân Mã thì không dính dáng gì nhiều, chỉ là cái tập đoàn truyền thông của gia đình cô ta có chơi với bên bang của bọn tớ, có thể nói là khá thân thiết nên cũng không khó để biết – Sư Tử cười.

  – Cứ coi cái mồm của cô ta là hiểu gia đình ghê gớm thế nào – Kim Ngưu vẫn không ngừng rủa xả.

  – Gia đình nhà Trị Đình Tự Bùi thì tất nhiên phải ghê gớm, bởi thế mới thao túng được những câu chuyện đồn đãi đó – Sư Tử đồng ý.

  – Vậy chuyện đó vốn chỉ là tin đồn chứ đâu phải thật – Bảo Bình đặt tay lên cằm suy luận.

  – Vì chỉ vài người trong bang biết thôi, cũng bị lấp liếm cho ngậm mồm rồi thành ra tớ nghĩ khả năng cao đó là sự thật – Sư Tử tắc lưỡi suy đoán.

  – Nếu thế thì ..cậu ta thật là đáng thương đó – Bảo Bình ngậm ngùi với lấy chai rượu.

  Bên kia Kim Ngưu vừa nốc thêm một ly rượu nữa, lòng anh bỗng nhiên nhen nhón một thứ gì đó nóng như bị lửa đốt, là do rượu chăng ?

  Song Tử ngồi bên cạnh giường anh, nơi mà Nhân Mã đang nằm.

  – Cậu tỉnh rồi à ? – Song Tử hỏi khi thấy Nhân Mã phản ứng.

  – Đây là đâu ? -Nhân Mã vẫn chưa ý thức được mọi chuyện xung quanh.

  – Nhà tớ – Song Tử nói nhẹ nhàng.

  Nhân Mã như người vừa tỉnh cơn say, theo bản năng ngồi bật dậy, người lùi sát vào phía trong giường, tránh xa Song Tử, tay vội cầm chăn che người mình lại.

  – Cậu làm gì tớ ??? – Nhân Mã trợn mắt hùng hổ hỏi.

  – Ai thèm làm gì cậu – Song Tử bật cười,cô bé này có hơi đáng yêu quá rồi !

  Nhân Mã cúi xuống người mình,thả chăn ra, đúng là anh ta không làm gì mình.

  Nhân Mã lúc này mới chợt nhớ lại chuyện vừa xảy ra.

  – Người hồi nãy là anh họ tớ – Song Tử nghiêm túc nói.

  – Tự nhiên nói cho tớ làm gì ? – Nhân Mã nhăn mặt đanh đá, thật sự vẫn không hiểu cảm giác lúc này của mình là gì, chỉ là cô không muốn nhắc tới cái người nam nhân này.

  – Người đó là Thiên Long – Song Tử phớt lờ câu hỏi của Nhân Mã.

  – Không muốn nghe – Nhân Mã vội bước nhanh xuống giường, cô muốn ra khỏi đây, ngay lập tức.

  Song Tử nắm chặt lấy củ trỏ tay của Nhân Mã kéo cô lại đối diện với mắt mình.

  – Đó chính là điều tớ muốn cậu đến đây – Song Tử nhấn mạnh.

  – Làm cái quái gì chứ ? – Nhân Mã thật không hiểu được là anh chàng này muốn cái gì nữa.

  Song Tử đương siết mạnh tay Nhân Mã hơn.

  – Chính cậu là người gây ra cho Thiên Long như vậy .

  – Hả ? Có chuyện đó sao ? – Thiên Bình nói với Song Ngư khi hai cô cùng đi mua sắm.

  – Ừ – Song Ngư gật đầu.

  – Mà ai nói như vậy ? – Thiên Bình hốt hoảng giọng trầm xuống.

  – Là bên phía bang nói, bang TKIE nhà Song Tử – Song Ngư vẫn lo lựa váy.

  – Không thể nào chứ, nếu thế thì Nhân Mã thật kinh tởm – Thiên Bình tỏ vẻ phát ói.

  – Đúng là nhà Trị Đình Tự Bùi thì không thể xem thường được – Song Ngư bất chợt nở một nụ cười kiêu ngạo.

  – Đã xảy ra chuyện gì ? – Cự Giải đang nói chuyện điện thoại với Ma Kết.

  – Nhân Mã đã từng giết Thiên Long – Ma Kết cực nhọc trả lời.

  – Không thể nào ! – Cự Giải bất lực buông điện thoại xuống, cô không thể tin vào chính đôi tai mình nữa.

  Mọi người có biết cái gì gọi là Bảng tội lỗi dị biệt không ? Nếu không biết thì để tôi giải thích cho bạn nghe.

  Nó giống như trong Kinh Thánh có mười điều răn và trong Phật pháp có mười bốn điều răn. Nếu bạn phạm phải một điều răn nào đó, bạn phải chịu cực hình muôn đời về sau.

  Nhưng

  Bảng tội lỗi dị biệt thì có một điều khác hẳn.

  Được lập ra bởi bang hội nằm trong bóng tối

  Nếu bạn phạm một tội được viết trong đó, bạn sẽ là một con người đáng kinh tởm nhất trong thế giới ngầm. Bạn có thể giết người nhưng bạn không thể …

  Giết dòng máu của bang hội.

  Hội được chia thành nhiều bang,mỗi bang đều có những người đứng đầu riêng. Và không ai trong bang được vi phạm quy tắc đụng đến dòng máu hay nhân thân của thủ lĩnh bang.

  Nhân Mã không giết người thân cận của thủ lĩnh bang.

  Mà cô ấy đã giết THỦ LĨNH bang.

  Thiên Long

  Người đứng đầu TKIE.

  Đúng thật là anh vẫn đứng đó, sao có thể chết được !

  Nhân Mã đã khiến Thiên Long nằm thực vật suốt bốn năm trời ròng rã khi anh chỉ mới bắt đầu 16 tuổi, bằng với cô bây giờ.

  Và anh ta, khi trở lại từ cõi chết, đã không còn có thể cảm nhận mọi thứ xung quanh nữa

  Bạn có hiểu cái cảm giác, bạn đi được, nhìn được nhưng bạn không thể cảm nhận được mình đi như thế nào, tay chân cảm giác như thế nào khi chạm vào một thứ gì đó, mắt nhìn được nhưng khi sờ vào lại không thể cảm nhận được gì.

  Bạn hiểu được không ?

  Rất đau đớn, nó còn tàn nhẫn hơn cả … cái chết !

  – Làm ơn đi, tôi phải giải quyết việc này – Bạch Dương nhất quyết giằng co với vệ sĩ của mình.

  – Tiểu thư, tôi xin cô đó,đừng có dính vào mấy cái này – Nữ vệ sĩ giữ chặt cánh tay Bạch Dương.

  – Bỏ ra nhanh lên, tôi phải tìm Nhân Mã – Bạch Dương giận dữ.

  – Tiểu thư …

  – BỎ RA – Bạch Dương thật rất ít khi nào nổi giận.

  – Bạch Dương – Đột nhiên có tiếng gọi to từ xa.

  – Xử Nữ – Bạch Dương kịp hoàn hồn quay đầu lại.

  – Rốt cuộc mọi chuyện là sao ? Dưới bang đang ầm ĩ ghê lắm – Xử Nữ chạy đến nói một cách lo lắng.

  – Chắc là cậu cũng nghe rồi – Bạch Dương bình tĩnh nói,tay đã rời khỏi nữ vệ sĩ.

  – Ừ, nhưng mà vẫn mơ hồ lắm, cậu không để Nhân Mã tự giải quyết được sao ? – Xử Nữ thấy gương mặt lo lắng của Bạch Dương,vội khuyên nhủ.

  – Cậu nói quái gì thế ? Nhân Mã là bạn tớ đó – Bạch Dương đương nhiên giận khi nghe Xử Nữ nói như thế.

  – Ý tớ không phải là nói cậu không được quan tâm Nhân Mã mà là nhà cậu ta vốn là Trị Đình Tự Bùi mà, chuyện này sẽ vẫn giải quyết ổn thoả thôi đúng không ? – Xử Nữ vẫn bình tĩnh nói.

  – Không được, tớ không thể chờ tới lúc Trị Đình Tự Bùi ra tay, tớ nhất quyết phải lôi được Nhân Mã ra khỏi nhà Song Tử trước đã – Bạch Dương ngồi bệt xuống nói lớn tiếng như chực khóc.

  Xử Nữ cư nhiên sợ hãi, cô chưa bao giờ thấy cô nàng Bạch Dương mạnh mẽ lại như thế này.

  – Tớ tin là Song Tử sẽ không để cậu ấy xảy ra chuyện gì đâu – Xử Nữ cũng ngồi xuống, tay vỗ nhẹ lên vai Bạch Dương.

  – Không được, tớ phải lôi cậu ấy đi trước khi …. – Bạch Dương rơi nước mắt nói không lên lời.

  – Trước khi làm sao ? Tớ nói là Song Tử sẽ không dám làm gì Nhân Mã đâu, cậu đừng làm tớ lo lắng như thế – Xử Nữ vẫn cố gắng kiên trì nói với Bạch Dương.

  – Cậu không biết gì cả, tớ phải… trước khi …. – Bạch Dương không thể nói nổi từ nào nữa, sao bỗng nhiên cô thấy bản thân yếu đuối quá.

  – Trước khi gì ? Đã nói là không sao,cậu ấy sẽ không sao … – Xử Nữ đã muốn đánh cho cô nàng Bạch Dương này tỉnh ra.

  – Trước khi cậu ấy nhớ ra – Bạch Dương vẫn nói trong nước mắt.

  – Hả ? – Xử Nữ bất ngờ – Nhớ ra ?

  – Cậu ấy đã … không còn nhớ khoảng thời gian xảy ra chuyện đó rồi – Bạch Dương bất giác vỡ oà lên.

  Xử Nữ không thể thốt nổi lời nào nữa.

  Sấm sét bên ngoài đã bắt đầu vang rền, bão sắp đến rồi !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lý Giải Chuyện Tình Yêu Nam Nhân Mã Có Hợp Với Nữ Song Tử Không
 • Cung Hoàng Đạo Nhân Mã Và Song Tử Có Hợp Nhau Không?
 • Tử Vi Cung Nhân Mã Năm 2022 : Tình Duyên Nở Rộ, Cẩn Thận Sức Khỏe
 • Tử Vi Nhân Mã 2022: Sức Khỏe Tốt, Công Tác Tốt, Tình Duyên Trắc Trở
 • Tử Vi 2022 Cung Nhân Mã Có Gì Thú Vị Và Bất Ngờ Trong Năm Nay?
 • Câu Chuyện Về Chòm Sao Pegasus

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Ẩn Các Chòm Sao (2)
 • 12 Chòm Sao Có Phải Là Tâm Linh Không?
 • Dấu Hiệu Khi 12 Chòm Sao Phản Bội Tình Yêu
 • Tại Sao Pluto Không Còn Là Hành Tinh?
 • Đừng Bỏ Lỡ Mưa Sao Băng Perseids Vào Tháng 8 Này
 • Báo cáo chòm sao Pegasus cho trẻ em, được tóm tắt trong bài viết này, sẽ cho bạn biết về chòm sao lâu đời nhất và lớn nhất của bán cầu bắc.

  Câu chuyện về chòm sao Pegasus

  Chòm sao Pegasus nằm ở phía tây nam Andromeda. Nó bao gồm 166 ngôi sao có thể nhìn thấy ngay cả khi không có kính viễn vọng. Nó có thể được nhìn thấy rõ ràng trên bầu trời vào tháng Tám. Pegasus được đặc trưng bởi một hình vuông lớn. Ở các đỉnh phía tây của chòm sao là những ngôi sao nhỏ mờ nhạt.

  Các ngôi sao và cụm sao chính của chòm sao Pegasus:

  • Enif là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao và là một siêu sao.
  • Sheat là một người khổng lồ đỏ với kích thước thay đổi. Xung quanh ngôi sao là vỏ khí được tạo ra bởi gió sao.
  • Makrab – ngôi sao sẽ sớm bước vào thời kỳ đốt cháy heli và biến thành người khổng lồ đỏ.
  • M15 là cụm sao hình cầu, mật độ dày nhất trong thiên hà của chúng ta.
  • 51 Pegasus là một ngôi sao của chòm sao giống như mặt trời. Một hành tinh nhỏ nhanh chóng xoay quanh nó, nó được phát hiện gần đây.
  • Thánh giá của Einstein là một quasar được thấu kính hấp dẫn phát sinh do sự phân tách của sóng hấp dẫn. Ở trung tâm của nó là thiên hà của riêng nó.
  • NGC 7331 – Seyfert là một thiên hà quang phổ. Nó được mở cửa vào năm 1784.
  • Quintet Stefan là một nhóm gồm 5 thiên hà.

  Vị trí trong chòm sao Pegasus của tất cả các ngôi sao, cụm, quasar và thiên hà này khiến nó trở nên đặc biệt so với các chòm sao khác.

  Sự thật thú vị về chòm sao Pegasus – huyền thoại của sự sáng tạo

  Một truyền thuyết Hy Lạp cổ đại nói rằng một con ngựa có cánh xuất hiện trên bầu trời nhờ vào những hành động vĩ đại của Perseus. Khi anh tìm cách chặt đầu Medusa Gorgon, ngay lúc đó, một con ngựa xuất hiện từ cơ thể cô và làm đổ những giọt máu. Anh ta chạm đất với một cái móng guốc, và ở nơi này một nguồn thần kỳ đã hình thành. Từ đó, các nhà thơ của mọi thời đại và các dân tộc đã lấy cảm hứng của họ để tạo ra những kiệt tác nổi tiếng. Vì vậy, con ngựa Pegasus đã được vinh dự lên trời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gặp Gỡ Perseus: Chòm Sao Và Anh Hùng Thần Thoại
 • Các Biểu Tượng Của Người Pleiadean Cần Thiết Cho Hành Trình Tâm Linh
 • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
 • Cách Phát Hiện Chòm Sao Pegasus
 • Chòm Sao Thợ Săn Orion Bí Ẩn: Những Điều Thú Vị Bạn Cần Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100