TOP 10 Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng 2023

Cây lưỡi hổ được biết đến là loại cây không cần quá nhiều ánh sáng và rất dễ trồng, do đó rất thích hợp cho việc trồng trong nhà, không những giúp trang trí cho không gian sống mà còn rất có lợi cho sức khỏe.Xét về khía cạnh phong thủy cây lưỡi hổ có kiểu lá đơn và cứng do đó tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cứng cáp, quyết đoán trong mọi tình huống.
Cây dây nhện hay còn được gọi với cái tên Cỏ lan chi có khả năng làm sạch không khí rất tốt, đặc biệt loại cây này có thể chuyển hóa khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Cây dây nhện có thể quang hợp được ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, do đó rất thích hợp để bạn có thể trồng trong nhà. Đây được coi là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng được nhiều người lựa chọn.


Cây lan ý hay còn gọi là Huệ Hòa Bình là loại cây có hoa màu trắng, mềm mại rất đẹp thích hợp để bạn trang trí cho không gian sống của mình, bạn có thể để trên bàn làm việc hay phòng khách… Không những vậy cây cũng có khả năng lọc không khí loại bỏ các chất độc hại gây ung thư như formaldehyde, benzen và trichloroethylene… đồng thời hấp thụ các bức xạ phát ra từ tivi, lò vi sóng… Cây lan ý còn là loại cây mang ý nghĩa biểu trưng cho sự hạnh phúc của người phụ nữ.Là loại cây ưa bóng mát và độ ẩm cao do đó thích hợp để trồng trong nhà, cây có tán to nhìn rất đẹp điều này sẽ giúp tô điểm cho không gian sống của bạn đẹp và sang trọng hơn.Cây cọ cảnh cũng có khả năng lọc không khí rất tốt giúp loại bỏ các chất như benzene và tricloetylen có trong không khí từ đó giúp điều hòa không gian trong căn nhà của bạn tốt hơn.Nha đam không chỉ biết đến là nguyên liệu quan trọng cho những công thức làm đẹp, sức khỏe mà nó cũng được coi là một trong những cây cảnh trồng trong nhà phù hợp được nhiều người lựa chọn. Là loại cây dễ trồng và vẫn có khả năng quang hợp tốt trong điều kiện ánh sáng yếu là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng phổ biến nhấtNgoài khả năng thanh lọc không khí, nha đam còn có thể giúp cảnh báo lượng ô nhiễm trong không khí thông qua những đốm nâu trên thân cây. Cây trầu bà hay còn gọi với cái tên khác là Hoàng tâm điệp, thiết mộc lan là loại cây rất dễ trồng và không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển, với một không gian nhỏ hẹp sẽ rất thích hợp để bạn trồng loại cây này. Cây cũng có khả năng lọc không khí và hấp thụ các chất phóng xạ từ những thiết bị điện tử trong nhà rất tốt.Trong phong thủy cây trầu bà là loài cây đại diện cho sự thành đạt, thành công và thăng tiến trong sự nghiệp đúng như sự tồn tại của cây đó chính là những nhánh của nó luôn không ngừng vươn dài.Vạn niên thanh cũng là một trong những loại cây phổ biến được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà, với đặc điểm cây sống rất lâu và lá luôn xanh tốt dù trong bất kỳ loại hình thời tiết nào.Cây còn mang ý nghĩa trong việc thu hút tài lộc, sự sung túc và những điều may mắn, tốt đẹp đến cho gia chủ.Cây phú quý là loại cây có nguồn gốc bắt nguồn từ Indonesia. Cây có khả năng sản xuất oxy cũng như làm sạch không khí loại bỏ các chất độc hại. Ngoài ra đúng với tên gọi của cây khi trồng cây phú quý trong nhà sẽ giúp gia tăng tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng cho gia chủ.Cây lá bỏng hay còn được gọi với cái tên cây sống đời, loài cây này tích nước ở trong lá, nhờ đó không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng cây phát triển mà còn góp phần trong việc điều hòa không khí cho không gian sống của bạn.Cây lá bỏng – Ảnh: Sưu tầm

Đây cũng là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng và không đòi hỏi bạn phải thường xuyên tưới nước nhưng vẫn có thể phát triển bình thường. Do đó việc trồng loại cây này trong nhà là rất thích hợp. 

Cây kim ngân có tên tiếng anh là Money tree loài cây này có nguồn gốc bắt nguồn từ Mexico. Cũng giống như các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tốt nhất mà chúng tôi đã kể ở trên cây kim ngân cũng có khả năng thanh lọc không khí rất tốt cho căn nhà của bạn.Trong phong thủy cây kim ngân có ý nghĩa trong việc thu hút tài lộc, sự may mắn cũng như thành công trong con đường sự nghiệp.Trước khi đi vào tham khảo các loại cây phong thủy trồng trong nhà theo mệnh thì chúng ta cần hiểu được những màu sắc nào hợp mệnh gì và không hợp mệnh gì. Để có thể hiểu chi tiết hơn bạn có thể tham khảo thông tin về: Màu sắc hợp mệnh dựa theo quan hệ tương sinh, tương khắc trong học thuyết âm dương ngũ hành.Đối với những người mệnh kim nên chọn các loại cây có màu bạch kim hoặc trắng, đồng thời theo ngũ hành mệnh kim hợp với những màu hành thổ như nâu vàng. Các loại cây trồng trong nhà có màu này sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc cho gia chủ.Một số loại cây mà người mệnh kim có thể lựa chọn để trồng trong nhà như: Cây Lan Chi, Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Sen Đá, Trầu Bà Vàng…
Ngoài ra những người mệnh kim cũng nên tránh các loại cây có màu hồng, đỏ, tím, cam, xanh dương, đen vì đây là những màu khắc không hợp với mệnh kim.Người thuộc mệnh mộc lên lựa chọn các loại cây trong nhà có màu xanh lá cây hoặc những màu như xanh dương, đen bởi đây là những màu hợp mệnh thủy mà theo ngũ hành thì thủy sinh mộc, do đó khi chọn những loại cây có màu này sẽ giúp gia chủ thăng tiến hơn nhận được nhiều tài lộc hơn.Một số loại cây có thể lựa chọn cho những người mệnh mộc có thể kể đến như: Cau Tiểu Trâm, Ngọc Bích, Vạn Niên Thanh, Tùng La Hán, Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, Thường Xuân, Kim Tiền, Trầu Bà Đế Vương Xanh.
Mệnh mộc cũng nên tránh trồng các loại cây có màu thuộc mệnh hỏa và mệnh kim như: Hồng, đỏ, tím, cam Những loại cây phong thủy hợp mệnh thủy nên là cây có màu trắng, xanh dương, đen là những câu được coi hợp với mệnh thủy, khi trồng những loại cây này trong nhà sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài vào như nước gia đình hạnh phúc, êm ấm.Đồng thời mệnh thủy cũng nên tránh những những loại cây có màu khắc chế không hợp thuộc hành thổ và hành mộc (thổ sinh thủy, thủy sinh mộc)

Một vài loại cây có thể lựa chọn cho người mệnh thủy như: Ngọc Ngân, Lộc Nhung, Lan Ý, Dây Nhện, Thiên Lâm, Vạn Tuế, Cây Sung, Hoa Lan Trăng…Người mệnh hỏa nên trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc cũng có thể lựa chọn những loại cây có màu toàn thân màu xanh lá cây. Khi chọn các loại cây trong nhà có này sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong con đường công danh sự nghiệp, có sức khỏe tốt cũng như cuộc sống gia đình hạnh phúc.Các loại cây nên tránh đối với người mệnh hỏa là những cây có màu xanh dương, đen, nâu, vàng. Bởi đây đều là những cây khắc chế, không hợp với mệnh hỏa nó sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, mất đi sự giàu sang.
Một số loại cây có thể lựa chọn cho người mệnh hỏa như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Hoa Trạng Nguyên, Cây Phú Qúy, Kim Ngân, Hồng Môn, Trầu Bà Đế Vương, Thường Xuân, Kim Tiền, Phong Lộc Hoa đỏĐối với những người mệnh thổ nên lựa chọn các loại cây cảnh trồng trong nhà có màu sắc tương sinh và hợp mệnh như màu đỏ, hồng, tím, cam, vàng, màu ghi, nâu.

Mệnh thổ không nên lựa chọn các loại cây có nhiều màu như màu trắng, xanh lá cây, bởi đây là những màu được cho là không hợp cũng như khắc chế với những người mệnh này có thể sẽ khiến tụt lùi về sự nghiệp, gia đình không được hạnh phúc, gặp nhiều chuyện xui xẻo.Những loại cây bạn có thể lựa chọn cho người mệnh mộc có thể kể đến như: Hoa Sứ Thái Đỏ, Lưỡi Hổ, Trầu Bà Vàng, Hoa Trạng Nguyên, Đồng Tiền, Hoa Giấy Đỏ, Sen Đá Nâu, Vạn Lộc, Phú Qúy…  • Góp phần lớn trong việc thanh lọc không khí trả lại không gian sống trong lành và tốt cho sức khỏe.
  • Các loại cây xanh trồng trong nhà cũng được coi là một món trang trí rất đẹp không chỉ giúp tạo lên một không gian xanh mà còn là điểm nhấn ngôi nhà của bạn.
  • Giảm căng thăng, mệt mỏi sau những giờ làm việc.
  • Mang nhiều ý nghĩa phong thủy, rất nhiều loại cây trồng trong nhà có nhiều ý nghĩa phòng thủy về tài lộc, may mắn, hạnh phúc và bình an


  • Không nên tưới quá nhiều nước cho cây bởi có thể sẽ gây ngập úng khiến cây không thể phát triển được.
  • Nên đặt cây ở những vị trí thích hợp như: cạnh cửa sổ, ban công…. bởi đây là những vị trí có lượng ánh sáng mặt trời đủ để cây có thể quanh hợp tốt nhất, từ đó giúp cây cảnh trong nhà phát triển tốt hơn
  • Nên bón thêm phân cho cây trồng trong nhà để cây phát triển tốt hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên bón phân khoảng 2 tuần/ lần4/5 – (1 bình chọn)