Khi nào nâng cấp & mở rộng Tỉnh lộ 833 tại Tân An

Đầu năm 2023 dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 833 của tình Long An được khởi công. Dự án này khi hoàn thành giúp giảm tải tình trạng xe lưu thông trên QL1 đoạn qua huyện Tân Trụ tỉnh Long An và giúp các phương tiện di chuyển một cách an toàn, nhanh chóng. 


1. Thiết kế dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 833 


Dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 833 dài là 6,3km, điểm đầu của dự án tại ngã tư Lạc Tấn và điểm cuối của dự án tại UBND huyện Tân Trụ. Theo kế hoạch, dự án được thiết kế cải tạo, nâng cấp có bề mặt nền đường rộng 8m được láng nhựa và nền đường rộng 9m, còn các khu vực đông dân cư được thiết kế cống dọc tại các điểm. 


Giống như các dự án nâng cấp đường khác, dự án này được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn cấp IV đồng bằng, tải trọng cho phép của đoạn đường này là 10 tấn. Phương tiện lưu thông trên đường vận tốc tối đa là 60km/giờ. 
Nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 833 lên 9m 

2. Tiến độ thi công dự án 


Năm 1998 Tỉnh lộ 833 được khởi công xây dựng với tổng chiều dài là 22km. Có điểm đầu kết nối với Quốc lộ 1A tại vòng xoay phường 5, thành phố Tân An, điểm cuối đặt tại Bến đò Ông Sư, xã Nhựt Ninh. Qua nhiều năm khai thác dự án đã xuống cấp trầm trọng, tạo nhiều điểm đen giao thông, gây hư hỏng toàn tuyến. Trong đó một số đoạn thường xuyên ngập úng vào mùa mưa, người dân đi lại khó khăn nên đoạn đường cần được nâng cấp, mở rộng. 


Theo người dân địa phương, Anh Võ Quốc Bảo, ngụ phường 5, TP.Tân An, cho biết: “Khu vực phường 5 có bãi xe container; phía trước Nhà máy Xay xát Công Tâm 2, đường xuống cấp rất nặng, các loại xe tải trọng lớn thường xuyên qua lại, trong khi ĐT833 chỉ có tải trọng hai trục bánh xe là 10T (biển báo cắm ở đầu đường)”.


Vì sự xuống cấp đoạn đường trầm trọng này, đầu năm 2023 Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An đã phối hợp với UBND huyện Tân Trụ triển khai dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 833 B với tổng kinh phí là 14 tỷ đồng. Dự án này do Sở GTVT tỉnh Long An làm chủ đầu tư, còn công ty cổ phần xây dựng và đầu tư Vạn Tường chúng tôi làm đơn vị thi công. 


Cho đến nay dự án đang tiến hành kiểm tra kĩ thuật, lên phương án giải phóng mặt bằng và bồi thường. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành thi công trong 5 tháng để kịp đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay. 
Huyện Tân Trụ phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2023

3. Lợi ích thi công dự án


Khi tuyến đường này hoàn thành giúp cho người dân di chuyển dễ dàng hơn trên toàn tuyến, góp phần giảm tải lưu lượng xe lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Long An. Đây được xem như là tuyến tránh của Quốc Lộ 1 A đoạn qua huyện Tân Trụ tỉnh Long An. 


Sở GTVT tỉnh Long An cho biết, đây là công trình được ưu tiên đầu tư của giai đoạn trung hạn 2023 – 2025 của tỉnh nhằm tạo điều kiện cho huyện Tân Trụ phát triển kinh tế xã hội trong thời gian sắp tới, giúp cho các phương tiện và hàng hóa vận chuyển của người dân qua địa bàn một cách nhanh chống. 


Ngoài ra, dự án này đồng thời giúp cho giá đất khu vực tăng nhanh, việc hoàn thiện hạ tầng giao thông giúp kết nối đất khu vực tăng giá so với các địa bàn khác, một khi hạ tầng giao thông hoàn thiện sẽ giúp cho các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút được nhiều nhà đầu tư đến đây đầu tư nhà xưởng, công trình và dự án. 
Nấng cấp Tỉnh lộ 833 giúp tỉnh Long An hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông thu hút nhiều nhà đầu tư giúp giá trị Bất động sản tăng cao

4. Thông tin nhanh dự án 


Tên dự án: Thi công nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 833 
Quy mô: 6,3km 


Nguồn đầu tư: Ngân sách tỉnh Long An 
Chủ đầu tư: Sở GTVT tỉnh Long An 


Vốn đầu tư: 14 tỷ đồng
Năm hoàn thành: Dự kiếm trước lễ 2/9/2020 (5 tháng kể từ ngày khởi công)


Điểm đầu: ngã tư Lạc Tấn 
Điểm cuối: UBND huyện Tân Trụ5. Thông tin giao thông lân cận Tỉnh lộ 833 


Được biết trước dự án thi công nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 833, tỉnh Long An cũng đã tiến hành nâng cấp, cải tạo dự án đoạn đường Tỉnh lộ 833B  đoạn từ Quốc lộ 1 đến sông Vàm Cỏ Đông qua địa bàn huyện Bến Lức và Cần Đước. Đây là dự án trong chương trình đột phá huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Tỉnh Long An. Dự án hoàn thành vào cuối năm 2023. 


Hi vọng vài viết trên sẽ giúp cho các bạn đọc biết thêm một số tuyến đường qua địa phận tỉnh Long An về các tỉnh miền Tây mà không phải di chuyển trên Quốc lộ 1A để giảm bớt các tình trạng kẹt xe, ùng tắc giao thông trong các dịp lễ tết.