12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Niềm Vui Ăn Uống Của Các Cung Hoàng Đạo
 • Bật Mí Sở Thích Ăn Uống Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Thói Quen Dùng Facebook Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Các Cung Hoàng Đạo Có Số Làm Sếp
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Làm Sếp
 • Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của mặt trời”. Theo phương Tây, vòng tròn này tên làZodiac, tiếng Hy Lạp nghĩa là “Vòng tròn của các linh vật.” Các cung hoàng đạo xếp theo thứ tự:

  Aries – Dương Cưu hay Bạch Dương, tương ứng với chòm sao Bạch Dương, tức con cừu đực (từ ngày 21/3 – 19/4)

  Taurus – Kim Ngưu, tương ứng với chòm sao Kim Ngưu, tức con bò đực (từ ngày 20/4 – 20/5)

  Gemini – Song Tử (Song Nam), tương ứng vớichòm sao Song Tử, tức hai cậu bé song sinh (từ ngày 21/5 – 21/6)

  Cancer – Cự Giải hay Bắc Giải, tương ứng vớichòm sao Cự Giải, tức con cua (từ ngày 22/6 – 22/7)

  Virgo – Xử Nữ (Trinh Nữ, Thất Nữ), tương ứng vớichòm sao Thất Nữ, (từ ngày 23/8 – 22/9)

  Libra – Thiên Bình hoặc Thiên Xứng, tương ứng với chòm sao Thiên Xứng, tức cái cân (từ ngày 23/9 – 23/10)

  Sagittarius – Nhân Mã hoặc Xạ Thủ, Cung Thủ, tương ứng với chòm sao Nhân Mã, (từ ngày 22/11 – 21/12)

  Capricornus – Ma Kết, tương ứng với chòm sao Ma Kết, tức con dê có đuôi cá (từ ngày 22/12 – 19/1)

  Aquarius – Bảo Bình, hay Thủy Bình tương ứng với chòm sao Bảo Bình, tức người mang nước(20/1 – 18/2)

  Bốn nhóm Hoàng Đạo, ngôi sao chiếu mệnh của từng cung

  – Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.

  – Nguyên tố lửa: Dương Cưu, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ.

  – Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

  – Nguyên tố khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

  Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung có tính chất của người thủ lĩnh. Đó là cung Bạch Dương (thủ lĩnh nhóm lửa), cung Ma Kết (thủ lĩnh nhóm đất), cung Cự Giải (thủ lĩnh nhóm nước) vàcung Bảo Bình (thủ lĩnh nhóm khí)

  12 cung tương ứng với 12 ngôi sao và hành tinh, bao gồm cả Diêm Vương Tinh đã bị các nhà khoa học xóa khỏi danh sách các hành tinh hệ mặt trời:

  Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thầnchiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).

  Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (thần Vệ Nữ Aphrodite).

  Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).

  Cung Cự Giải được mặt trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhângia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)

  Cung Sư Tử được Mặt trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.

  Cung Xử Nữ (và Song Tử) được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.

  Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ giống như Kim Ngưu, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ.

  Cung Hổ Cáp được Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Hades thần cai quan âm phủ.

  Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).

  Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần địa ngục Saturn (Cronos).

  Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.

  Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

  Sự kết hợp giữa các cung

  Những cặp tương xứng nhất thường gồm những người thuộc cùng một nhóm – lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí và nước/nước.

  Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Các cung lại được chia thành 3 đặc tính: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).

  Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

  Ổn định: Kim ngưu, Sư tử, Hổ cáp và Bảo Bình.

  Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song ngư.

  Những người thuộc cùng một nhóm này rất khó hòa hợp được với nhau, dễ xảy ra va chạm. Ví dụ: Bạch Dương khá xung khắc với Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

  Các cung phân chia tiếp thành 2 loại: Chủ động và Bị động.

  Lửa, không khí thường mang tính tích cực và chủ động, trong khi đất và nước lại tiêu cực hoặc bị động.

  Chủ động: Dương cưu, Song sinh, Sư tử, Thiên bình, Nhân mã và Bảo bình – thường hoà đồng và cởi mở.

  Bị động: Kim ngưu, Cự giải, Xử nữ, Hổ cáp, Nam dương và Song ngư – thường thu mình và khiêm nhường.

  Dựa vào những yếu tố trên thì rõ ràng rất khó để có một cặp hoàn hảo. Để trái tim và bộ óc đi chung với nhau luôn là một thách thức, cũng giống như việc chịu đựng quan điểm, cách cư xử và thói quen của mỗi người. Vậy đâu là chìa khoá cho hạnh phúc? Nó chính là sự thoả hiệp, cho – và – nhận. Mọi người nên nhận ra rằng sự khác biệt luôn tồn tại, vì vậy cần phải chấp nhận cái bất đồng đó để có thể duy trì mối quan hệ.

  Những đôi thực sự hoà hợp là có cùng cung hoàng đạo, nhưng thậm chí sự quen thuộc cũng gây nên cảm giác nhàm chán sau này. Ngoài ra, kể cả đàn ông và đàn bà cùng một cung cũng khác nhau do giới tính của họ.

  Bởi vậy người ta vẫn thường nói đàn ông đến từ sao Hoả, phụ nữ đến từ sao Kim.

  Nguồn: Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Nằm Trong Top 5 Cung Hoàng Đạo Tuyệt Vời Nhất?
 • Tải Astrology Zodiac Wallpaper Hd 4K Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tử Vi Hôm Nay (16/11) Cho 12 Cung Hoàng Đạo: Ngày Tuyệt Vời Của Song Ngư
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Đọ Tài ‘mua Vui’ Cho Người Khác
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Phản Ứng Khi Nghe Tiếng Chuông Báo Thức
 • Tháng 12 Là Cung Hoàng Đạo Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Sinh 18 Tháng 12 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Người Sinh 17 Tháng 12 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Sinh Ngày 4/12 Là Cung Gì?
 • Sinh Ngày 12/3 Là Cung Gì?
 • Sinh Ngày 12 Tháng 2
 • Bạn sinh ra vào tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào, tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung này như thế nào, có được nổi bật nhất trong cả 12 cung hoàng đạo hay không?

  1. Cách tính cung sao và chòm sao theo ngày tháng năm sinh

  2. Bạn sinh vào tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì?

  Đây là những người thuộc cung thứ 9 trong cả 12 cung hoàng đạo. Nhân Mã rất đáng yêu khi luôn thể hiện sự hòa hợp, luôn nở nụ cười trên môi, họ rất ít khi nào nói dối. Những người thuộc cung sao này có trực giác rất tốt, thông minh và thích được khám phá, không hợp với những thứ gò bó bản thân mình.

  Những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/1 hay cụ thể là sinh vào cuối tháng 12: 22/12, 23/12, 24/12, 25/12, 26/12, 27/12, 28/12, 29/12, 30/12, 31/12 thuộc cung Ma Kết – Capricorn với biểu tượng là một con Dê. Thuộc vào cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, tư duy logic, luôn biết lên kế hoạch chi tiết để có thể tiến dần tới mục tiêu mà mình đã đặt ra một cách nhanh chóng nhất.

  Người thuộc cung Ma Kết trông khá lạnh lùng, đầy tham vọng, cương quyết sẵn sàng hy sinh bản thân của mình nếu họ cảm thấy là cần thiết. Ma Kết rất nghiêm túc, chung thủy nhưng ít khi nào thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài. Nhưng nếu như ai đó có người yêu thuộc cung Ma Kết thì chắc chắn bạn sẽ rất hạnh phúc đó.

  Sau khi biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào bạn có thể theo dõi tử vi ngày mới hay tuần mới… để xem dự đoán một ngày của bạn sẽ có những sự kiện gì và chuẩn bị đón chào một cách chủ động hơn.

  3. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của những người sinh tháng 12 diễn ra như thế nào?

  Những người sinh vào đầu tháng 12 thuộc về cung Nhân Mã hay còn gọi là Cung Thủ hay Xạ Thủ thường rất thông minh, có tài quan sát và có tinh thần cầu tiến. Sao chiếu mệnh của Nhân Mã là sao Mộc, mang đến họ sự may mắn, giàu có, tinh thần lạc quan, yêu thích sự mạo hiểm cho cung sao này. Nhân Mã yêu thích sự tự do, nên ngành phù hợp nhất nên chọn như là báo chí hay làm trong ngành du lịch.

  Chính vì sự lạc quan đó nên ít khi nào người ta thấy Nhân Mã buồn phiền, ở đâu có những người thuộc cung sao này thì ở đó luôn luôn tràn đầy sức sống. Người thuộc cung sao này cũng hay thành thật, hết lòng vì mọi người nên luôn được yêu mến và giúp đỡ tận tình. Nhân Mã rất thông minh nhưng lại chưa khéo léo cho lắm trong cái cách cư xử bởi vì bạn luôn thật lòng nên đôi khi khiến đối phương phật lòng.

  Người thuộc cung sao này cũng rất chỉn chu, yêu thích lấy cái đẹp và thích đối phương cũng phải như vậy. Những người sinh vào cuối tháng 12 thuộc cung Ma Kết – Capricorn với biểu tượng là một con Dê lại tỏ ra khá là nghiêm chỉnh, luôn tuôn giữ mọi điều luật đã được đặt ra nên đôi khi khiến cho những người xung quanh cũng hơi dè chừng bạn nhất là những đối tượng ham chơi lười làm.

  Người thuộc cung sao này thường đa phần trẻ hơn so với tuổi thực của mình bởi vì họ không đặt quá nhiều mục tiêu lắm nhưng khi đã xác định được đâu là mục tiêu thì sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được nên họ cảm thấy hết sức thoải mái. Chính vì sự sáng tạo, kiên nhẫn đó nên những thành quả mà cung sao này đạt được cũng thật đáng kể. Ở đâu có Ma Kết là ở đó sẽ có trật tự và hiệu quả hơn rất nhiều nên bạn rất được mọi người trọng dụng.

  Cho dù là công việc hay trong chuyện tình cảm đi chăng nữa thì Ma Kết cũng luôn tỏ ra khá thận trọng nên việc chiếm được hết những thứ mà mình muốn không quá mấy khó khăn đối với cung sao này. Là cung sao không mấy thích thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài nên Ma Kết thường sẽ làm những gì tốt nhất cho người mình yêu chứ không khoa chiêng gõ trống.

  Nếu như không đạt được mục đích của mình thì cũng không làm Ma Kết quá buồn phiền, tốn nhiều thời gian hay nước mắt, đơn giản bởi với suy nghĩ khá độc lập và thận trọng suy xét trước sau mọi việc nên người thuộc cung sao này luôn có phương án B dành cho mình. Họ cũng không dễ buông xuôi hay cảm thấy thất vọng rõ rệt hay bị đánh gục như những cung sao khác.

  Nguồn: xemtuvi

  Tôi từng mua bộ váy thật đẹp nhưng lại cất vào tủ không dám mặc vì mụn lưng. Nay đã hết mụn hoàn toàn nhờ cách đơn giản này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Sinh 29 Tháng 6 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Cung Song Tử Sinh Ngày 12 Tháng 6
 • Tháng 12 Là Cung Gì? Đoán Tích Cách Tình Duyên Người Sinh Tháng 12
 • Sinh Ngày 24/12 Cung Gì
 • Sinh Ngày 24 Tháng 9
 • Cung Hoàng Đạo Là Gì, 12 Cung Hoàng Đạo Có Ý Nghĩa Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 1999 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời
 • Xem Bói Ngày Sinh 24 Tháng 12 Năm 1999 Cung Hoàng Đạo
 • Top 5 Chàng Hoàng Đạo Yêu Đương Vô Trách Nhiệm Nhất
 • Bảng Xếp Hạng “hot” Không Kém: 12 Cung Hoàng Đạo Mê Trai Nhất ?
 • Cung Song Tử ” Cung Hoàng Đạo
 • Cung hoàng đạo là gì?

  Cung hoàng đạo nằm trong một nghành thuộc chiêm tinc học, được sinh ra bởi một vòng tròn 360 độ cùng chia nhỏ ra có tác dụng 12 nhánh, tương ứng mỗi nhánh 30 độ của khiếp độ thiên. Và những khoảng chừng này được điều khoản tương xứng cùng với 12 cáo quan sao bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

  Cung hoàng đạo là một trong những lĩnh vực chiêm tinch được quy ước là vòng tròn phân tách phần lớn mang đến 12 cáo quan sao

  Giải mã tính phương pháp 12 ccỗ ván sao vào cung hoàng đạo

  12 csăng sao tương xứng với 12 cung phương pháp khoảng thời gian ví dụ. Mỗi cung hoàng đạo tương ứng với từng Đặc điểm tính biện pháp khác biệt. Và bí mật về tính chất giải pháp của 12 chậu sự sao sẽ tiến hành tiết lộ ngay tiếp sau đây.

  Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4)

  Cung Bạch Dương mang tên giờ đồng hồ Anh là Aries, ký kiệu ♈. Bạch Dương là cung thứ nhất trong hoàng đạo, được xem theo hoàng đạo dương kế hoạch tự 21/3 – 20/4. Những bạn nằm trong cung Aries thường xuyên có khá nhiều phẩm hóa học tốt: Hăng hái, logic, tê mê giao lưu và học hỏi và bao gồm năng khiếu sở trường thẩm mỹ và nghệ thuật.

  Cung Bạch Dương (Aries) tượng hình con cừu với cặp sừng cong xuống

  Tính giải pháp cung Bạch Dương

  Cung Bạch Dương nữ:

  Mang tính cách tàn khốc, trực tiếp thắn với khỏe khoắn. Những cô chị em Bạch Dương hay ko hoặc vô cùng ít phụ thuộc vào fan khác.Trong khi, cô bạn nữ đó lại khôn cùng lạc quan, dũng cảm, ko dễ ợt tự vứt đồng thời bao gồm trái tlặng hiền hậu cùng tình thương mãnh liệt.Các cô bạn nữ Bạch Dương khôn cùng phù hợp cùng với các Đấng mày râu trai vào cthùng sao Sư Tử, Nhân Mã, Bảo Bình.

  Cung Bạch Dương nam:

  Những Đấng mày râu trai đơn vị Aries lại siêu mạnh khỏe cùng mang đến sự tin tưởng tuyệt đối hoàn hảo cho những người bên cạnh.Những tín đồ này còn nằm trong tuýp tín đồ sáng dạ, luôn hết bản thân và đặc trưng nghiêm túc cùng với công việc, luôn ước ao xử lý gần như câu hỏi bởi thực lực, sức khỏe.Với tính cách ham mê trsinh sống phải trông rất nổi bật, buộc phải cung Bạch Dương nam giới là bạn khá nghị lực, dám chiến đấu nhằm vươn lên đỉnh cao.Các Đấng mày râu trai Bạch Dương đặc biệt hết sức tán thành cùng với các thiếu nữ Sư Tử, Thiên Yết, Song Tử.

  Cung Kyên Ngưu (21/4 – 20/5)

  Cung Kim Ngưu có tên giờ đồng hồ Anh là Taurus, cung thiết bị nhì trong hoàng đạo gồm cam kết hiệu ♉. Kyên Ngưu được xem theo hoàng đạo dương định kỳ từ bỏ 21/4 – 20/5 trực thuộc cquan tài sao có tính bình ổn tốt nhất. Người trực thuộc Klặng Ngưu thường sẽ có tố chất của người sở hữu hoặc bạn thủ lĩnh, tin cậy tuy nhiên hết sức cổ hủ với đôi lúc còn ngang bướng.

  Cung kim ngưu (Taurus) biểu tượng là nhỏ trườn cặp sừng tuy vậy lên trên

  Tính cách cung Kyên Ngưu

  Cung Klặng Ngưu nữ:

  Các nữ giới Taurus cực kỳ thân mật và gần gũi, chuyên cần, cần mẫn với luôn luôn nỗ lực nhằm vươn lên về hầu như khía cạnh nhất là các bước.Nữ Kim Ngưu hay có vẻ cá tính, khỏe mạnh cùng với trí tuyệt vời cao, quan trọng đặc biệt họ luôn tạo ra đều điều mới mẻ và lạ mắt.Các người vợ Kyên ổn Ngưu thường xuyên khôn xiết chung tbỏ, trọng tình nghĩa. Đặc biệt trong tình thân các nàng Taurus rất rất đáng để số đông tín đồ hoàn toàn có thể đặt lòng tin.Nữ cung Kim Ngưu quan trọng phù hợp cùng với những Đấng mày râu trai thuộc ccỗ ván sao. Bên cạnh đó, còn rất “hợp cạ” cùng với những chàng trai Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết.

  Cung Klặng Ngưu nam:

  Trai cung Kyên ổn Ngưu thường xuyên rất phóng khoáng, yêu thương vạn vật thiên nhiên. Họ thường không quá chú ý mang lại vẻ bên ngoài và sinh sống vô cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí.Các con trai trai cung Kyên Ngưu là những người dân cực kỳ trách nhiệm với được các tín đồ đặt niềm tin tuyệt đối hoàn hảo vày bọn họ có lập ngôi trường bền chí trong tương đối nhiều vụ việc.Chàng Klặng Ngưu đặc trưng tương xứng cùng với các chị em Kyên Ngưu, mà hơn nữa Bạch Dương, Xử Nữ, Cự Giải cũng chính là những chậu sự sao đặc biệt quan trọng phù hợp.

  Cung Song Tử (21 tháng 5 – 21/6)

  Là cung vật dụng ba trong hoàng đạo, cung Song tử mang tên tiếng Anh là Gemini kí hiệu ♊, ở trong hoàng đạo dương định kỳ tự 21/5 – 21/6. điểm sáng phổ biến so với những người dân Gemini chính là sự nổi khùng, thiếu hụt kiên trì tuy vậy họ khôn xiết năng lực, quan trọng và có nét xin xắn riêng biệt.

  Cung tuy vậy tử (Gemini) hình tượng cặp tuy nhiên sinh

  Tính biện pháp cung Song Tử

  Cung Song Tử nữ:

  Các con gái Gemini đặc biệt vô cùng lạc quan, gồm tính bí quyết hào pchờ và luôn biết quan tâm đến bạn khác.Với năng lực tự tín cùng với phiên bản thân cực cao, các nàng Gemini có công dụng giao tiếp cực kì xuất sắc.Nàng trực thuộc cung Song Tử thường xuyên cực kỳ ăn ý với các chàng Bảo Bình, Thiên Bình với cả một Đấng mày râu trai thuộc cquan tài sao Song Tử.

  Cung Song Tử nam:

  Các Đấng mày râu trai trực thuộc Gemini quan trọng yêu thích sự rất nổi bật nên những lúc nào thì cũng chăm nom vẻ bề ngoài tuyệt vời và hoàn hảo nhất.Các chàng Gemini khôn xiết yêu thương thể dục, gần gũi hòa đồng với mọi tín đồ. Tuy nhiên điều đó đã khiến cho các huynh đệ Gemini vươn lên là người nói nhiều.Các nam nhi trai Song Tử quan trọng đặc biệt cân xứng với các cô gái Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử.

  Cung Cự Giải (20/6 – 22/7)

  Là cung máy tứ trong 12 cung hoàng đạo, cung Cự Giải giỏi còn được gọi là Bắc Giải mang tên giờ đồng hồ Anh là Cancer ký hiệu ♋, tính theo hoàng đạo dương kế hoạch từ bỏ 20/6 – 22/7. Các Cancer ở trong dạng nặng nề phát âm nhất trong khoảng hoàng đạo, mặc dù họ lại là người có trực giác rất là nhậy bén (hay còn được gọi là giác quan máy 6). Ẩn sau lớp vỏ quấn cứng rắn các Cự Giải là người có chổ chính giữa hồn khôn cùng mỏng mảnh manh, nhạy cảm.

  Cung cự giải (Cancer) hình tượng là bé tôm

  Tính bí quyết cung Cự Giải

  Cung Cự Giải nữ:

  Là một người nữ tính, chi tiết và cực kì tư tưởng. Các phụ nữ Cancer cực kì chân thực, trọng trung thành cần rất được phần nhiều bạn tin yêu.Các cô gái Cự Giải luôn cố gắng với nỗ lực cố gắng không hề nhỏ tuy vậy chúng ta tương đối logic cùng gồm sẵn kỹ năng. Tuy nhiên, gồm một số cô cô gái lại vô cùng thủ cựu, nhạy bén.Các cô bé Cancer thích hợp cạ với đa số anh chàng Thiên Yết, Ma Kết, Song Ngư.

  Cung Cự Giải nam:

  Vốn sẵn là 1 trong những nam giới trai đa tài, thông minh, mặc dù vậy các đàn ông Cự Giải thường trầm tính với không nhiều nói.Các nam nhi này lại vô cùng lấy được lòng phần lớn người vị hình mẫu đậm chất cá tính, lịch lãm tuy nhiên không kém phần nữ tính của bản thân mình.Mặc mặc dù tương đối tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhưng lại chàng Cự Giải cũng tương đối cứng đầu, thủ cựu cùng quan trọng đặc biệt rất phũ psản phẩm.Cmặt hàng Cự Giải cực kỳ hợp với các thiếu nữ trực thuộc cthùng sao Kyên Ngưu, Song Ngư, Bọ Cạp.

  Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Cung Sư Tử có tên Gọi giờ đồng hồ Anh là Leo ký hiệu ♌, là cung vật dụng năm trong 12 cung hoàng đạo được tính theo hoàng đạo dương kế hoạch tự 23/7 – 22/8. Những fan ở trong cung sư tử thường xuyên hết sức hào pđợi, đầy khả năng và tất cả sức mạnh. Các Leo hay mang vào mình tố chất chỉ huy cùng với khả năng tmáu phục cực kì chuyên nghiệp. Điểm trừ lớn nhất của cung Sư Tử chính là tính nóng tính, sang chảnh cùng hơi bảo thủ.

  Cung sư tử (Leo) hình tượng là bé sư tử

  Tính cách cung Sư Tư

  Cung Sư Tử nữ:

  Các cô bé Leo bao gồm tính bí quyết rất mạnh khỏe với trường đoản cú lập khá cao, là 1 trong những người dân có trách nát nhiệm với tiếng nói với hành động của mình.Các cô gái thuộc cung Sư Tử vô cùng tích cực và lành mạnh, hăng hái tsi mê gia các hoạt động. Họ đặc trưng ưa chuộng tự do thoải mái cùng hy vọng cai quản số đông tình cầm cố.Các cô thanh nữ Sư Tử phù hợp với những nam giới trai vào chòm sao Ma Kết, Bạch Dương, Thiên Bình.

  Cung Sư Tử nam:

  Cmặt hàng trai Sư Tử luôn luôn trông rất nổi bật với đậm chất cá tính khôn cùng mạnh bạo, người này say mê trở thành trung chổ chính giữa của phần đa sự chăm chú.Chàng Leo bên ta có công dụng chỉ huy xuất nhan sắc, chúng ta khôn cùng tự tin biểu đạt mình trước đám đông. Dường như thì tính trực tiếp thắn với thật tâm, giữ lời hứa cũng là một đậm chất cá tính vô cùng rất nổi bật của nam nhi Sư Tư.Cmặt hàng trai cung Sư Tử cực kỳ phù hợp với những cô cô bé nữ tính, tâm lý, khỏe khoắn nlỗi Bạch Dương, Cự Giải, Kim Ngưu.

  Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

  Thuộc cung thiết bị sáu trong cung hoàng đạo với dương định kỳ tính từ bỏ 23/8 – 22/9, cung Xử Nữ còn có tên giờ Anh là Virgo có ký hiệu ♍. Những người vào cung Xử Nữ thường rất dịu dàng, khôn khéo với túa vạt. Họ luôn luôn là người có trách rưới nhiệm trong phần nhiều vấn đề.

  Cung xử nữ giới (Virgo) biểu tượng người trinch nữ

  Tính giải pháp cung Xử Nữ

  Cung Xử Nữ nữ

  Những thiếu phụ Xử Nữ thường sẽ có tính phương pháp hiền từ, chúng ta khôn cùng cẩn thận trong phần lớn câu hỏi. Làm bất kỳ Việc gì cũng tương đối nghiêm túc lưu ý đến với đưa ra quyết định.Các cô bé Xử Nữ cực kỳ tinh tế và sắc sảo, họ luôn luôn giữ cho doanh nghiệp một mẫu đầu tỉnh giấc apple để phân tích, quan liêu cạnh bên và xử lý những sự việc tốt nhất có thể.Nàng Virgo cũng là một bạn trực tiếp thắn buộc phải đôi lúc không được lòng rất nhiều bạn.Các cô chị em Xử Nữ khôn xiết hợp với những quý ông Xử Nữ (thích hợp nhất), Thiên Yết, Cự Giải, Kyên Ngưu.

  Cung Xử Nữ nam

  Các đại trượng phu Xử Nữ bao gồm tính phương pháp trầm im, không nhiều nói. Tuy nhiên ẩn sau vẻ bên ngoài kia là 1 trong bạn đầy bản lĩnh cùng khôn xiết bao gồm trách nhiệm trong quá trình.Những con trai Virgo hay cổ hủ, tương đối phong cách, chúng ta luôn cảm giác giận dữ khi chưa thể triển khai xong điều chủ yếu mình đặt ra.Khuyết điểm của đàn ông Xử Nữ lớn số 1 chính là bảo thủ, gia trưởng cùng còn cả tính đào chúng tôi trai Xử Nữ khôn cùng ăn ý với các cô gái Xử Nữ, Thiên Bình và Kim Ngưu.

  Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

  Thiên Bình tên trong giờ Anh là Libra được xem theo hoàng đạo dương lịch tự 23/9 – 23/10 là cung lắp thêm bảy trong cung hoàng đạo bao gồm ký kết hiệu ♎. Người cung Thiên Bình thường có vào bản thân kỹ năng sáng tạo, sự khôn khéo đặc biệt là rất cần cù, chăm chỉ. Thế cơ mà, những Libra lại khá thiếu hụt quyết đân oán trong một vài sự việc.

  Cung thiên bình (Libra) có biểu tượng là cán cân

  Tính giải pháp cung Thiên Bình

  Cung Thiên Bình nữ:

  Các cô bé Thiên Bình rất sắc sảo, chúng ta luôn luôn biết phương pháp cư xử thanh thanh. Họ khôn xiết mê say được tranh luận, cùng với kỹ năng nạp năng lượng nói khéo léo nên năng lực tranh biện cực kỳ thuyết phục.Nàng Libra bên ta khôn xiết sáng chế và tất cả năng khiếu về thẩm mỹ. Họ hết sức chú trọng mang đến cái đẹp phải khôn xiết gọn gàng lúc ra đường.Các cô thiếu nữ Thiên Bình thường xuyên cân xứng với quý ông Bạch Dương, Bảo Bình, Nhân Mã.

  Cung Thiên Bình nam:

  Các Đấng mày râu trai Thiên Bình tương đối xuất sắc ăn nói bắt buộc có tài năng nước ngoài giao, và câu chuyện của nam giới Libra luôn khiến cho địch thủ luôn luôn hứng thụ.Vì giao tiếp tốt yêu cầu chàng trai Thiên Bình được nhận xét tương đối thân thiện. Tuy nhiên chỉ là lúc bạn đã sở hữu quan hệ giỏi rất đẹp với anh ấy thì sự thân mật bắt đầu được bột phát.Cmặt hàng trai Thiên Bình luôn tất cả ý chí cầu tiến cùng mong muốn mình gồm địa chỉ cao trong phần nhiều việc.Các đại trượng phu Libra rất đúng theo cạ với phái nữ Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử.

  Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

  Thiên Yết còn có tương đối nhiều tên thường gọi không giống là Thần Nông, cam kết hiệu ♏. Bọ Cạp tên tiếng Anh là Scorpio ở trong cung hoàng đạo thiết bị tám bao gồm ngày hoàng đạo dương lịch tự 24/10 – 22/11. Những người này thông thường sẽ có tính biện pháp mạnh bạo, quyết đoán thù. Và sự nóng nảy, thiếu hụt chín chắn, tàn bạo đó là điểm yếu kém của một Thiên Yết.

  Cung thiên yết (Scorpio) gồm hình tượng là nhỏ bọ cạp

  Tính biện pháp cung Thiên Yết

  Cung Thiên Yết nữ:

  Nàng Thiên Yết là những người sống khnghiền bí mật và điềm tĩnh, chúng ta ngưỡng mộ sự yên ổn tĩnh nỗ lực vì ồn ã, sống động. Họ cũng rất ít giao lưu, kết chúng ta hay chỉ mang tính chất hóa học xóm giao.Nàng Libra bên ta lại là 1 trong fan hơi nhiều nghi cùng tuyệt ghen tuông mù quáng.Các cô nàng Thiên Yết rất hợp với những chàng trai vào csăng sao Klặng Ngưu, Thiên Bình, Bảo Bình.

  Cung Thiên Yết nam:

  Là một fan thờ ơ, trầm tính những cánh mày râu trai Thần Nông trlàm việc cần bí ẩn với cực kỳ thu hút.Các nam nhi trai Thiên Yết luôn luôn đầy vẻ khỏe mạnh tiềm ẩn, với đó là niềm đắm đuối quyền lực tối cao.Các đàn ông Thiên Yết cân xứng với những cô cô gái trong cthùng sao Bạch Dương, Xử Nữ, Cự Giải.

  Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

  Cung Nhân Mã mang tên tiếng Anh là Sagittarius là cung hoàng đạo sản phẩm chín ký hiệu ♐, bao gồm ngày hoàng đạo dương lịch trường đoản cú 23/11 – 21/12). Những tín đồ trong cung này thường xuyên sống tương đối nguyên tắc, tuy nhiên lại khôn xiết trung thực với trực tiếp thắn. Họ yêu quý sự tự do thoải mái cùng điểm yếu kém lớn số 1 là có tính kiên cường, vô trung ương.

  Cung nhân mã (Sagittarius) tất cả hình tượng cung thủ

  Tính bí quyết cung Nhân Mã

  Cung Nhân Mã nữ

  Những phụ nữ Nhân Mã luôn là fan thân thiết, hòa đồng. Họ vô cùng yêu thích học hỏi và chia sẻ, với ham mê tò mò phần đa Việc.Các cô bé cung Nhân Mã còn là những người dân có tính hài hước, dí dỏm đang khiến chúng ta cười cợt cả ngày về mẩu chuyện của cô ý ấy. Họ cũng là những người dân đầy sáng sủa, thẳng thắn.Các cô gái thuộc csăng sao Nhân Mã siêu phù hợp với những đại trượng phu Ma Kết, Sư Tử, Thiên Bình.

  Cung Nhân Mã nam:

  Là một đàn ông trai tương đối đầy niềm tin vào chủ yếu phiên bản thân bản thân, họ sinh sống rất có trách rưới nhiệm cùng biết quan tâm mang đến fan không giống.Các anh chàng Nhân Mã thường ưa chuộng tự do, y như một ngựa hoang họ trôi dạt và chẳng Chịu ngồi lặng.Nhược điểm lớn nhất của đại trượng phu Nhân Mã đó là sự kiêu sa, ngông cuồng. Anh chàng cho rằng phần đa điều mình thích đa số rất có thể làm được.Các phái nam Nhân Mã siêu hợp với các cô thanh nữ vào csăng sao Bạch Dương, Bảo Bình, Song Tử.

  Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

  Ma Kết ở trong cung sản phẩm công nghệ 10 trong hoàng đạo mang tên tiếng Anh là Capricorn ký kết hiệu ♑ cùng được xem hoàng đạo dương kế hoạch trường đoản cú 22/12 – 19/1. Người thuộc cung này có chức năng lãnh đạo, phẩm hóa học cần cù cần cù. Họ còn rất tốt bụng, tuy vậy thỉnh thoảng lại khôn xiết cứng ngắc.

  Cung ma kết (Capricorn) có biểu tượng bé dê biển

  Tính phương pháp cung Ma Kết

  Cung Ma Kết nữ:

  Ma Kết nàng là một trong những cô con gái sáng dạ, xuất sắc giang, tất cả trách nát nhiệm. Trong khi, cô bé này vô cùng thực tiễn, cô cô bé sẽ không còn tiêu tốn lãng phí thời gian vào số đông câu hỏi phi thực tiễn.trong những khí hóa học xuất sắc của phụ nữ Ma Kết đó là có lý trí khôn cùng trẻ khỏe. Vấn đề này được biểu hiện ví dụ qua quan tâm đến cùng hành động.Điểm yếu đuối của phái nữ Ma Kết đó là hơi lụy tình cùng rất giản đơn bị tình yêu bỏ ra phối.Các phái nữ Capricorn Ma Kết cực kỳ hợp với hầu như chàng trai Xử Nữ, Bảo Bình, Nhân Mã.

  Cung Ma Kết nam:

  Các quý ông trai Ma Kết hình thành để làm chỉ huy, bọn họ tất cả ý chí lập trường cùng chịu được áp lực cao. Họ còn cực kỳ siêng năng đề xuất rất có thể vươn lên tự địa điểm rẻ độc nhất mang lại cao nhất bởi thiết yếu thực lực.Ma Kết nam còn là đông đảo cánh mày râu trai bề ngoài, họ tự đưa ra cơ chế với luôn luôn vâng lệnh nó. hầu hết ngôi trường hòa hợp còn còn khiến cho nó cứng nhắc. Dường như, đàn ông Ma Kết còn là những người cống hiến hết mình.Nam Ma Kết tất cả hoài bão khá cao cùng ko bao giờ thỏa mãn cùng với địa chỉ mà họ đang sẵn có. Ma Kết nam giới cũng là Đấng mày râu trai nằm trong TOP những cung hoàng đạo ngang bướng.Nam Ma Kết siêu phù hợp với các cô gái vào chòm sao Xử Nữ, Bạch Dương, Kyên ổn Ngưu.

  Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Xếp máy 1một trong các cung hoàng đạo, Bảo Bình được xem dương định kỳ từ 20/1 – 18/2 ký hiệu ♒ với mang tên giờ đồng hồ Anh là Aquarius. Cung Bảo Bình là những người có chức năng chỉ đạo, ý chí trẻ khỏe cùng gồm tính hòa bình. Tuy nhiên chúng ta hơi cáu giận, tuyệt biến đổi cùng bướng bỉnh.

  Cung bảo bình (Aquarius) bao gồm hình tượng bình nước

  Tính giải pháp cung Bảo Bình

  Cung Bảo Bình nữ:

  Cô bạn nữ Bảo Bình là một trong những tín đồ có chức năng sáng chế, cô ấy thường sẽ có đều ý tưởng độc đáo. Trong các bước, các chị em Aquarius cũng đặc biệt trí tuệ sáng tạo, tứ duy, cùng so sánh giỏi.Nàng Bảo Bình gần gũi, biết lắng nghe, quan tâm mang đến mọi tín đồ xung quanh. Tuy nhiên tính bí quyết lại khôn xiết quyết đoán.Các cô gái Bảo Bình vô cùng hợp với hồ hết anh chàng mang chòm sao Ma Kết, Thiên Bình, Song Ngư.

  Cung Bảo Bình nam:

  Các Đấng mày râu trai nằm trong cung Bảo Bình thông thường có cân nhắc cực kỳ rất dị, cực kì sáng ý. IQ nằm trong TOPhường cao vào 12 cung hoàng đạo.Các chàng trai Bảo Bình ngưỡng mộ sự tự do thoải mái, họ khôn cùng mê say được mày mò nhân loại. Tuy nhiên, các quý ông trai Bảo Bình lại là 1 tín đồ sống rất là nội trung tâm.Bảo Bình phái mạnh là 1 trong những phái mạnh trai nhiều lòng có nhân, msinh hoạt lòng bản thân và thấu hiểu cùng với phần đông yếu tố hoàn cảnh trở ngại.Các đàn ông trai chòm sao Bảo Bình vô cùng phù hợp với đông đảo cô bé nằm trong cung Song Tử, Bạch Dương, Thiên Bình.

  Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

  Là csăng sao thiết bị 12 trong cung hoàng đạo, Song Ngư mang tên giờ Anh là Pisces cam kết hiệu ♓ được xem hoàng đạo dương kế hoạch tự 19/2 – 20/3. Ccỗ ván sao Song Ngư bao gồm một trái tim êm ấm, lòng máu nóng. Tuy nhiên họ lại rất nhạy bén, dễ tổn định thương với bi đát.

  Cung song ngư (Pisces) có hình tượng 2 bé cá

  Tính biện pháp cung Song Ngư

  Cung Song Ngư nữ:

  Cô gái Song Ngư là 1 người có chổ chính giữa hồn mộng mơ, bay bướm. Cái nhìn của họ về cuộc đời đầy đủ được trình chiếu bên trên lăng kính màu sắc hồng. hầu hết trường vừa lòng mộng mơ đầy tưởng tượng, điên rồ.Nữ Song Ngư sinh sống tình cảm, hết sức nhẹ nhàng, dịu dàng êm ả, vồ cập. Cô bạn nữ hết sức hòa đồng, thân mật và ít khi khẩu chiến với ai.Nàng Pisces hơi yếu ớt với khôn cùng tiện lợi diễn đạt sự yếu đuối ra bên ngoài. Họ là 1 trong những người sống thiên về tình yêu, ít theo lý trí.Nữ Song Ngư khôn xiết phù hợp với những quý ông trai vào cung Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình.

  Cung Song Ngư nam:

  Các đàn ông trai Song Ngư gồm tính tình tốt bụng, hiền khô và bao dong. Tuy nhiên cho đến khi tức giận thì các nam giới trai này sẽ tương đối là tàn khốc.Csản phẩm Pisces đầy kiêu kỳ với bao gồm tham vọng ước ao nỗ lực tăng trưởng.Mặc mặc dù khá trẻ khỏe tuy nhiên nam giới Song Ngư lại rất dễ bị tổn định tmùi hương bởi phần đông chuyện tình cảm.Nam Song Ngư hòa hợp cạ cùng với các cô cô bé ở trong chòm sao Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình.

  Tin có lẽ rằng, lúc này bài toán giải thuật đân oán tính cách của các cung hoàng đạo đã không còn là khó khăn của công ty. Hãy ráng thật kỹ càng phần đông dữ liệu về từng cung nhằm so sánh tính phương pháp với bao gồm bí quyết cư xử đúng mực cũng tương tự lựa chọn rubi khuyến mãi phù hợp, bảo đảm fan ở trong cung hoàng đạo này sẽ say mê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cung Hoàng Đạo Ghét Nhau ? Khám Phá Cung Hoàng Đạo Nào Là Cạ Cứng Của Nhau
 • Cung Hoàng Đạo Giỏi Chuyện Ấy, Bí Mật Chuyện Sex Của Các Cung
 • Những Cung Hoàng Đạo Có Số Mệnh Đại Gia, Hậu Vận Giàu Sang Ai Cũng Ghen Tỵ
 • Những Người Có Cung Hoàng Đạo Này Sẽ Trở Nên Giàu Có Trong Năm 2022
 • 12 Cung Hoàng Đạo: Bảo Bình
 • Cung Hoàng Đạo Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Cung Hoàng Đạo
 • Cute Love Wallpapers For Mobile Phones
 • Blog Truyện Tổng Hợp
 • Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo
 • Mật Ngữ 12 Cung Hoàng Đạo Lgbt Và Cung Hoàng Đạo, Lgbt Và Cung Hoàng Đạo
 • 1. Cung Hoàng Đạo là gì?

  Cung hoàng đạo được sáng tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại. Vào những năm 1945 trước công nguyên. Dựa vào sự quan sát mặt trời qua kính thiên văn cùng sự chuyển động của các chòm sao và Trái đất mà người xa xưa đã chia thành 12 chòm sao ứng với vị trí của Mặt Trời trên thiên cầu trong 12 tháng gọi là các chòm sao hoàng đạo.

  Người xưa chia cung hoàng đạo gồm 12 nhánh nằm trên một vòng tròn 360 độ điều nhau, mỗi nhánh tương ứng một cung góc 30 độ, đồng thời tương xứng 12 tháng, 4 mùa trong năm. Các cung được chia thành 4 nhóm yếu tố ( lửa, nước, khí, đất), mỗi yếu tố gồm 3 cung đại diện, các cung trong cùng nhóm có tính cách khá tương đồng với nhau.

  2. Vòng Tròn Hoàng Đạo có nghĩa là gì?

  12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa là “Đường đi của mặt trời“. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) – “Vòng tròn của các linh vật.” Horoscope còn được hiểu là một môn khoa học nghiên cứu về vận mệnh tính cách con người dựa vào chu kỳ quay của mặt trời. Vì thế khi xem tướng số vận mệnh của mình dựa vào các chòm sao. Mọi người điều phải sử dụng ngày sinh Dương lịch.

  Các nhà chiêm tinh học cổ đại đặt tên cho 12 cung hoàng đạo hay còn gọi là 12 chòm sao theo các nhân vật truyền thuyết Hy Lạp. Chúng điều có biểu tượng và ký hiệu riêng ứng với từng khoảng thời gian trong 1 năm. Hình ảnh các chòm sao dựa trên sự quan sát bằng mắt. Các vì sao trên bầu trời ghép lại tạo thành hình dạng các linh vật. Người xưa dùng hình ảnh đó làm biểu tượng cho các chòm sao.

  3. Tại sao người ta sử dụng 12 cung hoàng đạo?

  Cung hoàng đạo từ lúc ra đời đã được sử dụng như một công cụ hữu ích cho các nhà chiêm tinh ngày xưa. Nghiên cứu về các chòm sao, về không gian vũ trụ. Và có những bước tiến đột phá trong nghiên cứu khoa học về thiên văn học ngày nay.

  12 Cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 chòm sao, tương xứng 12 tháng, 4 mùa trong năm. Mỗi chòm sao mang một năng lực khác nhau tượng trưng cho 12 đặc điểm tính cách. Ngày nay cung hoàng đạo không chỉ là phổ biến ở các nước Phương Tây. Mà ở các nước Phương Đông cũng sử dụng như một môn bói tử vi theo khoa học. Dựa vào ngày tháng sinh dương lịch của mình mà mỗi người có thể biết được chòm sao tượng trưng. Và đặc điểm tính cách, lối sống, tình yêu, công việc tương lai hiện tại của mỗi cá nhân.

  THÔNG TIN VỀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỪNG CUNG HOÀNG ĐẠO

  1. Cung Bạch Dương

  Ưu điểm

  Bạch Dương là người có tham vọng và tràn đầy năng lượng.Họ luôn biết cách vượt qua mọi thử thách nằm phía trước. Họ là những người bạn nhiệt tình và hào phóng và chòm sao này họ thuộc típ những người yêu say đắm, và lạc quan trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

  Nhược điểm

  Bạch dương sẽ tỏ ra không hài lòng và vui vẽ nếu như họ không kiểm soát được người khác, chẳng hạn trong công việc họ luôn muốn mình lúc nào cũng phải ở trên người khác.

  Họ sẽ tìm cách trả thù hoặc đơn giản là không bỏ qua cho những người đã từng có lỗi với họ.

  2. Cung Kim Ngưu

  Ưu điểm

  Kim ngưu đáng tin cậy và vững chắc, chòm sao này sẽ là người bạn hoặc người bạn đời tuyệt vời mà bạn nên có.Họ có ý chí tiến thủ trong công việc và biết giữ mình, luôn tránh xa những thói hư, tật xấu của xã hội.

  Nhược điểm

  Kim ngưu không biết học cách tự thay đổi bản thân để thích nghi với sự thay đổi của cuộc sống.Kim ngưu thường có xu hướng cực đoan trong quan điểm của mình và đôi khi họ trở nên tự cao, tự đại và điều này cũng làm những người xung quanh dễ xa lánh họ.

  3. Cung Song Tử

  Ưu điểm

  Gemini là một cung hoàng đạo thú vị đặc biệt là không nhàm chán vậy nên họ là người bạn mà các cung hoàng đạo khác nên có hay kết bạn.Họ khá thông minh, có sức hấp dẫn và có nhiều năng khiếu bẩm sinh vì cung hoàng đạo này rất khéo léo.

  Nhược điểm

  Geminis có những mối quan hệ rất bền chặt nhưng sau đó họ lại không biết cách duy trì nó.Khi có những sự thay đổi, trục trặt trong cuộc sống, tình yêu… thì học lại bị khủng hoảng, mất phương hướng thay vì tìm cách xử lí nó.

  4. Cung Cự giải

  Ưu điểm

  Cự giải là cung hoàng đạo độc đáo nhất trong 12 chòm sao. Họ luôn làm những điều tuyệt vời cho bạn và hay người họ yêu nên rất được mọi người yêu mến. Cự giải là người trung thành trong tình yêu.

  Nhược điểm

  Cự giải luôn cảm giác nghi ngờ, không an toàn với những người họ không biết chính vì vậy mà họ đôi khi không tiếp xúc nhiều với người khác đây cũng chính là điểm yêu của chòm sao này.

  5. Cung Sư Tử

  Ưu điểm

  Trung thành và bảo vệ là 2 đặc điểm nỗi bật của Sư Tử.Sư tử luôn rộng lượng và yêu thương mỗi khi bạn bè mắc phải sai lầm và đây cũng là chòm sao mà mọi người nên kết bạn.Họ cũng là những nhà quản lý tuyệt vời truyền cảm hứng cho người khác để họ có thể đạt được những thành tựu lớn hơn bao giờ hết.

  Nhược điểm

  Leo có xu hướng kiêu ngạo và tự hào, và có thói quen không phục bất kì ai dù cho mình là người sai. Giống như tính cách của loài Sư tử thì chòm sao này cũng ẩn trong mình tính cách hung hăng, kiêu ngạo.

  6. Cung Xử Nữ

  Ưu điểm

  Xử Nữ là cung hoàng đạo có trí tuệ thông minh đáng ngạc nhiên. Phẩm chất vô cùng tốt. Xử nữ biết quan tâm, chăm sóc cho những người mà họ thương yêu và đây là chòm sao của gia đình.

  Nhược điểm

  Xử nữ sống nội tâm và đôi khi chính sự nội tâm đó khiến chòm sao này trầm cảm mỗi lúc buồn bã khó khăn.Xử nữ đôi khi có những suy nghĩ tiêu cực và trong tình yêu đôi khi họ dễ trở thành người bị tổn thường.

  7. Cung Thiên Bình

  Ưu điểm

  Libra là chòm sao trung thực và ấm áp.Trong các mối quan hệ thiên bình luôn biết cách giải quyết, cân bằng mọi người và cũng là chòm sao có thể hòa giải những mâu thuẫn cho bạn bè của mình.

  Nhược điểm

  Libra rất cố chấp khi quyết định làm gì đó. Những lời khuyên của bạn bè, người thân đôi khi cũng không có tác dụng. Thiên bình cũng là một cung hoàng đạo sống nội tâm và khép kín những suy nghĩ của mình.

  8. Cung Bò Cạp

  Ưu điểm

  Cạp là một người bạn cực kỳ nhiệt tình là người đem lại niềm vui cho những buổi gặp mặt bạn bè. Tính cách độc đáo của họ khiến mọi người xung quanh cảm thấy thích thú khi ở bên và thu hút mọi người.

  Nhược điểm

  Cạp thích giấu mình không thích tâm sự với ai bao gồm cả những người thân yêu của họ. Họ có thể tìm cách báo thù nếu bị chọc giận, và thường khó kiểm soát các tình huống. Sự hướng nội của bò cạp đôi khi khiến cung hoàng đạo này bị bế tắc và mất phương hướng.

  9.  Cung Nhân Mã

  Ưu điểm

  Sự lạc quan không tì vết của chòm sao này làm cho họ trở thành những người bạn chất lượng và những người đồng nghiệp tuyệt vời với người khác. Họ là những nhà tổ chức và hộ trợ tuyệt vời trong công việc. Họ có kiến ​​thức và sự hiểu biết trong các lĩnh vực mà họ làm việc.

  Nhược điểm

  Nhân mã không giữ được lòng trung thành của mình, họ có thể thay đổi bản thân vì những điều mới mẻ, lợi ích trước mắt chính vì vậy họ cũng dễ mất những mối quan hệ đang có.

  10. Cung Ma Kết

  Ưu điểm

  Ma kết là một người mà bất kì công ty nào cũng muốn sở hưu bởi những ý tưởng và bản lĩnh trong công việc của họ. Họ họ là những nhà hoạch định thận trọng. Những nhà chỉ đạo tuyệt vời. Họ có thể đưa ra các phương pháp và cách giải quyết hợp lý trong các tình huống khó xử.

  Nhược điểm

  Nếu một Ma Kết đạt được mục tiêu của bản thân mình. Họ sẽ là những người khó tính với cấp dưới của mình.Ngoài ra họ có xu hướng bi quan và ủ rũ và những lúc này họ sẽ làm tất cả mọi người xung quanh phải khổ sở.

  Đôi khi tính hoang tưởng của chòm sao này khiến các mối quan hệ trở nên không được tốt đẹp.

  11. Cung Bảo Bình

  Ưu điểm

  Bảo Bình là một người mạnh mẽ và có sức thuyết phục. Họ thẳng thắn, tinh tế và duy tâm mà không bị bay bổng. Họ có khiếu hài hước tuyệt vời.

  Nhược điểm

  Aquarius không thích đánh giá cao người khác.Họ cố chấp và tách mình ra khỏi mọi người, xã hội vậy nên đôi khi họ không có nhiều muốn quan hệ tốt trong bạn bè, gia đình.

  12. Cung Song Ngư

  Ưu điểm

  Một Song Ngư sẽ luôn tìm cách làm cho những người xung quanh của mình trở nên hạnh phúc. Họ hào phóng và cởi mở, họ luôn thông cảm và giúp đỡ cho tất cả những người cần sự giúp đỡ về mặt cảm xúc.Trong tình yêu họ rất sâu sắc và rất sáng tạo.

  Nhược điểm

  Họ thường có xu hướng chạy theo bầy đàn và suy nghĩ và triết lý của họ thay đổi theo những cảm xúc nhất thời. Tính cách của họ có xu hướng giống nhau. Điều đó có thể khiến Song Ngư khó lòng ghìm chặt như một người bạn thân hoặc một người bạn đời.

  Kienthucexpss

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Full Prc/mobi, Epub, Pdf
 • Những Chòm Sao Nam Chung Thủy Nhất Quả Đất
 • Bắc Đẩu Bội Tinh : Définition De Bắc Đẩu Bội Tinh Et Synonymes De Bắc Đẩu Bội Tinh (Vietnamien)
 • Những Cung Hoàng Đạo Nào Luôn Tỏ Ra Kín Đáo, Bí Ẩn
 • Mua Đồ Chòm Sao Bạch Dương (Aries) Giá Tốt Nhất Tại Luctieumi.com
 • Cung Hoàng Đạo Là Gì? 12 Cung Hoàng Đạo Gồm Những Cung Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cung Hoàng Đạo Và Tuổi Dần
 • 12 Cung Hoàng Đạo Về Già Sẽ Trở Thành Người Như Thế Nào?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Khi Về Già Sẽ Ra Sao?
 • Khi Các Cung Hoàng Đạo Chán “yêu”, Bạn Phải Làm Gì Để Chàng Hứng Thú Trở Lại?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Yêu Và Muốn Đượ C Yêu Như Thế Nào?
 • Cung Hoàng Đạo được định nghĩa như là một cung tròn được chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh sẽ tương ứng một cung và đó là lý do vì sao có 12 cung hoàng đạo theo lý giải trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ.

  Từ những năm 1645 trước Công Nguyên các nhà chiêm học Babylon cổ đại đã chia 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

  Chi tiết hơn có thể xem: Cung hoàng đạo

  12 cung hoàng đạo gồm những cung nào và ý nghĩa của từng cung:

  Điểm khởi đầu theo lý thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân. Nhưng theo lịch dương cung đầu tiên lại là Bảo Bình.

  Cụ thể 12 cung hoàng đạo theo thứ tự như sau: cung bảo bình, cung song ngư, cung bạch dương, cung kim ngưu, cung song tử, cung cự giải, cung sư tử, cung xử nữ, cung thiên bình, cung bọ cạp, cung nhân mã.

  Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2):

  Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.

  Nói về tính cách mỗi cung hoàng đạo điều cho thấy cá tính riêng biệt, riêng với cung Bảo Bình thì bạn có thể thấy được những tính cách của người cung này như sau:

  Người cung Bảo Bình luôn tôn trọng cảm xúc của bạn thân và nhìn nhận mọi thứ dưới một góc nhìn cởi mở.

  Người cung bảo bình thường sẽ rất hòa nhã và thân thiên nhưng nếu như bạn cứ cố tình chọc cho họ điên tiết lên rất nhanh thôi họ sẽ có xu hưởng lãng đi và không quan tâm đến bạn.

  Nói dối đôi khi sẽ là thật khó đối với những người cung này, họ thuyết phục người khác bằng kỹ năng cũng như tính chân thật của mình.

  Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

  Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

  Nói tới Song Ngư, người ta thường nhớ đến sao Hải Vương và sao Mộc. Bởi đó là hai sao chiếu mệnh cho những người cung này.

  Song Ngư không thể nào sống nếu thiếu nước, nước vừa là biểu tượng vừa là thế giới tươi đẹp của họ.

  Những người thuộc chòm sao Song Ngư rất thông minh, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

  Tính tình của họ hơi khó hiểu và dễ bị tổn thương bởi những sai lầm của người khác. Trước khi quyết định điều gì đó, Song Ngư thường mất nhiều thời gian để suy nghĩ thật kĩ. Đó là điều đáng khen ngợi tuy nhiên trong một số trường hợp bất ngờ, những người này lại thiếu đi sự quyết đoán và nhanh nhạy.

  Trong tình yêu người thuộc cung song ngư dù là nam hay nữ thì họ luôn thể hiện sự lãng mạn, tinh tế và cao thượng.

  Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4):

  Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).

  Cung hoàng đạo Bạch Dương nổi bật về sự liều lĩnh, quyết đoán, họ không thích nghe theo sự chỉ đạo của người khác mà thích tự mình làm việc nếu nói rõ hơn cung bạch dương cũng có chúc bướng bỉnh của 1 cô nàng hay sự lì lợm của 1 anh chàng.

  Giống như con vật tượng trưng, mỗi con cừu đầu đàn cần phải chiến đấu liên tục để chứng minh mình là thủ lĩnh của bầy cừu.

  Những anh chàng, cô nàng Bạc Dương thường dùng nhiều thời gian để chứng tỏ bản thân của mỉnh đối với những công việc mình đang thực hiện

  Phụ nữ Bạch Dương rất mạnh mẽ, họ không thích chịu sự kiểm soát của nam giới, và càng không an phận với vai trò của một người phụ nữ cam chịu.

  Bạch Dương luôn sẵn sàng đón nhận thử thách, dũng cảm và quyền uy chính là hai kiểu tính cách nổi bật nhất của những người thuộc cung Bạch Dương.

  Nếu cuộc sống hay công việc buộc người cung Bạch Dương phải tuân thủ thì đôi khi họ vẫn chấp nhận và chờ thời điểm để vươn mình chứng tỏ bản thân.

  Cung Kim Ngưu (20/4 -20/5):

  Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hi Lạp.)

  Những người thuộc cung Kim Ngưu tính tình rất đơn giản, thoải mái.

  Bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu về con người họ, họ rất dễ hiểu, những gì bạn trông thấy là những gì họ có.

  Kim Ngưu có sở thích chiếm hữu đồ ăn, đối với họ thức ăn rất quý giá, đôi khi họ còn có thể ăn cả phần ăn của người khác.

  Trong công việc, Kim Ngưu sẽ không bao giờ có những quyết định vội vàng mà chưa suy nghĩ, tính toán kĩ lưỡng.

  Bạn sẽ thấy họ làm việc rất cẩn thận, chậm rãi, chắc chắn.

  Kim Ngưu tuyệt đối trung thành trong công việc và các mối quan hệ, họ không thích sự thay đổi. Sẽ vô cùng hãnh diện khi có một người bạn là cung kim ngưu đấy.

  Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

  Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).

  Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

  Cung Cự Giải được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)

  Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Cung Sư Tử được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.

  Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9):

  Cung Xử Nữ được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.

  Xử Nữ là mẫu người thực tế, họ không tin vào vận may, chỉ tin vào chính mình. Họ đánh giá cao vai trò của vật chất trong việc đảm bảo cuộc sống tinh thần hạnh phúc và thanh thản, họ có ý thức tiết kiệm và chi tiêu khoa học, làm chủ bản thân trước những cám dỗ và hành động tùy hứng.

  Người thuộc cung xử nữ thường có cái tôi rất lớn, họ thường thường bình phẩm, phán xét rất nhiều và thẳng thắn mỗi khi sự việc diễn ra không như ý muốn do bản thân xử nữ luôn hướng đến sự an toàn với bản thân.

  Xử nữ có niềm đam mê với trí tuệ, sự thuần khiết và hoàn hảo không mệt mỏi.

  Cung Thiên Bình (23/9 – 22/10)

  Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.

  Cung Hổ Cáp (23/10 – 22/11)

  Cung Hổ Cáp Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.

  Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12):

  Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).

  Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

  Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần thời gian Saturn (Cronos).

  Đây là bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

  Bạn đang đọc bài viết Cung hoàng đạo là gì? 12 cung hoàng đạo gồm những cung nào tại chuyên mục Cần biết, trên website Phong cách sống của tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Dễ Bị Mắc Bệnh Gì: Phòng Bệnh Chủ Động Ngay!
 • Biểu Hiện Khi 12 Cung Hoàng Đạo Bị Bệnh
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Say Xỉn
 • Hình Xăm 12 Cung Hoàng Đạo Đẹp, Độc Đáo Nhất
 • Hình Xăm Đẹp & Cực Chất Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì? Ý Nghĩa Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Hợp Nhau, Khắc Nhau Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Biết Yêu
 • Sở Trường Tình Dục Và Bí Kíp Nồng Nhiệt Trong “chuyện Ấy” Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Cách Kích Thích 12 Cung Hoàng Đạo Dễ Dàng Trong Chuyện Ấy
 • Đọc Truyện Tổng Hợp Về 12 Cung Hoàng Đạo
 • Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của mặt trời”. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) – “Vòng tròn của các linh vật.”

  Mười hai cung Hoàng Đạo là gì?

  Điểm khởi đầu theo lý thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân. Các cung khác cứ thế nối tiếp. Ngày giờ chính xác theo lịch Gregory thường khác biệt chút ít từ năm này sang năm khác, bởi lẽ lịch Gregory thay đổi tương ứng với năm chí tuyến, trong khi độ dài năm chí tuyến có bản chất thay đổi đều đều. Trong quá khứ gần đây và tương lai không xa thì các sai khác này chỉ vào khoảng dưới hai ngày. Từ năm 1797 đến năm 2043, ngày xuân phân (theo giờ UT – Universal Time) luôn rơi vào ngày 20 hoặc 21 tháng 3. Ngày xuân phân từng rơi vào ngày 19 tháng 3, gần đây nhất vào năm 1796 và lần tới là năm 2044.

  Người ta sử dụng 12 Cung Hoàng Đạo làm gì?

  Sự phân chia vòng tròn hoàng đạo ra làm 12 cánh, mỗi cánh một kí tự được hình thành bởi các nhà thiên văn Babylon cổ đại vào thiên niên kỷ 1 TCN. Mỗi cánh có độ quay 30o tương ứng với một tháng trong lịch Babylon cổ. Các nhà thiên văn Babylon cũng đặt cho mỗi cung hoàng đạo một ký tự. Trong đó, cánh đầu tiên có tên là Bạch Dương (Aries), ký tự là một con cừu núi. Dần dần sau này, Hoàng Đạo đã có ảnh hưởng lớn hơn vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Việc sử dụng Hoàng Đạo để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp,… vào thời kì này trở nên khá phổ biến. Nó có ảnh hưởng tới tận vào thời Trung Cổ sau này.

  • Cung Bạch Dương (Aries) được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).
  • Cung Kim Ngưu (Taurus) được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hi Lạp.)
  • Cung Song Tử (Gemini) được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).
  • Cung Cự Giải (Cancer) được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)
  • Cung Sư Tử (Leo) được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.
  • Cung Xử Nữ (Virgo) được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.
  • Cung Thiên Bình (Libra) được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.
  • Cung Hổ Cáp (Scorpio) Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.
  • Cung Nhân Mã (Sagittarius) được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).
  • Cung Ma Kết (Capricorn) được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần thời gian Saturn (Cronos).
  • Cung Bảo Bình (Aquarius) được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.
  • Cung Song Ngư (Pisces) được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Khám Phá Ý Nghĩa Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tên Và Ý Nghĩa Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?
 • Khám Phá Ngay Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 11/2017
 • Điểm Qua Cách Thể Hiện Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Biểu Hiện Khi 12 Cô Nàng Hoàng Đạo Yêu Thầm Ai Đó
 • 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì Và Ngày Sinh Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Tháng 10/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo Chi Tiết Chính Xác
 • Tử Vi Tháng 10 Năm 2022 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Dự Đoán Sự Nghiệp Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 10/2020
 • Bức Tranh Toàn Cảnh Về Tử Vi Tháng 7/2018 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cuộc Sống Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 7
 • 12 Cung Hoàng Đạo là gì? Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo? Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360o và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30o. Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa…

  12 Cung Hoàng Đạo là gì? Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo? Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360o và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30o. Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

  12 Cung Hoàng Đạo là gì? – Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

  Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa ” Đường đi của mặt trời“. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) – ” Vòng tròn của các linh vật.”

  Điểm khởi đầu theo lý thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân. Các cung khác cứ thế nối tiếp. Ngày giờ chính xác theo lịch Gregory thường khác biệt chút ít từ năm này sang năm khác, bởi lẽ lịch Gregory thay đổi tương ứng với năm chí tuyến, trong khi độ dài năm chí tuyến có bản chất thay đổi đều đều. Trong quá khứ gần đây và tương lai không xa thì các sai khác này chỉ vào khoảng dưới hai ngày. Từ năm 1797 đến năm 2043, ngày xuân phân (theo giờ UT – Universal Time) luôn rơi vào ngày 20 hoặc 21 tháng 3. Ngày xuân phân từng rơi vào ngày 19 tháng 3, gần đây nhất vào năm 1796 và lần tới là năm 2044.

  Người ta sử dụng 12 Cung Hoàng Đạo làm gì?

  Sự phân chia vòng tròn hoàng đạo ra làm 12 cánh, mỗi cánh một kí tự được hình thành bởi các nhà thiên văn Babylon cổ đại vào thiên niên kỷ 1 TCN. Mỗi cánh có độ quay 30o tương ứng với một tháng trong lịch Babylon cổ. Các nhà thiên văn Babylon cũng đặt cho mỗi cung hoàng đạo một ký tự. Trong đó, cánh đầu tiên có tên là Bạch Dương (Aries), ký tự là một con cừu núi. Dần dần sau này, Hoàng Đạo đã có ảnh hưởng lớn hơn vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Việc sử dụng Hoàng Đạo để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp,… vào thời kì này trở nên khá phổ biến. Nó có ảnh hưởng tới tận vào thời Trung Cổ sau này.

  Sao chiếu mệnh tương ứng với 12 cung Hoàng Đạo

  12 cung tương ứng với 12 ngôi sao và hành tinh, bao gồm cả Diêm Vương Tinh đã bị loại khỏi danh sách các hành tinh của hệ Mặt Trời:

  1. Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).
  2. Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hi Lạp.)
  3. Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).
  4. Cung Cự Giải được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)
  5. Cung Sư Tử được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.
  6. Cung Xử Nữ được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.
  7. Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.
  8. Cung Hổ Cáp Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.
  9. Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).
  10. Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần thời gian Saturn (Cronos).
  11. Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.
  12. Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

  Ngày sinh của bạn thuộc Cung Hoàng Đạo nào?

  STT Tên Latinh Tên thường gọi Tên chòm sao tương ứng Nghĩa/biểu tượng Hoàng đạo dương lịch (năm 2022 – 2022)

  2

  Taurus

  Kim Ngưu

  Kim Ngưu

  Con bò trắng (do thần Zeus biến thành)

  21/4 – 21/5

  5

  Leo

  Sư Tử

  Sư Tử

  Con sư tử

  23/7 – 22/8

  12

  Pisces

  Song Ngư

  Song Ngư

  Hai con cá bơi ngược chiều

  20/2 – 20/3

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo Chuẩn Xác Năm 2022
 • Bảng Tính Ngày Sinh Của 12 Cung Hoàng Đạo, Bạn Thuộc Chòm Sao Nào
 • Xem Tử Vi Tháng 8/2018 Của 12 Cung Hoàng Đạo Đầy Đủ Nhất
 • Bật Mí Điều May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Tháng 8/2020 Dương Lịch
 • Hé Mở Cánh Cửa Thần Bí Về Tử Vi Tháng 1/2018 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Thiên Thần Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Chòm Sao Lựa Chọn Loại Topping Nào
 • Lòng Tốt Của 12 Chòm Sao Nữ Thông Qua Bảng Xếp Hạng
 • Đọc Chương 1: Hội Tụ
 • Review Sách 12 Chòm Sao Và Những Chuyện Sống Chung Mới Hiểu
 • Tải Về 12 Chòm Sao Và Những Chuyện Sống Chung Mới Hiểu Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Bạch Dương (21/3 – 19/4): Thiên thần Camael

  Thiên thần Camael nhận nhiệm vụ trông nom cung Bạch Dương, mang đến cho họ đức tính quyết đoán và tự tin.

  Bên ngoài Bạch Dương luôn tỏ vẻ cứng rắng nhưng tận sâu bên trong, họ không chắc chắn về bản thân mình. Họ là người không kiên nhẫn và dễ dàng tức giận. Cơn thịnh nộ của họ tuy vậy lại không kéo dài lâu và họ mau chóng quên đi những mối hận thù.

  Kim Ngưu (20/4- 20/5): Thiên thần Hagiel

  Thiên thần Hagiel cai trị chòm sao Kim Ngưu, mang đến cho họ phẩm chất đáng tin cậy và sống thực tế.

  Kim Ngưu sống hoà hợp rất tốt với thiên nhiên và thực tế. Bài học cuộc sống của họ là tính kiên nhẫn. Bản chất họ luôn muốn ổn định và an toàn nhưng luôn phải cố gắng để không bị mắc kẹt trong thế giới vật chất.

  Song Tử (21/5 – 21/6): Thiên thần Raphael

  Chòm sao Song Tử nằm dưới sự cai quản của thiên thần Raphael, người mang đến cho họ khả năng thích ứng cao và thích giao tiếp.

  Song Tử thường là những người thông minh và rất tài năng. Họ cảm thấy bản thân luôn có nhu cầu với tất cả mọi thứ trên đời nên nhiều khi họ bị rơi vào tình trạng kiệt sức. Họ không ngừng tò mò, khao khát tìm kiếm tri thức và nói chuyện với mọi người.

  Cự Giải (22/6 – 22/7): Thiên thần Gabriel

  Thiên thần Gabriel giám sát chòm sao Cự Giải, mang đến cho họ sự thấu hiểu và tính nhạy cảm.

  Cự Giải luôn mong muốn được giúp đỡ mọi người. Dù vẻ ngoài trông họ khá thụ động nhưng thật ra những con người này luôn rất năng nổ khi đó là vấn đề mà họ quan tâm. Cự Giải rất coi trọng các mối quan hệ và luôn muốn đẩy nhanh tốc độ thân thiết, điều này làm họ đôi khi bị hiểu lầm.

  Sư Tử (23/7 – 22/8): Thiên thần Michael

  Thiên thần Michael cai trị Sư Tử, mang đến cho họ tính quảng đại và hướng ngoại.

  Sư Tử có năng khiếu tổ chức và thích được khen ngợi, thích được là trung tâm. Họ thích ganh đua và sẽ cố gắng hết sức để dành được chiến thắng. Họ ấm áp, tình cảm và khá trung thành. Tuy vậy, Sư Tử nhiều khi có cái tôi quá lớn, ngông cuồng và thích thể hiện.

  Xử Nữ (23/8 – 22/9): Thiên thần Raphael

  Giống như Song Tử, Xử Nữ cũng được cai quản bởi thần Raphael. Tuy vậy, lần này, Raphael ban cho Xử Nữ tính hiệu quả và đầu óc phân tích cao.

  Xử Nữ rất chăm chỉ và kĩ tính, quan tâm đến từng chi tiết của mọi vấn đề. Họ khá nhút nhát và lặng lẽ, không thích ở trong ánh đèn sân khấu mà chỉ thích ở sau hậu trường. Xử Nữ có khả năng giải quyết mọi rắc rối mà bản thân gặp phải.

  Thiên Bình (23/9 – 22/10): Thiên thần Hagiel

  Hagiel là thiên thần nhận trách nhiệm giám sát chòm sao Thiên Bình, mang đến cho họ tính đồng điệu và khả năng ngoại giao.

  Thiên Bình luôn do dự để tìm kiếm một phán quyết công bằng. Họ có khả năng nhìn thấy hai mặt của một vấn đề nhưng lại không thể đưa ra được quyết định. Họ quyến rũ, tinh tế, sử dụng ngôn ngữ sắc sảo và có tình yêu sâu sắc với kiến thức.

  Thần Nông (23/10 – 21/11): Thiên thần Azrael và Camael

  Thần Nông may mắn được cả hai thiên thần Azrael và Camael giám sát. Hai thiên thần này đã ban tặng cho họ cá tính mạnh mẽ và dữ dội.

  Thần Nông là những người bí ẩn và bị ám ảnh bởi những gì đang xảy ra xung quanh cuộc sống của họ. Họ sống trung thành và có ý thức trách nhiệm cao nhưng lại quá hay ghen tuông và thích chiếm hữu.

  Nhân Mã (22/11 – 21/12): Thiên thần Zadkiel

  Nhân Mã được cai trị bởi thiên thần Zadkiel, người mang đến cho họ tính lạc quan và thích mạo hiểm.

  Nhân Mã có những ý tưởng độc đáo và đầy sáng tạo. Họ có thể trở thành những giáo viên xuất sắc hoặc những triết gia tuyệt vời. Nhân Mã sống nhiệt tình, rộng lượng và phóng khoáng nhưng bảo thủ và thỉnh thoảng rất ích kỉ.

  Ma Kết (22/12 – 19/1): Thiên thần Asariel

  Thiên thần Asariel nhận nhiệm vụ cai quản chòm sao Ma Kết, mang đến cho họ tính cẩn thận và biết chịu trách nhiệm.

  Ma Kết có tài năng trong lĩnh vực kiểm soát và tổ chức. Họ sống đúng theo truyền thống của gia đình và những chuẩn mực đạo đức của xã hội. Ma Kết sống tiết kiệm và luôn cố gắng hết mình để được thành công.

  Bảo Bình (20/1 – 18/2): Thiên thần Uriel và Cassiel

  Bảo Bình may mắn được hai Thiên thần Uriel và Cassiel giám sát, mang đến cho họ năng lượng của sự lí tưởng và tính nhân văn.

  Bảo Bình có xu hướng độc lập và có quan điểm tiến bộ. Họ thích những vấn đề vĩ mô, nhân văn nhưng lại ghét bị lôi vào những mối quan hệ của từng cá nhân. Họ bướng bỉnh và thường không biết thông cảm.

  Song Ngư (19/02 – 20/03): Thiên thần Asariel và Zadkiel

  Thiên thần Asariel và Zadkiel cai quản chòm sao Song Ngư, mang đến cho họ nghệ thuật và cảm xúc.

  Song Ngư là những người nhạy cảm và sống yêu thương mọi người. Họ hào phóng, hay thông cảm nhưng nhiều khi lại rất dễ cáu gắt và buồn rầu.

  Nguồn : Internet

  Cùng Danh Mục:

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong 12 Cung Hoàng Đạo, Ai Được Khen Là Thiên Thần, Ai Bị Bảo Là Phù Thủy?
 • Tình Yêu Cung Thần Nông (23/10
 • Chiêm Tinh Tuần Lễ Đầu Tháng 4 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Đọc Năm Vừa Qua 12 Sao Có Thành Tích Gì Đặc Biệt ?
 • 12 Chòm Sao Nói Gì Về Chuyện Tâm Linh Trong Tháng Cô Hồn?
 • Cung Hoàng Đạo Lai Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Mặt 4 Cung Hoàng Đạo Lười Biếng Nhất Quả Đất
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Lười Biếng “có Tiếng”
 • Xếp Hạng Những Cung Hoàng Đạo Lười Biếng Nhất
 • Top Cung Hoàng Đạo Vô Địch Về Lười Biếng
 • Điểm Mặt Top 3 Cặp Đôi Cung Hoàng Đạo Lãng Mạn Nhất
 • Trong chiêm tinh học và tử vi 12 cung hoàng đạo, cung hoàng đạo lai được định nghĩa như sau:Nếu ngày sinh nhật của bạn rơi vào gần đầu hoặc cuối ngày sinh của một cung hoàng đạo trong Sun Signs, thì bạn được tính là sinh ra trên đỉnh. Về cơ bản bạn ít nhiều có những đặc điểm của cả hai cung hoàng đạo. Đó gọi là cung lai!

  Chắc cũng nhiều bạn biết ranh giới thường thấy của các cung hoàng đạo chỉ là tương đối. Nghĩa là tuỳ từng năm mà cung hoàng đạo bắt đầu và kết thúc vào những ngày khác nhau, dù chúng thường chỉ lệch khoảng trên dưới 1 ngày so với lịch mà chúng ta hay sử dụng nhất. Thậm chí trong cùng 1 ngày nhưng giờ sinh khác nhau, vậy là bạn có thể đã nhảy sang cung tiếp theo rồi. Vì vậy một số trang về thiên văn học thường yêu cầu bạn nhớ được cả giờ sinh của mình. Ví dụ bạn sinh ngày 21/3, cung hoàng đạo thường thấy nhất là Bạch Dương. Tuy nhiên vào năm 1991, cung Bạch Dương bắt đầu chính xác vào lúc 3h2′ ngày 21/3. Những bạn sinh trước 3h2′ vẫn ở cung Song Ngư.

  Tớ đã dạo qua nhiều page về chiêm tinh nhưng ít thấy nhắc đến những người như chúng ta :’)). Thường chúng ta sẽ bị đánh đồng luôn với những cá nhân thuần tuý trong một cung hoàng đạo nào đó. Nhưng đã đến lúc bạn thay đổi cái nhìn của bản thân về cung hoàng đạo thực sự của mình, vì những người sinh vào giao đỉnh thừa hưởng nét tính cách của cả hai cung, nhưng sự pha trộn đó thường tạo ra một biến thể mới rất khó đoán. Vì thế nói chúng ta lập dị cũng được, đặc biệt cũng được, vì người sinh ra trong những khoảng thời gian chuyển giao trong tính cách thường có những mâu thuẫn nhất định tuỳ vào sự tương hợp và tương khắc giữa hai cung.

  Vòng tròn hoàng đạo được chia đều thành 12 cung hoàng đạo, mỗi cung có những đặc tính rất rõ ràng. Nhưng những nét tính cách đó có thể có sự pha trộn tại giao điểm giữa các cung. Những giao điểm đó được gọi là Giao đỉnh, khoảng thời gian chuyển tiếp khi một hành tinh di chuyển từ một cung hoàng đạo sang cung kế tiếp.

  Ví dụ, nếu bạn sinh vào ngày 18/3, Mặt Trời vẫn ở trong cung Song Ngư, nên bạn sẽ thừa hưởng sự nhạy cảm của các chòm sao có thuộc tính nước. Nhưng do đã ở rất gần với cung kế tiếp, sự dịu dàng của chòm sao Song Ngư có thể được hoà trộn thêm một chút tính cách quyết đoán của Bạch Dương. Bạn vẫn là một Song Ngư (lưu ý là dù bạn có sinh ra vào giao đỉnh đi nữa thì cung hoàng đạo của bạn cũng chỉ có một), nhưng giống như nếu bạn sinh sống ở biên giới giữa hai quốc gia thì bạn sẽ quen thuộc với ngôn ngữ và văn hoá của cả hai quốc gia đó.

  Ảnh hưởng của hai cung hoàng đạo tới 1 giao đỉnh ở cuối của cung thứ nhất thường mạnh hơn ở đầu cung thứ hai. Ngay cả khi nằm trong tầm ảnh hưởng của sao Hoả – hành tinh tượng trưng cho sức mạnh của hành động – ở cuối chòm sao Kim Ngưu (với những con người vững chãi và ổn định), bạn vẫn có thể cảm giác được một chút sự phá cách, vốn là đặc trưng của chòm Song Tử. Nhưng một khi sao Hoả đã đi qua giao tuyến và vào cung Song Tử (hoặc bất cứ cung hoàng đạo nào khác), sự hoà trộn tính cách sẽ mờ nhạt đi. Vì vậy cảm giác về hai-bản-sắc-trong-một-con-người sẽ rõ ràng hơn nếu bạn sinh ra vào những ngày cuối một cung nào đó.

  Vậy phải đọc horoscope như thế nào nếu bạn sinh vào giao đỉnh?

  Việc sinh ra vào khoảng thời gian này khiến bạn khá khác biệt, bởi cung hoàng đạo chính của bạn cùng với các cung hoàng đạo liền trước hoặc sau cùng ảnh hưởng đến tính cách và tình cảm. Vì thế khi đọc horoscope, cách tốt nhất vẫn là đọc và kết hợp cả hai cung.

  Bạch Dương/Kim Ngưu: 14/4 – 23/4 – Tauries

  Kim Ngưu/Song Tử: 15/5 – 25/5 – Geminus

  Song Tử/Cự Giải: 19/6 – 26/6 – Cancimi

  Cự Giải/Sư Tử: 17/7 – 27/7 – Caleo

  Sư Tử/Xử Nữ: 18/8 – 27/8 – Leorgo

  Xử Nữ/Thiên Bình: 17/9 – 27/9 – Virebra

  Thiên Bình/Thiên Yết: 18/10 – 28/10 – Liorpio

  Thiên Yết/Nhân Mã: 17/11 – 27/11 – Scorttarius

  Nhân Mã/Ma Kết: 17/12 – 27/12 – Sagicorn

  Ma Kết/Bảo Bình: 14/1 – 24/1 – Capraquarius

  Bảo Bình/Song Ngư: 13/2 – 23/2 – Aquarices

  Song Ngư/Bạch Dương: 15/3 – 25/3 – Pisarie

  CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Nữ Khó “cưa Đổ” Nhất
 • Điểm Mặt Những Cung Hoàng Đạo Nữ Khó Cưa Nhất
 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Nữ Khó ‘cưa’ Nhất…
 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Nữ Có Khí Chất Lấn Át Cả Phái Mạnh
 • Đi Tìm 4 Cung Hoàng Đạo Mang Khí Chất Của Bậc Đế Vương
 • Người Sinh 12 Tháng 12 Là Cung Hoàng Đạo Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Đặc Điểm Nỗi Bật Chỉ Có Ở Cung Hoàng Đạo Song Ngư
 • Đâu Mới Thật Sự Là Đôi Giày Hợp Nhất Dành Cho Cung Hoàng Đạo Của Bạn?
 • Cung Hoàng Đạo Của Bạn Là Thành Viên Nào Trong Hoàng Gia Anh?
 • Sinh Tháng 5 Là Cung Gì, Đặc Điểm Của Những Người Sinh Tháng 5
 • Người Sinh 21 Tháng 5 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Bạn đang thắc mắc người sinh 2 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?

  Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

  Người sinh 12 tháng 12 thuộc cung Nhân Mã

  Cung Nhân Mã – Sagittarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/11 đến 21/12. Nhân Mã có hình một cung thủ, tay giương cung tên.

  Biểu tượng

  Cung Thủ

  Thời gian

  22 tháng 11 – 21 tháng 12

  Chòm sao

  Nhân Mã

  Nguyên tố

  Lửa

  Phẩm chất Hoàng Đạo

  Biến đổi

  Chủ tinh

  Sao Mộc

  Vượng tinh

  Mặt Trăng

  Tù tinh

  Sao Thủy

  Hãm tinh

  Sao Thiên Vương

  Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ.

  – Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

  • Ngày sinh: 22/11 – 21/12
  • Nguyên tố: Lửa
  • Màu: xanh
  • Ngày: thứ năm
  • Sao cai trị: Sao Mộc
  • Số may mắn: 3, 7, 9, 12, 21
  • Cây: Sồi, bạch dương và dâu
  • Bộ phận cơ thể được cai trị bởi Nhân Mã: Gan, hông và đùi (Nhân Mã cần rất nhiều năng lượng ngoài trời để giữ sức khỏe.)
  • Điểm mạnh: Hào phóng, lý tưởng, khiếu hài hước tuyệt vời
  • Điểm yếu: Hứa hẹn nhiều hơn có thể cung cấp, rất thiếu kiên nhẫn, sẽ nói bất cứ điều gì cho dù phi kỷ luật như thế nào
  • Nhân Mã thích: Tự do, du lịch, triết lý, ở ngoài trời
  • Nhân Mã không thích: Người bám víu, bị gò bó, lý thuyết ngoài lề, chi tiết

  – Truyền thuyết về cung Nhân Mã

  Nhân Mã, một sinh vật với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa, là một sinh vật huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp. Hera, vợ thần Zeus tối cao, là một nữ thần vô cùng xinh đẹp với đôi mắt bò cái và đôi cánh tay trắng muốt. Một vị vua tên là Ixion đã dám làm việc tày trời là theo đuổi, tán tỉnh nàng, khiến thần Zeus vô cùng tức giận. Thần bèn trừng phạt Ixion to gan bằng cách tạo ra một cụm mây mang hình dạng của Hera.

  Tưởng đó là Hera thật, Ixion đã tằng tịu với cụm mây này và cho ra đời một quái vật là Centaurus. Centaurus cùng với những con ngựa trên vùng núi Thessalía sinh ra dòng giống nhân mã. Nhân Mã là những sinh vật mạnh mẽ nhưng cộc cằn, thô lỗ và ác cảm với con người. Tuy nhiên, có một Nhân Mã đặc biệt tử tế, đàng hoàng và trí tuệ là Chiron – con của nữ thần biển Oceanus và thần Kronos .

  Chiron có hiểu biết sâu rộng và kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là tài bắn cung. Ông là bạn của các anh hùng Peleus và Hercules, và là thầy dạy của người anh hùng Achilles, con trai của Peleus, cùng nhiều anh hùng khác. Chiron qua đời do những mũi tên độc có tẩm máu con mãng xà Hydra của Hercules. Hối hận vì đã lỡ tay làm rơi những mũi tên này vào chân bạn mình, Hercules đã xin thần Zeus đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời, gọi là Nhân Mã(Sagittarius).

  – Tính cách của cung Nhân Mã

  Tính cách đặc trưng

  • Năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê khám phá, Nhân Mã không thích ngồi yên một chỗ và luôn muốn làm mới mình. Nếu nhốt Nhân Mã vào bốn bức tường, họ sẽ cảm thấy không an toàn.
  • Hướng ngoại, lạc quan, nhiệt tình của Nhân Mã khiến mọi người xung quanh ít khi thấy cung này buồn và than vãn.
  • Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, họ có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị.
  • Nhân Mã đáng yêu, hòa đồng, hào hiệp, ít khi nói dối và luôn cởi mở trong mọi chuyện.
  • Người Nhân Mã không nên dùng thẻ tín dụng vì họ xài tiền vô bờ bến.
  • Nhân Mã thích các hoạt động xã hội, thích sự tự do.
  • Họ ghét nhất là sự quanh co, lừa dối, nếu phát hiện, họ sẽ nổi giận và tìm hiểu cho tới tận gốc rễ của vấn đề.
  • Hầu như mọi người đều biết những điều Nhân Mã đang dự định.
  • Nhân Mã có lòng quả cảm phi thường, thích những nghề nghiệp mạo hiểm, không thích làm những công việc bình thường.
  • Nhân Mã có thể hứa miệng và không mong muốn giữ lời hứa, họ nói những câu nói giả dối để che đậy sai lầm hoặc thất bại.

  Nhân Mã nam

  • Nhân Mã là người vui vẻ, nhiệt tình và rất tự tin vào bản thân mình, anh chàng có nhiều ước mơ và mục tiêu cần phải theo đuổi trong cuộc sống.
  • Cung hoàng đạo nam này có xu hướng yêu thích sự nghiệp hơn là tìm một nửa của cuộc đời mình.
  • Chàng trai này tính cách hào sảng và rất trượng nghĩa, anh chàng rất thích giúp đỡ những người xung quanh.
  • Với tính cách hòa đồng, chàng kết giao được với rất nhiều bạn bè. Anh chàng là người rất trọng tình nghĩa, dù có người yêu nhưng chàng cũng sẽ không bỏ mặc bạn bè.
  • Trong vấn đề tình cảm, cung hoàng đạo này tỏ ra khá thờ ơ và không quan tâm, chàng có vẻ khá lạnh lùng khi hai người bên cạnh nhau.
  • Ngông cuồng và rất tự tin vào chính mình, chàng cho rằng không điều gì mà mình không làm được cả.
  • Trong cuộc sống, sẽ không có bất cứ điều gì có thể khiến anh chàng lạc quan này cảm thấy nhụt chí và muốn bỏ cuộc. Nhân Mã luôn dốc hết sức mình để hoàn thành mục tiêu và ước mơ bấy lâu nay.
  • Nhân Mã đặt gia đình và người thân ở vị trí số 1 trong lòng họ, anh chàng dù có bận rộn cách mấy cũng sẽ không bao giờ quên những ngày kỷ niệm, đặc biệt.
  • Nhân Mã suy nghĩ phức tạp, khi gặp phải quá nhiều áp lực anh chàng này có xu hướng nổi nóng và dễ rơi vào trạng thái căng thẳng.

  Nhân Mã nữ

  • Nhân Mã là một cô nàng vô cùng tình cảm, tinh tế và luôn quan tâm tới cảm nhận của người khác.
  • Nhân Mã vui vẻ, thân thiện và hòa đồng, thích tham gia những hoạt động tập thể.
  • Nhân Mã dành nhiều tình cảm cho người thân và người nàng yêu, cô gái này nhạy cảm và cũng rất tinh tế, nàng có thể ngay lập tức nhận ra được những khác biệt trong suy nghĩ và hành động thường ngày của người kia.
  • Thuộc tuýp người truyền thống và rất tình cảm, cung hoàng đạo nữ này có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc trong gia đình.
  • Nhân Mã thích một cuộc sống bận rộn, nàng là người không thể nào ngồi yên một chỗ được.
  • Lạc quan và vô cùng thẳng thắn.
  • Nhân mã nữ thích tự do và ghét sự gò bó, nàng độc lập và có mục tiêu để phấn đấu. Nhân Mã thích thể hiện bản thân mình, nàng cố gắng trong mọi việc để có thể đứng ở vị trí cao hơn.
  • Chung thủy và rất chân thành, Nhân Mã thuộc tuýp người truyền thống trong tình yêu.

  – Tình yêu của cung Nhân Mã

  Nhân Mã cần những gì ở người yêu

  Nhân Mã thích phiêu lưu mạo hiểm, khao khát sự tự do để khám phá những lĩnh vực mới mẻ và sáng tạo. Họ cần được chia sẻ những lý tưởng và mong ước thật sự của họ với người yêu. Đối với Nhân Mã, không có gì trong cuộc sống là nhỏ hoặc không quan trọng, và điều này luôn đúng trong tình yêu cũng như trong bất kỳ nhiệm vụ nào khác.

  Cách Nhân Mã thể hiện tình cảm

  Nhân Mã luôn thể hiện tình cảm của bản thân một cách rõ ràng và trực tiếp. Khi Nhân Mã yêu, họ không ngần ngại nói với đối phương về tình cảm của mình. Họ đánh giá cao sự tự do trong tình yêu.

  Khi tình yêu là một phần của cuộc phiêu lưu lớn trong cuộc sống của Nhân Mã, thì cam kết và hôn nhân là cả một vấn đề khác. Việc hy vọng rằng tình yêu sẽ dẫn đến hôn nhân không khiến Nhân Mã bận tâm nhiều.

  Các cung thích hợp với Nhân Mã

  Nhân Mã thường tương thích với các cung đánh giá cao sự tự do, chẳng hạn như Sư Tử và Song Tử. Thiên Bình và Bảo Bình sẽ mang lại nhiều sự kích thích tinh thần và niềm vui, có thể làm phong phú thêm cuộc sống của họ. Nhân Mã ít tương thích nhất với các cung ổn định hơn như Kim Ngưu và Thiên Yết, hoặc những người cần rất nhiều sự an toàn như Cự Giải và Xử Nữ.

  Làm thế nào để “mở” trái tim của một Nhân Mã

  Cụm từ “Nếu bạn yêu một ai đó, hãy để họ tự do” phải được viết cho người yêu của một Nhân Mã. Bạn không thể trói chặt, hoặc đòi hỏi lòng trung thành từ Nhân Mã. Điều đó sẽ không bao giờ hiệu quả. Họ cần được cảm thấy họ có nhiều lựa chọn. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian cho đến khi họ thấy rằng bạn mang lại nhiều niềm vui hơn bất cứ ai khác, yêu thương nhiều hơn bất cứ ai khác, và là một trong những người họ muốn quay về vào cuối ngày.

  Bí mật tình yêu sâu sắc nhất của Nhân Mã

  Nhân Mã là một trong những cung hoàng đạo cởi mở nhất, do đó, bí mật lớn nhất của họ – sự sợ hãi cam kết – là không có nhiều bí mật. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ thích nói về hôn nhân và gia đình, nhưng thực tế thì hơi đáng sợ và có thể sẽ mất một số thứ nếu bạn đề cập tới vấn đề đó.

  Những điều cần tránh với Nhân Mã yêu dấu của bạn

  Cố gắng rào cản tình yêu của Nhân Mã với quá nhiều quy tắc và ranh giới sẽ nhanh chóng làm giảm nhiệt huyết của họ. Chẳng có điều gì buồn hơn việc một con ngựa hoang dã bị bắt và cho vào trong bãi giữ ngựa, và điều đó là đúng đối với Nhân Mã của bạn. Nếu tình yêu của bạn là chân thành, họ sẽ mong bạn đi cùng họ trong những cuộc phiêu lưu, và điều đó sẽ giúp củng cố mối quan hệ và làm tăng niềm vui được chia sẻ của bạn.

  Làm thế nào để giữ vào một Nhân Mã mãi mãi

  Điều này có vẻ nghịch lý, nhưng cách tốt nhất để giữ được Nhân Mã là để họ đi. Để được hạnh phúc, Nhân Mã cần phải cảm thấy luôn có sẵn khả năng vô hạn. Họ càng bị giới hạn thì sẽ càng đau khổ – và cuối cùng họ chỉ còn cách nỗ lực phá vỡ hàng rào để thoát ra. Hãy giữ cho cuộc sống của bạn và Nhân Mã luôn thú vị và đầy phiêu lưu mạo hiểm, và bạn chỉ cần tận hưởng nó suốt đời.

  – Sự nghiệp của cung Nhân Mã

  Nhân Mã là những nhân viên nhanh nhẹn và nhạy cảm, họ thích khen ngợi và sẵn sàng thách thức khó khăn, nguy hiểm. Những công việc như hướng dẫn viên hay nhà báo sẽ thích hợp với họ. Nhân Mã cũng có thể trở thành những một giáo viên hay ho được nhiều học sinh quý mến.

  Nếu sở hữu ngoại hình tốt họ cũng có thể làm thư kí giám đốc hay một tiếp viên hàng không, ngoại giao làm việc trong đại sứ quán của các nước.

  Tại nơi làm việc Nhân Mã là một người hài hước, lạc quan và rất phóng khoáng. Tuy nhiên mọi người cũng sẽ phát cáu bởi tính nói nhiều của Nhân Mã, cáu vậy rồi thôi, không ai có thể giận Nhân Mã lâu được cả. Mọi người xung quanh đều ngưỡng mộ Nhân Mã bởi sự sáng tạo và việc thiết lập kế hoạch công việc cẩn thận.

  Nhân Mã giỏi kiếm tiền và chi tiêu rất hào phóng. Trời sinh họ chẳng bao gờ thiếu thốn nhưng cũng chẳng dư thừa. Lý do lớn nhất là họ đi ăn đi chơi và đi mua sắm quá nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tháng 5 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Đặc Điểm Của Người Sinh Tháng 5
 • Người Sinh 18 Tháng 5 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Người Sinh 24 Tháng 5 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Bạn Thuộc Nhóm Chòm Sao Thống Lĩnh, Kiên Định Hay Biến Đổi?
 • Phân Loại Các Loại Cung Hoàng Đạo
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100