Cung Hoàng Đạo Thứ 13 (Xà Phu): Giải Đáp Mọi Bí Ẩn Của Cung Xà Phu

--- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Nên Làm Gì Vào Đầu Năm Mới? Song Ngư Lãng Mạn
 • Đây Là Cách Các Cung Hoàng Đạo Đón Năm Mới (Vlog Chiêm Tinh)
 • Top 3 Cung Hoàng Đạo Có Khả Năng Sáng Tạo Mạnh Mẽ Nhất, Dễ Thành Công Trong Cuộc Sống
 • Tiên Đoán Các Cung Hoàng Đạo May Mắn Nhất Năm 2022
 • Bạch Dương Và Sư Tử
 • Lý giải của Nasa về cung hoàng đạo thứ 13

  Suốt 3000 năm qua, đây là lần đầu tiên trong lịch sử loài người Nasa đã gián tiếp “thay đổi” thuật chiêm tinh và các chòm sao, từ đó sắp xếp lại thứ tự của 12 cung hoàng đạo. Theo chiêm tinh học, ngày sinh của mỗi người sẽ tương ứng với từng chòm sao, nó ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

  Do hiện tượng tiến động, trục Trái đất thay đổi, điểm Xuân phân qua đó cũng bị lệch đi. Đến nay đã trải qua gần 3000 năm, điểm Xuân phân đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương sang chòm sao Song Ngư.

  Nếu theo cách xác định cung hoàng đạo như người cổ đại (chia Hoàng đới làm 12 phần bằng nhau tính từ điểm Xuân phân) thì các cung hoàng đạo hiện nay sẽ bị lệch đi khoảng 35 ngày (hơn 1 tháng), tức là hơn 1 cung.

  NASA còn nói rằng người Babylon chỉ lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng mà thôi. Và Mặt trời trên thực tế di chuyển qua 13 chứ không phải chỉ có 12 chòm sao. Nghĩa là thời điểm này sẽ có tới 13 cung hoàng đạo và cung hoàng đạo mới được phát hiện có tên là Ophiuchus, tức là chòm sao Xà Phu.

  Chòm sao Ophiuchus xuất hiện lần đầu trong thế kỷ thứ hai và người ta ước tính rằng chòm sao này sẽ xuất hiên trở lại trong vòng 1.700 năm. Theo một số chuyên gia khác cho rằng những người sinh từ ngày 30/11 đến ngày 17/12 sẽ thuộc cung thứ 13 nhưng cung này chỉ bắt đầu với những ai sinh từ năm 2009 và tồn tại trong 19 ngày mà thôi.

  Tuy nhiên, việc để cho cung hoàng đạo Xà Phu trở lại là thực sự cần thiết, dù chỉ tồn tại ngắn ngủi trong vòng 19 ngày nhưng Xà Phu sẽ đưa bảng trật tự của 13 cung hoàng đạo về vị trí đúng nhất của nó. Sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 được các nhà khoa học sắp xếp lại như sau:

  Capricorn (Ma Kết): 20/1 – 16/2

  Aquarius (Bảo Bình): 16/2 – 11/3

  Pisces (Song Ngư): 11/3 – 18/4

  Aries (Bạch Dương): 18/4 – 13/5

  Taurus (Kim Ngưu): 13/5 – 21/6

  Gemini (Song Tử): 21/6 – 20/7

  Cancer (Cự Giải): 20/7 – 10/8

  Leo (Sư Tử): 10/8 – 16/9

  Virgo (Xử Nữ): 16/9 – 30/10

  Libra (Thiên Bình): 30/10 – 23/11

  Scorpio (Bò Cạp): 23/11 – 29/11

  Ophiuchus (Xà Phu): 29/11 – 17/12

  Sagittarius (Nhân Mã): 17/12 – 20/1

  Theo đó Xà Phu sẽ nằm ở vị trí thứ 12 trong tổng số 13 cung hoàng đạo bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 và kết thúc vào ngày 17 tháng 12.

  Sau khi chết, Asclepius đã được đặt giữa các vì sao để tưởng nhớ cho tài năng và nguồn trí tuệ cũng như những cống hiến của ông. Asclepius đã trở thành chòm sao tỏa sáng trên bầu trời và cũng là chòm sao chiếu mạng cho những người sinh từ ngày 29/11 đến ngày 17/12 hàng năm. Hình ảnh người đàn ông giữ rắn tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của chòm sao này.

  Biểu tượng của cung hoàng đạo thứ 13 này là một người đàn ông đang nắm một con rắn, thân mình chắn giữa chia con rắn làm hai phần đầu và đuôi. Hình ảnh người đàn ông này là có thật trong lịch sử cổ đại của người Ai Cập vào thế kỷ 27 trước Công Nguyên có tên là Imhotep.

  Ophiuchus có nghĩa là “người mang rắn”. Hình ảnh tượng trưng là một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời. Nhìn thoáng qua hình tượng cũng sẽ thấy được sự khỏe khoắn, mạnh mẽ và đặc biệt ở cả người và rắn.

  Sự xuất hiện của chòm sao thứ 13 này đã chiếm lấy phần độc tính của Bò Cạp, Xà Phu được cho là cung hoàng đạo tập hợp đủ các tính xấu của nhiều cung hoàng đạo khác.

  Người thuộc cung Xà Phu đa phần rất thông minh, độc đoán và có phần độc tài. Khi họ đã quyết định làm điều gì thì khó có thể lay chuyển được ý nghĩ của họ. Xà Phu có tính cách ngông cuồng, ích kỷ, đôi khi nông nỗi và dể nổi nóng.

  Cung hoàng đạo này mang phần tính cách của Sư Tử là ưa sự nổi bật nên những trang phục của họ thường có sự khác lạ, máu sắc sặc sỡ. Bên cạnh đó, Xà Phu là những người có tính tình nhiệt huyết, đam mê, mặc dù hơi hoang dại, ngạo mạn nên khiến nhiều người ghen ghét, không thích và hay nói xấu sau lưng.

  Cũng bởi sự thông minh, trí tuệ nhay bén và thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nên Xà Phu hay bị nhiều người ghét. Ngoài ra, Xà Phu cũng đòi hỏi khá cao, hay phê bình những người kém cỏi hơn mình.

  Người thuộc cung Xà Phu thường có tính cách hướng nội, thích không gian một mình, không thích hội họp hay tham gia các hội nhóm mà họ không được nắm quyền chi phối.

  Xà Phu được xem là người chữa thương, bác sĩ và là biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn. Trong sự nghiệp, Xà Phu thường có cơ hội thăng tiến cao, những người có địa vị, quyền lực cao trong xã hội thường có những cái nhìn thiện cảm và đánh giá cao về họ. Mặc dù vậy nhưng Xà Phu vốn tính cách khá độc đoán nên không mù quáng tuân theo sự sắp xếp của bất cứ ai.

  Người thuộc cung Xà Phu thích khám phá, tìm hiểu và học hỏi những kiến thức, trí tuệ của nhân loại nên họ dễ dàng nhận được các vị trí chủ chốt trong công việc. Nếu làm bên ngành kiến trúc họ thường sẽ trở nên vĩ đại.

  Mỗi khi gặp nguy hiểm, Xà Phu sẽ bộc lộ hết khả năng của mình, chỉ khi bạn ở bên họ đủ lâu và đủ tin tưởng mới có thể nhìn nhận ra sức mạnh của họ.

  Số phận định sẵn Xà Phu hướng tới sự vĩ đại, và bản thân bạn cũng cảm nhận được điều đó. Nhưng họ chỉ thăng tiến con đường công danh khi biết kiểm soát sự nóng giận của mình.

  Xà Phu đứng giữa Bò Cạp và Nhân Mã nên được “thừa hưởng” sự quyến rũ từ hai chòm sao này. Xà Phu có một sức hút rất lạ kỳ, những ai đã trót yêu phải chòm sao này dù cho họ có nhận được sự hờ hững nhưng vẫn không đành lòng buông bỏ.

  Muốn chinh phục Xà Phu không phải là một điều dễ dàng, bạn phải khiến họ nể phục hay hơn họ về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Xà Phu vốn có tính tò mò rất cao nên bạn hãy trở thành một người bí ẩn trong mắt họ để họ cảm thấy thú vị, hấp dẫn và muốn chinh phục bạn.

  Cung hoàng đạo này thường không đặt nặng chuyện tình cảm, họ chưa bao giờ đặt tình cảm lên vị trí hàng đầu trong cuộc sống của mình. Họ rất cảnh giác và không bày tỏ tình cảm nhiều với nửa kia của mình.

  Các cung hoàng đạo hợp với Xà Phu: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông. Cung “cạ cứng” với Xà Phu nhất là Song Ngư.

  Các cung hoàng đạo không hợp với Xà Phu: Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ.

  Con số may mắn của Xà Phu là số 12.

  Màu sắc yêu thích của Xà Phu thường là đỏ hoặc cam.

  Xà Phu là cung hoàng đạo thứ 13 sở hữu hầu hết các tính xấu của những cung hoàng đạo khác, đồng thời họ thừa hưởng những điều tốt đẹp và may mắn khác như sự thông minh, nhạy bén, trí tuệ hơn người. Mặc dù là người chứa đựng nhiều tính xấu, ngạo mạn, ngông cuồng và hay xem thường người khác nhưng Xà Phu lại được ban tặng một sức hút khó cưỡng đối với những người khác giới. Có thể nói, đây là một trong những chòm sao đào hoa nhất trong 13 cung hoàng đạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Đoán Tuần Mới Từ 20/5 Đến 26/5 Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Nasa Công Nhận Cung Hoàng Đạo Thứ 13, Hàng Tỷ Người Phải Đổi Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Ngày 28/9/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Song Ngư Mơ Màng
 • Khó Chia Tay Dù Bị Phản Bội. Top 4 Cung Hoàng Đạo Khó Chia Tay Nhất.
 • Những Cung Hoàng Đạo Rất Chung Tình Nhưng Vẫn Bị Phản Bội
 • 12 Cung Hoàng Đạo Thay Đổi Khi “Xà Phu” Xuất Hiện

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Tiếng Trung Của 12 Cung Hoàng Đạo Trung Quốc ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • 12 Cung Hoàng Đạo Anime Boy: Cung Nào – Ai Hot?
 • Tên Tiếng Anh Của 12 Cung Hoàng Đạo Và Những Điều Chưa Bật Mí
 • Tư Vấn Bí Quyết Phong Cách Thời Trang Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Cá Tính Và Năng Động Nhất
 • Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5) Tình Yêu, Tính Cách & Sự Nghiệp
 • Bạn thuộc chòm sao nào trong hệ thống 12 cung : Thiên Bình ,Kim Ngưu hay Song Ngư……. từ trước đến nay tử vi về 12 cung hoàng đạo vẫn được giới trẻ hết sức quan tâm trên các mạng xã hội hay fanpage với số fan đông đảo nó có những dự đoán tương đối chính xác về tính cách, tình yêu ,sự nghiệp môn chiêm tinh này có xuất phát từ các nước phương Tây ban đầu thuộc nhà nước Babilon cổ đại những năm 1645 Trước Công Nguyên, Được xây dựng trên một vòng tròn 360 độ chia đều cho 12 cung tương ứng với góc 30 độ cho mỗi cung xuất hiện ,1 năm có 12 tháng và 4 mùa chia đều cho 4 nhóm cung hoàng đạo thuộc các yếu tố tự nhiên (đất,nước,lửa,khí). 12 cung hoàng đạo thay đổi khi xà phu xuất hiện

  Người cổ đại và hệ thống thiên văn xưa đã phát hiện ra sự dịch chuyển của mặt trời trong 30 đến 31 ngày (tức 1 tháng ) sẽ đi qua lần lượt vị trí từng cung hoàng đạo nơi mà nó chiếu sáng sẽ có ảnh hướng tới tính cách và mệnh của người thuộc cung này .trên các trang thông tin hay tờ báo teen vẫn thường xuyên xuất hiện các lịch dự báo theo ngày,tuần tháng năm.. các sự kiện quan trọng dự báo khả năng vận may tiền bạc cũng như tình cảm,nhưng điều đáng nói ở đây bạn đã bao giờ thấy horoscope nói về mình chưa hoàn toàn đúng về bản thân hoặc có phần thiếu chính xác chưa , rất có thể nhận định của bạn là chính xác có khả năng bạn thuộc vào cung hoàng đạo lai hoặc nhiều khả năng hơn đó chính là bạn bị biến đổi hẳn sao cung hoàng đạo khác

  Sau hơn 2000 năm do sự di chuyển của mặt trời và góc quay quanh trục của trái đất làm cho vòng tròn horoscope bị sai khác đi gây xuất hiện một cung mới có tên Xà Phù cung này được bổ sung vào vị trí giữa hai cung Bọ Cạp và Nhân Mã tên gọi của nó là Ophiuchus( Xà Phu) dành cho những ai sinh vào khoảng thời gian 29/11- 17/12

  Tính cách người sinh vào thời gian trên theo dự báo có đặc tính lôi cuốn,thông minh đôi khi hơi cố chấp bảo thủ họ sở hữu năng lực hàn gắn và chữa lành thần kì, Người Baylon cổ xưa có thể đã biết đến sự tồn tại chòm sao này tuy nhiên do con số 13 là số đen đủi nên người ta muốn loại bỏ nó để chấp nhận 12 chòm sao duy nhất và còn nhiều quan điểm cho rằng Ophiuchus chỉ đơn thuần là chòm sao bình thường ,nó không mặc đặc tính của chòm sao thuộc cung hoàng đạo cũng như không ai chắc chắn về cấu thành của Ophiuchus được tạo nên từ 4 nguyên tố chính là (đất,nước ,lửa,khí) như 12 chòm sao cũ. Và theo nhiều quy luật của tự nhiên khác việc phân chia 12 cung hoàng đạo đang hợp với sự phân chia vừa vặn  của 4 mùa các khoảng thời gian nhất định, khi Ophiuchus xuất hiện làm  độ dài các cung không cân xứng,Trên thực tế thông tin về việc áp dụng cung hoàng đạo Ophiuchus( Xà Phù ) đã được đưa ra từ năm 2011 ( khí sự sai lệch tạo ra một khoảng cách lớn để chừa chỗ Ophiuchus được tạo ra ) Việc có thêm cung hoàng đạo mới làm thời gian để tính các cung hoàng đạo khác trong hệ thống 12 chòm sau sẽ bị thay đổi lại như sau :

  Bạn nghĩ sao về lịch dự báo Horoscope sẽ bị thay đổi như các mốc thời gian trên và việc các bạn thường xem horoscope cho bạn bè người thân ,lựa chọn tình yêu ai đó cùng sở thích cách dựa trên 12 cung sẽ không giống như trước nữa ,sau khi được thay đổi chắc hẳn một số bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi này là hợp lý với tính cách của bạn còn số những bạn khác cảm thấy điều này là không đúng không hợp lý bởi lý luận này chỉ mới xuất hiện  một vài năm trở lại đây nó sẽ tác động vô cùng lớn đến niềm tin của những tín đồ horoscope trung thành từ lâu khi thường xuyên chia sẻ các quote trên mạng xã hội tán gẫu với bạn bè xem mình thuộc chòm sao nào rồi lại phải unlike các fanpgae offline cung hoàng đạo cũ ,cho dù thế nào đi chăng nữa về cơ bản 12 cung hoàng đạo mang nhiều tính khoa học thiên văn nhưng nó cũng đựợc xây dựng nhiều bởi yếu tố tâm linh hơn so với các môn tử vi phương đông, dự báo 12 cung sao chỉ mang tính chất tương đối như các môn bói toán khác và bạn là ai có tính cách ra sao thì chỉ mình bạn rõ nhất vì vậy dù có thay đổi  thì tính cách bạn vẫn là của bạn và hãy xem các môn bói toán hiện nay như một môn mang tính chất tham khảo giải trí vui chứ không hoàn toàn tin tưởng quá nhiều về độ chính xác nó đem lại .

  Ad thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu – sau chuyển xuống cung Bạch Dương về tính cách và dự đoán ad thấy nó đúng về cả 2 cung  chứ  không thuộc một cung nhất định hehe

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tips Thiết Kế Áo Thun Đồng Phục Họp Lớp Theo 12 Cung Hoàng Đạo Phần 2
 • Bộ 500 Miếng Xếp Hình 12 Cung Hoàng Đạo Giảm Tiếp 264,000Đ
 • Tìm Hiểu Tính Cách Qua “Ngũ Hành” Của Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Tháng 6/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo – Một Niềm Vui Mới
 • Hatsune Miku Thuộc Cung Hoàng Đạo Nào Trong Vocaloid?
 • Chi Tiết Tính Cách Cung Hoàng Đạo Xà Phu

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Nên Yêu Ai Thì Sẽ Có Cuộc Sống Hạnh Phúc
 • “bắt Quả Tang” Khi 12 Cung Hoàng Đạo Yêu Thầm Một Ai Đó
 • Top 12 Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Trong Tình Yêu, Cuộc Sống
 • Các Cung Hợp Nhau Nhất Trong Tình Yêu 12 Cung Hoàng Đạo Yêu Nhau
 • 12 Cung Hoàng Đạo Có Ý Nghĩa Gì?
 • Mới đây, cộng đồng mạng – cả teen mình và các bạn nước ngoài đã rất xôn xao trước thông tin NASA – cơ quan Vũ trụ và Hàng không Mỹ – công bố danh sách cung hoàng đạo mới, trong đó bổ sung cung thứ 13 mang tên Xà Phu (Ophiuchus), đồng thời thay đổi trật tự, thời gian tính của 12 cung hoàng đạo quen thuộc hơn 3.000 năm nay.

  Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

  1. Aries – Bạch Dương, tương ứng với chòm sao Bạch Dương (21/3 – 19/4)
  2. Taurus – Kim Ngưu, tương ứng với chòm sao Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
  3. Gemini – Song Tử, tương ứng với chòm sao Song Tử (21/5 – 21/6)
  4. Cancer – Cự Giải, tương ứng với chòm sao Cự Giải (22/6 – 22/7)
  5. Virgo – Xử Nữ, tương ứng với chòm sao Thất Nữ (23/8 – 22/9)
  6. Libra – Thiên Bình, tương ứng với chòm sao Thiên Xứng (23/9 – 23/10)
  7. Sagittarius – Nhân Mã, tương ứng với chòm sao Nhân Mã (22/11 – 21/12)
  8. Capricornus – Ma Kết, tương ứng với chòm sao Ma Kết (22/12 – 19/1)
  9. Aquarius – Bảo Bình, tương ứng với chòm sao Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  13 Cung hoàng đạo được tính lại như sau

  1. Capricorn (Ma Kết): 20/1 – 16/2
  2. Aquarius (Bảo Bình): 17/2 – 11/3
  3. Pisces (Song Ngư): 12/3 – 18/4
  4. Aries (Bạch Dương): 19/4 – 13/5
  5. Taurus (Kim Ngưu): 14/5 – 21/6
  6. Gemini (Song Tử): 22/6 – 20/7
  7. Cancer (Cự Giải): 21/7 – 10/8
  8. Leo (Sư Tử): 11/8 – 16/9
  9. Virgo (Xử Nữ): 17/9 – 30/10
  10. Libra (Thiên Bình): 31/10 – 23/11
  11. Scorpio (Thiên Yết): 24/11 – 29/11
  12. Ophiuchus ( Xà Phu ): 30/11 – 17/12
  13. Sagittarius (Nhân Mã): 18/12 – 19/1

  Giới thiệu về cung Xà Phu

  Chắc có lẽ từ trước tới giờ bạn chỉ nghe tới 12 cung Hòang Đạo thôi nhưng những bí mật về chòm sao thứ 13 này vẫn còn là một bí ẩn, thực ra Ophiuchus là ai?

  Trong thần thoại, Ophiuchus là Asclepius, vị thần y khoa, con trai của thần Apollo, có năng lực hồi sinh người chết. E ngại trước quyền năng này, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao, trở thành chòm sao trên bầu trời.

  Xà Phu được coi là người chữa thương, hoặc bác sĩ, và là biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn. Đây cũng có thể được tính là những tính cách cơ bản của người thuộc chòm sao này.

  Một số tính cách của cung Xà Phu

  Người thuộc cung Xà Phu khao khát sở hữu kiến thức, trí tuệ của nhân loại. Nếu làm ngành kiến trúc, bạn thường trở nên vĩ đại. Bạn yêu chuộng kiểu phong cách hoa mỹ, sặc sỡ, thích diện quần áo có màu sắc tươi sáng. Con số may mắn là 12. Bạn rất tò mò, cởi mở đón nhận cái mới, là người có tầm nhìn xa, và hài hước.

  Cung thứ 13 còn là người rất nhiệt huyết, đam mê, dù đôi khi tính cách này chẳng khác nào con dao hai lưỡi. Do đó, bên cạnh những đặc điểm tích cực tuyệt vời, cung Xà Phu cũng thuộc mẫu người hay ghen, bí ẩn, ngạo mạn, tính khí hoang dại.

  Trên thực tế, bạn là người sống hướng nội, thích tận hưởng thời gian một mình. Bạn thường né tránh những cuộc tụ tập xã hội, nơi bạn không nắm quyền chi phối. Nếu một Xà Phu cảm thấy sợ hãi hoặc không tin cậy ai, đối phương sẽ tránh xa người đó.

  Xà Phu vô cùng thông minh, trí tuệ sắc bén và gặp nhiều thuận lợi. Do đó, bạn cũng có nhược điểm là đòi hỏi cao, dễ phê bình những người kém cỏi hơn mình.

  Mọi người có xu hướng ghen tức với Xà Phu, do bạn được số phận ưu đãi, đường đời suôn sẻ. Số phận định sẵn Xà Phu hướng tới sự vĩ đại, và bản thân bạn cũng cảm nhận được điều đó. Đôi khi, kẻ thù tệ nhất của bạn chính là kỳ vọng quá lớn vào bản thân, tạo ra sự bất an, nóng ruột hoặc tự đẩy bản thân xa cách với mọi người xung quanh.

  Cả Thần Nông và Nhân Mã đều sở hữu sự quyến rũ riêng của mình, vì vậy không lạ gì nếu Xà Phu ở giữa thừa hưởng 2 cung hoàng đạo. Những người đã trót đem lòng yêu Xà Phu, dù cho họ chỉ nhận được sự hờ hững, khó hiểu nhưng vẫn không đành lòng buông bỏ. Trong tình cảm, Xà Phu rất cảnh giác và thường không quá thiết tha bởi đối với những người này, tình yêu chưa chắc là điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Phải Ngôn Tình Mà Là Phim Hoạt Hình, 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Là Ai Trong Doraemon?
 • Tử Vi Tuần Mới Của 12 Cung Hoàng Đạo 20/7
 • 12 Cung Hoàng Đạo Sợ Bị Mất Đi Thứ Gì Nhất?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Sợ Nhất Điều Gì?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ ‘sắm Vai’ Nào Trong Siêu Phẩm ‘7 Viên Ngọc Rồng’?
 • Cung Hoàng Đạo Thứ 13 (Xà Phu): Tính Cách, Sự Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Hàng Ngày 2/1/2021 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Chủ Nhật Ngày 27/1/2019 Của 12 Cung Hoàng Đạo Mới Và Chuẩn Nhất
 • Dự Báo Tuần Mới 1/6
 • Dự Đoán Vận Mệnh 12 Cung Hoàng Đạo Năm Mới
 • Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo Thứ 2 Ngày 30/9/2019: Kim Ngưu Có Thêm Mối Quan Hệ Mới, Bọ Cạp Nên Chi Tiêu Hợp Lý
 • Sơ nét cung Xà Phu

  Cung hoàng đạo thứ 13 hay còn gọi là cung Xà Phu sinh ngày 30/11- 17/12.

  Biểu tượng: người giữ rắn

  Cung Xà Phu xuất hiện từ 3000 năm trước, lúc đó là người Babylon sử dụng lịch 12 tháng theo chu kỳ của Mặt Trăng, mỗi tháng ứng với 1 chòm sao. Tuy nhiên theo số liệu người Babylon thì ghi nhận bầu trời có đến 13 chòm sao, bao gồm cung Xà Phu. Có lẽ để đồng nhất với 12 tháng trong năm nên người Babylon đã qua cùng Xà Phu.

  Nói cách khác, lý giải của Nasa thì chiêm tinh học và thiên văn học là hai phạm trù khác nhau. Theo họ thì vị trị 12 chòm sao không đứng yên một chỗ mà nó bị thay đổi hoàn toàn so với vị trí ban đầu cách đây 3000 năm trước. Hình dáng và kích thước cũng bị thay đổi hoàn toàn.

  Nếu tính theo cách của người cổ đại thì Hoàng đới sẽ chia thành 12 phần bằng nhau tính từ Xuân phân, tức là mỗi tháng ứng với 1 chòm sao bị lệch đến 35 ngày. Bởi vậy trong thực tế, một năm có đến 13 chòm sao ứng với 13 cung hoàng đạo. Cung Xà Phu đứng vị trí thứ 9 sinh ngày từ 30/11 – 17/12.

  Truyền thuyết cung Xà Phu

  Theo truyền thuyết Hy Lạp, Asclepius là vị thần y tài giỏi cứu giúp nhân loại, vị thần này chính là con trai của Apollo. Asclepius sở hữu cho mình một khả năng phi phàm, có thể hồi sinh người chết sống trở lại.

  Khi ấy, Hades – vị thần cai quản địa ngục ghen tức với tài năng của Asclepius nên Hades đã thuyết phục thần Zeus giết chết Asclepiusbằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao để tưởng nhớ tài năng siêu phàm, cứu nhân độ thế.

  Kể từ đó Asclepius trở thành một trong 13 chòm sao tỏa sáng nhất trên bầu trời. Hình ảnh người đàn ông giữ con rắn chính là biểu tượng may mắn cho chòm sao Xà Phu vô cùng bí ẩn nhưng cuốn hút người khác không thể rời xa.

  Tính cách cung Xà Phu

  Có thể nói cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu) là chòm sao tập hợp những tính xấu của 12 cung hoàng đạo còn lại. Tuy nhiên những người thuộc chòm sao Xà Phu vô cùng bí ẩn và cuốn hút khiến người bên cạnh không thể rời xa.

  Dù bạn là nam hay nữ sinh ngày 30/11- 17/12 thuộc cung Xà Phu đều thông minh, tài giỏi và kiên quyết trong mọi lĩnh vực. Khi người thuộc chòm sao Xà Phu khá độc tài, làm việc gì cũng suy tính cho bản thân. Một khi chòm sao Xà Phu quyết định thì không ai có thể lay chuyển, thay đổi ý định ban đầu của họ.

  Mặc khác, người thuộc chòm sao Xà Phu có tính cách khá ngông cuồng, ngang bướng và cứng đầu. Mặc dù biết sự việc phía trước nguy hiểm, thất bại nhưng vẫn cố chấp thực hiện. Chính vì sự tài giỏi, thông minh hơn người mà chòm sao Xà Phu luôn coi thường người khác. Luôn đòi hỏi cao ở người bên cạnh, hay phê bình và chê bai người kém cõi hơn mình.

  Những người thuộc cung Xà Phu sống rất ích kỷ, chỉ quan t âm đến cảm xúc của bản thân. Sống hướng nội, thích không gian một mình, yên bình, Xà Phu rất ghét ai làm phiền mỗi khi họ tập trung suy nghĩ một vấn đề nào đó. Ngược lại Xà Phu lại thích khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống nhưng những chuyến trải nghiệm này họ không cần người đồng hành.

  Sự nghiệp cung Xà Phu

  Xà Phu vốn xem là chòm sao tỏa sáng trong việc cứu người, là biểu tượng cho sự khai sáng. Chính vì điều này mà người thuộc cung Xà Phu có sự nghiệp khá tươi sáng, thành công ngoài mong đợi. Trước khi thực hiện một việc gì đó, Xà Phu luôn vạch kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Họ không cho phép bản thân đánh giá thấp mọi việc, đối với họ mọi việc phải thành công.

  Người thuộc chòm sao Xà Phu không vì thất bại hiện tại mà đánh mất niềm tin chiến thắng ở tương lai. Một phần sự thành công trong sự nghiệp cung Xà Phu là do tính cách. Vốn tính tình khá độc đoán nên họ không bị ai lừa gạt hay đánh lừa trong sự nghiệp làm ăn.

  Cung Xà Phu luôn sắp xếp mọi việc theo một khuôn khổ nhất định. Mỗi khi gặp nguy hiểm, Xà Phu luôn tìm cách đối diện với vấn đề. Xà Phu không để cảm xúc của bản thân xen lẫn quyết định trong công việc làm ăn.

  Người bên cạnh rất khó để hiểu được tâm trạng, suy tính của người thuộc cung Xà Phu. Bởi Xà Phu không thích chia sẻ niềm vui nỗi buồn với người khác. Họ thích đơn phương độc mã giải quyết vấn đề một mình, họ không cần sự giúp đỡ hay động viên an ủi của người khác.

  Tình yêu cung Xà Phu

  Những người thuộc chòm sao Xà Phu luôn chân thành và chung thủy trong tình yêu. Mặc dù bề ngoài của người cung Xà Phu khá lạnh lụng và nghiêm khắc nhưng bên trong Xà Phu khá nhạy cảm và yếu đuối trong tình cảm.

  Người thuộc cung Xà Phu luôn bảo vệ và che chở người mình yêu thương. Tuy nhiên để chinh phục chàng trai hay cô gái thuộc chòm sao Xà Phu quả thật là một điều khó khăn. Bởi chòm sao Xà Phu luôn chú trọng đến sự nghiệp, họ ít khi quan tâm đến chuyện tình cảm.

  Tuy nhiên khi chinh phục tình cảm của chòm sao Xà Phu thì bạn không cần giữ gìn thì con tim của Xà Phu luôn hướng vì bạn. Bởi cung Xà Phu khá chân thành và chung thủy trong tình yêu. Những người thuộc chòm sao Xà Phu trước sau như một, họ một lòng một dạ với người mình yêu thương.

  Qua bài viết bên trên, chắc hẳn các bạn đã biết một phần vào tính cách, sự nghiệp, tình cảm của cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu). Mặc dù những người thuộc cung Xà Phu không hoàn hảo, tuyệt vời như 12 cung hoàng đạo kia. Nhưng người này vô cùng cuốn hút, hấp dẫn khiến người bên cạnh không thể rời xa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Ngày 23/06/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cách Tính Biểu Đồ Sinh & Dấu Hiệu Hành Tinh Của Bạn
 • Khám Phá Bản Thân Theo Moon Sign
 • Sự Tương Hợp Trong Tình Yêu Theo Dấu Hiệu Mặt Trăng
 • Chiêm Bao Mơ Thấy Phản Bội Là Số Mấy? Đánh Con Gì?
 • Cung Cự Giải Và Xà Phu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Lai: Cự Giải Sư Tử, Mặt Trăng Ôm Mặt Trời
 • Cự Giải Sinh Ngày 23 Tháng 6
 • Cự Giải Sinh Ngày 18 Tháng 7
 • Cự Giải Sinh Ngày 20 Tháng 7
 • Tử Vi Cung Cự Giải Ngày 10/5/2020: Lụy Tình, Hại Mình
 • Không thể hình dung được mối quan hệ của cặp đôi hoàng đạo Cự Giải và Xà Phu có hợp nhau không, rồi sẽ đi đến đâu. Cự Giải là một kẻ khá khó ưa và thuộc đội “lạnh lùng” bậc nhất, Cự Giải khó gần là thế nhưng lại yêu một Xà Phu lãng tử.

  1. Đặc điểm chung của chòm sao Cự Giải

  Cự Giải (Cancer) là một cung hoàng đạo có vẻ ngoài khá lạnh lùng, tính cách “sớm nắng chiều mưa, lên xuống như sóng nước”. Có lúc họ sẽ tỏ ra rất dịu dàng nhưng cũng có lúc họ sẽ tự tạo cho mình khoảng cách đối với những người xung quanh họ.

  Họ sẽ sống hoài trong quá khứ nếu trải qua một biến cố nào đó. Khoa học vật lý đã lý giải rằng, Cự Giải sống giàu tình cảm và rất thủy chung, trong tình bạn hay tình yêu, mọi người đều nhìn thấy ở người này được sự trung thành.

  2. Đặc điểm chung của Xà Phu theo tử vi hoàng đạo phương Tây

  Xà Phu (Ophiuchus) là một cung hoàng đạo bí ẩn nhất trong tổng số 13 cung hoàng đạo. Chiêm tinh gia đã nhận định, cung Xà Phu là một nhân tố mới, khiến trục cung hoàng đạo vốn có từ trước có sự chuyển biến lớn.

  Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

  Dấu hiệu chiêm tinh nói về cung hoàng đạo này như một chòm sao hội tụ những điều đặc biệt. Họ ngang tàng, hống hách và cũng đầy ma lực khiến cho người ta u mê. Người thuộc cung này thường không chung thủy trong tình yêu, nhưng khi đã yêu ai rồi họ đều rất nhiệt tình.

  Đặc điểm chung của Cự Giải và Xà Phu

  Cung Cự Giải và Xà Phu có điểm chung đều thuộc tuýp người lạnh lùng, bí ẩn và mạnh mẽ . Chiêm tinh học Phương Tây cũng nói đến sự hợp nhau của hai cung này được ví như “cánh tay trái và cánh tay phải trong cùng một cơ thể”, họ tuy khác nhau nhưng lại hòa làm một.

  Họ có chung hoài bão, ước mơ và có tham vọng về quyền lực, họ cầu tiến trong công việc và luôn tự tin với ngoại hình của mình. Mức độ hợp nhau của Cự Giải và Xà Phu là 9/10.

  3. Tình bạn giữa cung Cự Giải và cung Xà Phu như thế nào?

  Cự Giải và Xà Phu nếu nói về mức độ hợp nhau khi làm bạn bè thì có thể khẳng định rằng không ai hợp nhau như hai cung này cả. Họ hỗ trợ nhau tốt trong công việc và trong cuộc sống, họ hiểu nhau, chia sẻ cho nhau chuyện buồn vui trong cuộc sống.

  Mọi thống khổ của Cự Giải đều được Xà Phu nhìn thấu và ngược lại, Cự Giải là kẻ giúp Xà Phu tìm lại được chính con người mình và sống thật với chính mình.

  Thiên văn học sao nhận định rằng nam Cự Giải thuộc tuýp người ít nói và trầm tính, kiểu người này nếu chơi chung với nam Xà Phu thì sẽ có nhiều thứ để nam Xà Phu khai thác, bởi bản chất của Xà Phu là thích khai thác những con người bí ẩn.

  Chàng trai Cự Giải được thuật bói toán ghi chép rằng nếu chơi với một chàng trai Xà Phu thì công việc sẽ thăng tiến nhanh chóng vì hai người tài ở với nhau thì sẽ càng phát triển hơn.

  Nữ Cự Giải là một cô nàng có tính bảo thủ, thuộc tuýp người truyền thống nên khi tiếp xúc với nữ Xà Phu, cô cảm thấy con người này không hợp để chơi với mình.

  Anh chàng Cự Giải có vẻ như thích kết thân với cô nàng Xà Phu, bởi anh ta thích chơi với những người có cá tính mạnh nhưng lại thuộc trường phái nữ nhi, cảm giác khá lạ và thích thú.

  Sự ngông cuồng và ngạo mạn của cô nàng Xà Phu thôi thúc anh chàng Cự Giải bằng mọi giá phải kết thân và khai thác cho bằng được bởi sự tò mò. Mối quan hệ bạn bè này có vẻ như không “khả thi” cho lắm!

  Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

  Cô nàng Cự Giải không thích một anh chàng Xà Phu quá mạnh bạo, bởi cô thuộc tuýp người khá cổ hũ và truyền thống, thích những anh chàng lịch thiệp và thích cư xử nhã nhặn với mọi người.

  Anh chàng Xà Phu cũng không thích tuýp phụ nữ như Cự Giải bởi cho rằng cô quá nhàm chán và không hợp gu với anh ta.

  4. Tình yêu giữa cung Cự Giải và cung Xà Phu có hợp nhau không?

  Cự Giải và Xà Phu nếu yêu nhau cũng là một điều khá dễ hiểu . Một bên cổ điển và một bên hiện đại sẽ vẽ nên một bức tranh tình yêu nhuốm màu đặc sắc và ấn tượng.

  Họ sẽ vì nhau và vượt ra khỏi rào cản của bản thân, vì nhau mà chấp nhận những thứ mình chưa từng trải qua để đổi lấy một tình yêu đẹp. Mối quan hệ của hai người này có thể nói hợp nhau ở mức 8/10,

  Chàng Cự Giải ấn tượng bởi sự mạnh bạo và nhạy bén của cô nàng Xà Phu, và anh ta được cô nàng ngỏ ý để hai người có thể tiến tới. Nói cách khác, anh chàng Cự Giải được nữ Xà Phu theo đuổi, bởi cô nàng thích những anh chàng có vẻ ngoài trầm tính và lịch thiệp. Hai người này sẽ vì sự bí ẩn của đối phương mà cuốn vào nhau lúc nào không hay.

  Tuy nhiên, yếu tố kỹ thuật của chiêm tinh học Phương Tây cũng đã nhận định rằng, nam Cự Giải khi có được người mình yêu rồi thì thường có xu hướng kiểm soát và muốn cô người yêu phải nhất nhất nghe theo mình.

  Anh ta tôn thờ chủ nghĩa truyền thống và bắt buộc người yêu mình phải hạn chế các mối quan hệ bên ngoài, toàn tâm toàn ý phục vụ anh ta, điều này khiến nữ Xà Phu cảm thấy mất tự do và có vẻ phản ứng khá quyết liệt.

  Đối với cô nàng Xà Phu, mặc dù yêu anh chàng Cự Giải nhưng vì bị ràng buộc nhiều thứ nên cô nàng nhanh chóng chán nản, điều này khiến cô muốn cắt đứt mối quan hệ để quay về cuộc sống độc thân vốn có trước kia của cô nàng.

  Nếu muốn giữ chân người yêu mình, anh chàng Cự Giải nên tập thoáng lên một tí, vì không ai thích cứ bị hỏi dò sau những cuộc vui hay các cuộc điện thoại cả đâu. Nó rất chi là khó chịu đấy!

  Nữ Cự Giải là một người khi yêu yêu rất cuồng nhiệt, chính vì thế, cô nàng bị gã trai hư Xà Phu dụ dỗ vào con đường yêu đương và cô nhất nhất nghe theo những gì anh ta nói, tình cảm của cô nàng thủy chung son sắt bao nhiêu thì anh chàng Xà Phu lại “chơi đùa” với nó bấy nhiêu.

  Chúng ta có thể thấy sự thay đổi của nữ Cự Giải khi trở thành người yêu của anh chàng Xà Phu. Cô chấp nhận làm mọi thứ miễn sao anh chàng cảm thấy vui vẻ, cô phá vỡ các nguyên tắc truyền thống mà cô vẫn giữ từ trước đến giờ chỉ để được yêu thương nhiều hơn.

  Nhưng có vẻ như điều đó khiến anh chàng Xà Phu cảm thấy cô thật nhàm chán, nhạt toẹt và không có chút gì khiến anh ta cảm thấy trân trọng.

  Nam Xà Phu bản tính lăng nhăng, chính vì thế, thật không khó khi bắt gặp anh ta đi cùng một cô gái khác rồi tối về lại ôm ấp cô nàng Cự Giải và trao lời yêu thương như không có chuyện gì. Điều này cô nàng Cự Giải biết, nhưng vì yêu cô vẫn cắn răng chấp nhận.

  Nếu mối quan hệ này tan vỡ, người tiếc nuối nhiều nhất vẫn là cô nàng Cự Giải bởi cô thường bị ám ảnh bởi quá khứ yêu đương, nó sẽ khiến cô mất khá nhiều thời gian để có thể trở lại cuộc sống bình thường.

  Dù thế nào đi chăng nữa, hai người cũng nên ngồi lại bộc bạch tâm tư của mình một cách rõ ràng hơn. Nếu cảm thấy không muốn yêu nữa thì hãy cắt đứt, nếu muốn tiếp tục thì hãy thay đổi. Gây đau khổ cho đối phương cũng sẽ khiến bản thân hối hận về sau.

  Tình yêu không phải nói yêu là có thể bền chặt được, phải trải qua nhiều sóng gió, biết cách nhẫn nhịn, khoan dung và thay đổi vì nhau thì mới đi đến một cái kết đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Đoán 12 Cung Hoàng Đạo Ngày 15/10
 • Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo Thứ 7 Ngày 18/4/2020: Cự Giải Dễ Ghen Tuông Vô Cớ, Bảo Bình Khả Năng Thoát Ế Cao
 • Tử Vi Thứ Năm (28/7): Cự Giải Khó Tính Đột Xuất
 • Tỷ Lệ Bị ‘cắm Sừng’ Của 12 Chòm Sao
 • Có Một Cự Giải “mặt Lạnh” Khiến Người Khác Khó Hiểu
 • Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Mang Tên Xà Phu Đã Xuất Hiện

  --- Bài mới hơn ---

 • Tình Yêu Giữa Sư Tử Và Nhân Mã
 • Cung Hoàng Đạo Sư Tử Và Nhân Mã Có Hợp Nhau?
 • Thức Uống Tháng 5 Theo Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • Thức Uống Tháng 5 Theo Cung Hoàng Đạo (Phần 2)
 • Cung Hoang Dao Va Do Uong Dam Da
 • Chiêm tinh học trước khi trở thành một nghiên cứu khoa học nó thực chất đã là một môn nghệ thuật dùng để lắng nghe và thấu hiểu những điều sâu thẳm từ nội tâm của con người. 12 cung Hoàng Đạo đã ra đời từ chính công trình nghiên cứu khoa học ấy. Dựa theo chu kỳ quay của Mặt Trời các nhà khoa học đã phân chia, sắp xếp các cung Hoàng Đạo vào đúng vị trí phù hợp với từng ngôi sao chiếu mạng và học thuyết chiêm tinh phù hợp với từng người. Đây được đánh giá là một trong những bước ngoặc lớn của hệ thống Chiêm tinh học. Song, trải qua hàng trăm năm tìm hiểu và nghiên cứu người ta đã phát hiện ra có một số những học thuyết, đánh giá không hoàn toàn phù hợp với mình. Cụ thể thông qua một cuộc khảo sát gần đây số người tin vào thuyết Chiêm tinh học cho biết họ thấy bản thân có nhiều đặc điểm giống với ngôi sao chiếu mạng liền kề hơn là vị trí đã được khoa học phân chia. Việc tại sao lại có sự không trùng khớp này và vì sao đến tận bây giờ mọi người mới nhận ra là câu hỏi khiến những người trong cộng đồng quan tâm đến Chiêm tinh học vô cùng băn khoăn.

  Sự ra đời của cung Hoàng Đạo thứ 13 – cung Xà Phu

  Để trả lời cho những câu hỏi này các nhà khoa học đã thực hiện lại những cuộc nghiên cứu và tìm lại những bộ hồ sơ ghi chép công cuộc tìm kiếm của những người Babylon cổ đại. Cộng đồng người đã tạo ra 12 cung Hoàng Đạo dựa trên đường đi của Mặt trời qua từng chòm sao trong một năm, theo đó giống như loại lịch mà người Babylon sử dụng có 12 tháng, Mặt trời đã xoay quanh 12 cung Hoàng Đạo theo chu kì một năm tựa như chu kì Mặt Trăng xoay quanh Trái Đất.

  Cho đến ngày nay người ta vẫn chưa biết quá trình ấy diễn ra như thế nào và vì sao người Babylon có thể nghiên cứu được sự hoạt động của các cung Hoàng Đạo. Nhưng có một sự thật đã làm thay đổi hoàn toàn trật tự của các cung Hoàng Đạo đó là trong quá trình nghiên cứu người Babylon cổ đại đã bỏ đi mất một cung Hoàng đạo thứ 13 – cung Ophiuchus hay còn gọi là cung Xà Phu khiến cho có một vài cung đã bị sắp xếp không trùng khớp.

  Lý giải cho vấn đề này, mới đây trên trang Space Place đã dẫn lời của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ thế giới về sự sắp xếp lại thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo trong đó có 86% người trên thế giới không thuộc về cung trước đó khi có sự xuất hiện trở lại của của cung Hoàng đạo thứ 13.

  Việc thay đổi này đã làm những người quan tâm và coi trọng vấn đề Chiêm tinh học thực sự hoang mang. Khi cùng một lúc thứ tự 12 cung Hoàng Đạo bị đảo lộn đi kèm theo những thay đổi về ngôi sao chiếu mạng và học thuyết chiêm tinh.

  Tuy nhiên, việc để cho cung Hoàng Đạo Xà Phu trở lại là thực sự cần thiết, dù chỉ tồn tại ngắn ngủi trong vòng 19 ngày nhưng Xà Phu sẽ đưa bảng trật tự của 13 cung Hoàng đạo về vị trí đúng nhất của nó. Sự xuất hiện của cung Hoàng Đạo thứ 13 được các nhà khoa học sắp xếp lại như sau:

  Ma Kết: 20/1-16/2

  Bảo Bình: 16/2 – 11/3

  Song Ngư: 11/3 – 18/4

  Bạch Dương: 18/4 – 13/5

  Kim Ngưu: 13/5 – 21/6

  Song Tử: 21/6 – 20/7

  Cự Giải: 20/7 – 10/8

  Sư Tử: 10/8 – 16/9

  Xử Nữ: 16/9 – 30/10

  Thiên Bình: 30/10 – 23/11

  Bọ Cạp: 23/11 – 29/11

  Xà Phu: 29/11 – 17/12

  Nhân Mã: 17/12 – 20/1

  Theo đó Xà Phu sẽ nằm ở vị trí thứ 12 trong tổng số 13 cung Hoàng Đạo bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 và kết thúc vào ngày 17 tháng 12.

  Đặc trưng của cung Xà Phu

  Theo các nhà nghiên cứu Chiêm tinh học phương Tây, Xà Phu là một trong những cung Hoàng Đạo có nhiều điểm khác biệt nhất so với 12 cung Hoàng Đạo còn lại. Thông minh, sắc bén, giàu trí tuệ là những tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn đánh giá một người thuộc cung Xà Phu.

  Chăm chỉ, kiên trì và cởi mở cũng là một trong những đặc điểm khiến Xà Phu dễ dàng trở nên thành công trong sự nghiệp và ổn định trong cuộc sống. Tuy nhiên, có đôi lúc cũng hơi bướng bỉnh và cầu toàn là điều dễ gây cản trở trong công việc của Xà Phu.

  Đặc điểm nổi bật của những người sinh từ 29 tháng 11 đến 17 tháng 12 là sự sáng tạo bền bỉ là biểu tượng cho vị thần đã đi khai phá nền văn minh giáo dục trí tuệ cho loài người.

  Huyền Thoại về cung Xà Phu

  Theo truyền thuyết, Ophiuchus chính là vị thần y khoa có tên gọi là Asclepius là con trai của thần Apollo, với khả năng phi thường và có phép hồi sinh người chết. Ghen tức trước khả năng siêu phàm của Asclepius, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một đạo sấm sét.

  Sau khi chết, để tưởng nhớ cho tài năng nguồn trí tuệ và những cống hiến của Người, vị thần Asclepius đã được đặt giữa các vì sao, trở thành chòm sao tỏa sáng trên bầu trời cũng là chòm sao chiếu mạng cho những người có ngày sinh từ 29 tháng 11 đến 17 tháng 12 hằng năm với hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh trí tuệ tài năng và sự sáng tạo đáng kinh ngạc.

  Phân tích biểu tượng

  Theo những hình ảnh công bố mới nhất thì biểu tượng cho chòm sao này đúng như tên gọi Xà Phu của nó, là một người đàn ông đang nắm một con rắn, thân mình chắn giữa chia con rắn làm hai phần đầu và đuôi. Hình ảnh người đàn ông này là có thật trong lịch sử cổ đại của người Ai Cập vào thế kỷ 27 trước Công Nguyên có tên là Imhotep.

  Đây được xem là biểu tượng đặc biệt nhất trong 12 cung Hoàng Đạo khi lần đầu tiên có sự xuất hiện của con người, một nhà y khoa đã có những đóng góp vĩ đại cho nền y học thế giới với những phát minh không một ai có thể sánh bằng và cái tên Aesclepius cũng đã được ra đời từ đó.

  Những người thuộc cung Xà Phu được đánh giá là những người có trí tuệ đam mê và nhiệt huyết. Một khi Xà Phu đã lựa chọn thì sẽ nhất quyết theo đuổi đến cùng hoài bão của mình. Bên cạnh đó, những người thuộc cung Hoàng Đạo này còn khá am hiểu về những lĩnh vực nghệ thuật yêu màu sắc tươi sáng và có những sáng tạo đáng kinh ngạc. Không những thế, do có nguồn gốc xuất thân là vị thần y khoa, những người thuộc cung Xà Phu đa phần thành công trong lĩnh vực y học, có những đóng góp vĩ đại trong công cuộc tìm ra nguồn sáng cho sức khỏe của nhân loại.

  Tuy nhiên, do bản tính Xà Phu là những người có đời sống nội tâm, thích ở một mình nên thường rất dễ bị cô lập. Sự thành công của Xà Phu đôi khi cũng sẽ khiến nhiều người ghen ghét. Xà Phu còn có bản tính nóng vội, hay lơ là và có sở thích chiếm hữu. Đây là một trong những điểm yếu nhất của cung Hoàng Đạo thứ 13 dễ khiến cho nhiều mối quan hệ bị đỗ vỡ.

  Trong chuyện tình cảm Xà Phu không phải là tuýp người thích gò bó, trong những mối quan hệ của mình Xà Phu thường có xu hướng buông lơi không thích sự ràng buộc. Nhưng lạ thay, cứ bất kỳ ai lỡ vướng vào Xà Phu thì đặc biệt không thể tách ra được do chính bởi sự quyết rũ và lạnh lùng của họ. Đặc biệt những người thuộc cung Xà Phu nếu bạn muốn giữ lâu dài thì nhất quyết cần phải có một khía cạnh nổi trội hơn bởi với bản tính tò mò, không chịu khuất phục. Đây sẽ là điểm khiến Xà Phu chịu quan tâm đến đối phương của mình.

  Đứng ở vị trí thứ 12 nên con số may mắn của Xà Phu cũng là số 12, màu sắc yêu thích của Xà Phu thường là đỏ hoặc cam. Những người thuộc cung Xà Phu nên làm bạn với Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông. Cung “cạ cứng” với Xà Phu nhất là Song Ngư. Bên cạnh đó Xà Phu nên tránh các cung như Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Tình Yêu Cung Hoàng Đạo Song Tử Nữ
 • Chi Tiết Về Tình Yêu Cung Hoàng Đạo Song Ngư Nam
 • Top 3 Cung Hoàng Đạo Quyến Rũ Nhất
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Nữ Giỏi Quyến Rũ Đàn Ông Nhất
 • Danh Sách Những Tập Những Tập Running Man Hài Hước Nhất 2022 16 14
 • Sư Tử Và Xà Phu

  --- Bài mới hơn ---

 • Sư Tử Và Sư Tử
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Nhân Mã Nữ Và Sư Tử Nam
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Xử Nữ Và Cung Sư Tử
 • Chó Biển, Sư Tử Biển, Voi Biển, Ngựa Biển, Báo Biển 2022
 • Cảm Động Trước Cảnh Sư Tử Con Bảo Vệ Xác Mẹ
 • Sư Tử và Xà Phu có hợp nhau không? Mối quan hệ bạn bè của họ sẽ như thế nào? Liệu họ có trở thành một cặp đôi “tâm đầu ý hợp”?,… đây là một trong số những thắc mắc của nhiều người về hai cung này khi kết hợp, đặc biệt là những đôi đang yêu nhau.

  Trong bài viết “Sư Tử và Xà Phu có phải là một đôi ăn ý?”, Netmode sẽ giúp quý độc giả từ từ giải đáp các thắc mắc trên.

  Một vài điểm đặc trưng về Sư Tử

  Sư Tử thuộc cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố lửa, là tuýp người có chính kiến, quyết đoán và kiên định. Những con người này sống có trách nhiệm, biết yêu thương mọi người, yêu thương bạn bè và người thân. Họ luôn quan tâm giúp đỡ những người xung quanh và hướng đến những điều tốt đẹp.

  Cung Sư Tử sinh từ ngày 23/7 – 22/8 – Sinh vào mùa Thu nhưng lại mang một trái tim ấm nóng của lửa, một con người trượng nghĩa sống đặt lợi ích của mọi người lên trên hết.

  Một vài điểm đặc trưng về Xà Phu

  Hiện nay chưa có bất cứ thông tin xác thực nào về chòm sao Xà Phu – chòm sao thứ 13 mang tên Ophiuchus. Với biểu tượng người mang rắn, Xà Phu đem lại cho mọi người cái nhìn khiếp sợ về một con người có quyền lực, sinh vào những ngày cuối năm (30/11 – 17/12).

  Xà Phu được cho là hội tụ đầy đủ những đức tính xấu của 12 chòm sao, sống có đam mê, nhiệt huyết, tuy nhiên, họ rất quan trọng vẻ bề ngoài, có phần ngông cuồng và ích kỷ nhưng cũng không thể phủ nhận sự thông minh và nhạy bén mà họ sở hữu được.

  Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

  Đặc biệt, Xà Phu khá kiên định trong mọi chuyện, điều này khiến Xà Phu nhanh chóng bước lên đỉnh vinh quang.

  Cặp đôi Sư Tử và Xà Phu có hợp nhau không?

  Cung Sư Tử và cung Xà Phu cùng nóng nảy như nhau, chính vì thế nên chắc chắn sẽ không thỏa hiệp và làm bạn được, người yêu lại càng không. Bản tính xấu của cung Xà Phu khiến cho Sư Tử cảm thấy khiếp sợ và luôn muốn tránh xa. Dù gì thì đối với Sư Tử, giao du với những người hiền lành vẫn tốt hơn những người độc đoán.

  Trong công việc, hai cung này lại có thể cùng nhau thăng tiến hoặc cạnh tranh, đố kỵ nhau vì cái tôi cá nhân lớn, không dung hòa và đồng nhất được quan điểm. Mức độ hợp cạ của cung Sư Tử và cung Xà Phu là 3/10.

  Tình bạn giữa cung Sư Tử và cung Xà Phu

  Có thể nói, Sư Tử và Xà Phu đều là lửa, mà lửa gặp lửa sẽ bùng lên một ngọn rất lớn không thể nào dập tắt được. Điều này mang hai hướng có tốt có xấu: Tốt là nếu hai ngọn lửa biết dung hòa thì sẽ giúp nhau tỏa sáng, còn xấu thì sẽ đố kị và ghen ghét lẫn nhau.

  Xà Phu vốn là một người ích kỷ và nhỏ nhen, chính vì thế không dễ gì thỏa hiệp với bất cứ ai, nhưng nếu Sư Tử khôn khéo, hai người sẽ trở thành đôi bạn cùng tiến, hỗ trợ nhau trong công việc cực kỳ tốt. Trong nội dung sau đây, Netmode sẽ giúp các bạn biết được tình bạn giữa nam Sư Tử và nam Xà Phu, nữ Sư Tử và nữ Xà Phu, nam Sư Tử và nữ Xà Phu, nữ Sư Tử và nam Xà Phu là như thế nào?

  Những người thuộc cung Sư Tử nam thuộc tuýp người hăng hái, xông xáo trong công việc, những người này thường thích giúp đỡ mọi người, tính tình hòa đồng, thân thiện, nhưng lại thích làm trung tâm của vũ trụ và luôn có mặt trong các cuộc vui.

  Đối với bạn bè, nếu có khó khăn Sư Tử sẵn sàng ra tay giúp đỡ, đối với công việc, anh ta là một người cầu toàn, đôi khi bản tính nóng nảy của Sư Tử khiến người khác cảm thấy khó chịu nhưng suy cho cùng thì Sư Tử là một người có bản tính lương thiện, chẳng để bụng chuyện gì.

  Xà Phu nam phải nói là một người khá bí ẩn, sở hữu trí thông minh siêu phàm, chàng ta ứng biến khá nhanh trong những tình huống khó. Những người này có tính kiên nhẫn và sự chịu đựng bền bỉ, chính vì thế mà họ rất giỏi trong việc chờ đợi.

  Nam Xà Phu còn khá tự tin và cứng đầu, trong mọi việc, nếu anh ta cho mình là đúng thì chắc chắn không ý kiến nào lọt tai được anh ta. Anh chàng Xà Phu cũng là một người thù dai, thù vặt, chính vì vậy mà ai có trót khiến anh ta cảm thấy tức điên lên thì yên tâm, anh ta sẽ không thể hiện ra mặt mà âm thầm trả thù khi thời cơ đã chín mùi.

  Nam Xà Phu và nam Sư Tử có thể trở thành bạn, nhưng nam Sư Tử nên cẩn trọng và nam Xà Phu là hình tượng của kẻ tiểu nhân. Chính vì thế để chơi với nam Xà Phu, nam Sư Tử cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ và hành động của mình. Hai người hoàn toàn có thể giúp nhau thăng tiến trong công việc và trong cuộc sống có thể trở thành đôi bạn thân thiết.

  Sư Tử nữ là một cô nàng độc lập, mạnh mẽ, sống có chính kiến và biết suy nghĩ cho mọi người. Cô nàng này khiến người đối diện yêu mến bởi vẻ ngoài nhiệt tình và cách mà cô đối xử với mọi người rất thành thật khiến mọi người có lòng tin vào cô.

  Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

  Những cô gái Sư Tử có bản tính bộc trực, thẳng thắng, không thích nịnh nọt, chính vì điều này mà cô được lòng khá nhiều người nhưng cũng mất lòng không ít. Sư Tử là những cô nàng cực kỳ sắc sảo nhưng cũng vô cùng thân thiện, khi ai đó cần sự giúp đỡ thì cô không nề hà gì mà xông vào giúp đỡ ngay.

  Nữ Xà Phu có tính cách thông minh, độc đoán, sở hữu tư duy nhạy bén, sắc sảo và thường có vận may lớn trong cuộc sống. Cô nàng Xà Phu cũng có mặt xấu đó chính là sự ngông cuồng, ích kỷ ẩn chứa bên trong con người họ làm người ta có ác cảm.

  Nên có thể thấy trong cuộc sống nữ Xà Phu có nhiều kẻ ghen ghét, đố kỵ, tìm cách hãm hại, thêm cả sự ngạo mạn cao ngút trời của cô ta thì lại càng phải đề phòng những kẻ tiểu nhân.

  Tuy ngạo mạn là vậy, ngông cuồng là vậy nhưng Xà Phu nữ lại thuộc tuýp người hướng nội, khá trầm tính và thường bị hào nhoáng bên ngoài cuốn hút, những cô nàng Xà Phu thường xem trọng bề ngoài, nên khi thấy ai mà họ đánh giá là không “xứng” để nói chuyện thì họ lập tức tỏ thái độ ngay.

  Hai người này chắc chắn không thể trở thành bạn tốt của nhau được, bởi vì tính cách quá khác biệt, sự ngạo mạn của Xà Phu nữ đem đến ác cảm cho côn nàng Sư Tử. Vốn tính thẳng thắn, cô sẽ nói ra những điều khiến Xà Phu nữ phải tức giận và có thể họ còn trở thành kẻ đối địch của nhau nếu tiếp xúc gần nữa đấy!

  Nam Sư Tử có thể trở thành một người bạn bình thường của nữ Xà Phu mà thôi, bởi vì hai người này không cùng quan điểm.

  Sự mạnh mẽ và độc lập, cộng thêm sự ích kỷ ngạo mạn của nữ Xà Phu làm nam Sư Tử phải ngán ngẩm, bởi lẽ nam Sư Tử không thích những con người sống vị kỷ, vốn dĩ anh chàng là người vì tập thể, chính vì vậy, tình bạn của hai người này sẽ không duy trì lâu và cũng không thân thiết, rất dễ xảy ra xung đột cá nhân.

  Nữ Sư Tử lại có thể làm bạn với một chàng trai Xà Phu được. Họ có chung nhiều điểm tính cách khiến cả hai phối hợp với nhau ăn ý trong cuộc sống lẫn công việc.

  Nam Xà Phu cũng thích chơi với những người con gái mạnh bạo, dạn dĩ bởi họ dễ ăn nói hơn, cởi mở hơn và không tiểu thư sáo rỗng. Họ đều là những con người thông minh, hoạt bát và tự tin nên đến với nhau và trở thành bạn thân cũng là điều dễ hiểu.

  Tình yêu giữa Sư Tử và Xà Phu – Mối tình mới lạ

  Sư Tử và Xà Phu đều là những kẻ tự tin, nóng nảy, mạnh mẽ và độc đoán, cũng chính vì điều này mà khi yêu nhau, hai người họ thường khó tìm được tiếng nói chung. Những anh chàng, cô nàng Sư Tử có bản tính chiếm hữu cao nhưng lại gặp phải cô nàng/anh chàng đào hoa như Xà Phu thì quả thực là khá đau đầu.

  Sẽ có nhiều trận cãi vã xảy ra nếu cặp đôi nào đang thuộc hai cung này yêu nhau. Sư Tử tuy bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại là kẻ lụy tình, một kẻ đào hoa, vô tình như Xà Phu sẽ khiến con tim Sư Tử tan nát.

  Quan điểm tình yêu của Sư Tử khá rõ ràng, khi yêu là yêu chân thành, không toan tính, vụ lợi. Đặt quyền lợi của người mình yêu lên trên hết, cố gắng làm tất cả để khiến người yêu mình hạnh phúc. Tuy nhiên, họ có phần gia trưởng và muốn người yêu phải phục tùng mình.

  Trái ngược với bản tính của Sư Tử, Xà Phu là một con người thoải mái, xem nhẹ tình yêu, có cũng được không có cũng được. Họ có thể yêu nồng nhiệt cùng lúc hai ba người nhưng khi bắt họ chọn lựa, họ sẽ không chọn ai mà bỏ tất để đi theo người mới. Nếu ai dại mà yêu Xà Phu, họ chỉ chuốc đau khổ thêm mà thôi.

  Nam Xà Phu bị cô nàng Sư Tử hút hồn bởi sự mạnh mẽ, cá tính và tâm hồn lương thiện của cô. Nhưng nam Xà Phu là những kẻ “cả thèm chóng chán”, khi tán tỉnh sẽ rất nhiệt tình nhưng có được rồi thì sẽ phớt lờ đi.

  Nữ Sư Tử thuộc tuýp người yêu mù quáng và chân thành, nếu yêu trúng một chàng trai này thì các cô nàng Sư Tử phải nắm thế để có thể khiến chàng ta không léng phéng bên ngoài. Dùng sự tinh tế của mình để kìm kẹp tính trăng hoa của anh chàng.

  Xà Phu nữ là những cô nàng bí ẩn, đem đến sự kích thích tò mò với một chàng trai Sư Tử thôi thúc anh ta phải khám phá, phải chinh phục được một con người mang đầy sự quyến rũ như thế này. Khi họ ở bên nhau, Xà Phu nữ khiến chàng trai Sư Tử mê mẩn, như một con thiêu thân lao vào trong đống lửa, chàng ta sẽ ra sức cung phụng, nuông chiều nàng và sẽ cảm thấy đau lòng khi nàng bị đau ở đâu đó hoặc bị người nào đó ức hiếp.

  Những cô nàng Xà Phu yêu chàng trai Sư Tử bởi sự nhiệt tình của họ khi yêu, đem lại cảm giác ấm áp, sưởi ấm trái tim lạnh lẽo của các cô nàng này, hơn nữa, ở bên Sư Tử, nàng Xà Phu cảm thấy như cô công chúa nhỏ, được che chở và bảo bọc hệt như cha của mình.

  Bài viết “Sư Tử và Xà Phu có phải là một đôi ăn ý?” do Netmode tổng hợp được đã khiến mọi người có cái nhìn rõ nét hơn về hai cung hoàng đạo này, qua đó giúp cho người xem có cái nhìn khách quan hơn về hai cung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Cung Sư Tử Khi Yêu Sẽ Như Thế Nào?
 • Cung Sư Tử Hợp Hình Xăm Nào? Tìm Hiểu Ngay
 • Tử Vi Cung Sư Tử Tuần 25/1
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Sư Tử Nam Và Xử Nữ Nữ
 • Tử Vi Cung Sư Tử Tháng 02
 • Đọc Vì Sao Xà Phu Lại Bị Loại Ra Khỏi 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • “soi” Nhanh Biểu Hiện Của 12 Cung Hoàng Đạo Nam Khi Yêu
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Năm 2022 Của Cung Bảo Bình
 • Hình Xăm 12 Cung Hoàng Đạo Cá Tính, Ấn Tượng
 • Tra Cứu Tử Vi Cung Hoàng Đạo Qua Ngày Sinh Tháng Đẻ
 • Tin đồn về sự thay đổi hệ thống Cung Hoàng Đạo kể từ năm 2011:

  Trên thực tế, Ophiuchus không phải là một Cung Hoàng Đạo mà chỉ là một chòm sao cũng nằm trên đường đi của Mặt Trời nhưng đã không được chọn làm 1 Cung Hoàng Đạo vì các lý do sau:

  _ Nó phá vỡ nguyên lý cấu tạo nên hệ thống các Cung Hoàng Đạo: Cung Hoàng Đạo được xây dựng dựa trên nguyên lý Bốn Mùa, mỗi mùa được chia làm 3 khoảng thời gian Đầu Mùa, Giữa Mùa và Cuối Mùa. Vì vậy mới có 12 Cung Hoàng Đạo.

  _ Nếu thêm vào Ophiuchus Cung Hoàng Đạo thì nó sẽ chỉ có 19 ngày và Cung Scorpio chỉ có 6 ngày trong khi các Cung khác đều kéo dài từ 30-31 ngày.

  _ Mỗi chòm sao trong 12 Cung Hoàng Đạo đều có một đặc tính riêng và được sắp xếp dựa trên 4 nhóm vật chất cấu thành Thế giới, theo đó ai thuộc cung nào sẽ có những tính cách của Cung đó và vận mệnh bị chi phối với chòm sao thuộc Cung Hoàng Đạo đó. Tuy nhiên không một ai, không một nhà Chiêm Tinh Học nào cho đến nay biết được đặc tính của chòm sao Ophiuchus.

  Rick Levine một nhà Chiêm Tinh Học nổi tiếng Thế giới mới đây đã đưa đã khẳng định: “Ophiuchus không phải là một Cung Hoàng Đạo của Chiêm TInh Học, hay nói một cách đơn giản theo Thiên Văn Học, nó chỉ là một chòm sao bình thường như hàng triệu chòm sao trong hệ Mặt Trời.”

  Jeffrey Jawer một nhà Chiêm Tinh Học khác thì “đùa cợt” trên trang blog của CNN: “Hay thật, người ta cứ như là khám phá ra một sự thật gì khủng khiếp lắm, Ophiuchus chẳng phải là một tin gì mới mẻ cả, sự tồn tại của nó đã được biết đến từ rất lâu.”

  Đúng là sau hàng triệu năm đường đi của Mặt Trời đã có những thay đổi nhất định, nhưng Cung Hoàng Đạo (Zodiac) là vấn đề của các nhà Chiêm Tinh Học chứ không phải của các nhà Thiên Văn Học.

  Cung Hoàng Đạo được tạo ra bởi các nhà Chiêm Tinh Học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công Nguyên, theo lịch sử ghi chép lại thì chính các nhà Chiêm Tinh Học Babylon cổ đại đã loại chòm sao Ophiuchus ra khỏi hệ thống Cung Hoàng Đạo để tạo ra Vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 phần tương xứng với Bốn Mùa và 12 tháng sinh.

  – Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.

  – Nguyên tố lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ.

  – Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Thần Nông. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

  – Nguyên tố khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

  Với các nhà Chiêm Tinh Học thì sự thay đổi của thời tiết theo mùa mới là yếu tố quyết định người nào thuộc Cung Hoàng Đạo nào chứ không phải vị trí của Mặt Trời khi người đó được sinh ra. Điều này tạo nên sự khác biệt trong nghiên cứu Chiêm Tinh Học và Thiên Văn Học, nếu Chiêm Tinh Học mà lại tư duy theo Thiên Văn Học thì cứ khoảng vài nghìn năm chúng ta sẽ lại phải thay đổi hệ thống cung hoàng đạo một lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thứ Tự 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Xinh Đẹp Nhất Từ A
 • 21 Tính Cách Đặc Trưng Của Xử Nữ Chính Xác Nhất
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Năm 2022 Của Cung Xử Nữ
 • ?12 Cung Hoàng Đạo Ngày Sinh Tháng Sinh Biểu Tượng, Ý Nghĩa
 • 12 Cung Hoàng Đạo Ngày Sinh Tháng Sinh & Biểu Tượng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100