Khắc phục lỗi messenger không gửi được ảnh

Bạn đang cảm thấy bất lực khi ứng dụng Messenger của mình không thể gửi được ảnh, khi gửi ảnh toàn báo lỗi. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi messenger không gửi được ảnh nhanh nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho ứng dụng messenger không gửi được ảnh, những lỗi hay gặp nhất là “lỗi erver return non retriable“, đây là lỗi do bạn đã gửi ảnh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như: Ảnh hỏa thân, anh nhạy cảm… Khi vi phạm Facebook sẽ khóa tạm thời không cho phép bạn gửi ảnh.


  • Ứng dụng messenger đang bị lỗi
  • Bạn sử dụng ứng dụng messenger ở phiên bản cũ
  • Bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook khi gửi ảnh nhạy cảm, hỏa thân cho người khác
  • Ứng dụng messenger chưa được cấp quyền truy cập vào máy ảnh, nội dung đa phương tiện

Để có thể khắc phục được lỗi messenger không gửi được ảnh trên iPhone thì bạn cần kiểm tra lại quyền truy cập vào nội dung đa phương tiện trên thiết bị iPhone. Để thực hiện các bạn hãy là như sau:

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện trên màn hình home của điện thoại iPhone bạn hãy nhấn chọn vào Setting.


Bước 2: Tại giao diện setting bạn hãy kéo xuống và nhấn chọn vào Quyền riêng tư.

Bước 4: Trên giao diện ảnh bạn hãy nhấn chọn vào Messenger.


Bước 5: Tại đây bạn hãy tích chọn vào mục Tất cả ảnh.

Đến đây là bạn đã khắc phục lỗi messenger không gửi được ảnh trên iPhone thành công rồi, bây giờ bạn hãy mở ứng dụng messenger trên iPhone của mình lên và tiến hành gửi ảnh ngay thôi nào.


Để có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi messenger không thể gửi ảnh trên android thì các bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Tại giao diện mà hình chính, bạn hãy nhấn chọn vào mục Cài đặt (Setting).

Bước 2: Tiếp theo, trên giao diện cài đặt bạn hãy nhấn chọn vào mục Ứng dụng & thông báo.


Bước 3: Tại đây bạn hãy nhấn chọn vào Thông tin về ứng dụng.

Bước 4: Trên giao diện thông tin về ứng dụng, bạn hãy cuộn xuống dưới và nhấn chọn vào ứng dụng Messenger.

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành nhấn vào mục Cho phép.


Bước 6: Tại giao diện Quyền của ứng dụng tại mục Bộ lưu trữ bạn hãy kéo thanh trượt sang bên phải để cho phép ứng dụng truy cập vào ảnh và nội dung đa phương tiện trên điện thoại.

Như vậy bạn đã khắc phục lỗi messenger không gửi được ảnh trên android thành công rồi, từ giờ bạn đã có thể gửi ảnh, nội dung đa phương tiện cho người thân, bạn bè trên Facebook của mình như bình thường.

Đôi khi lỗi messenger không gửi được ảnh là do bạn đang sử dụng phiên bản messenger cũ, do đó để chắc chắn bạn hãy tiến hành truy cập vào của hàng CH Pay hoặc App Store trên iPhone để cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất.

Sau khi bạn cập nhật ứng dụng messenger lên phiên bản mới nhất, lỗi không gửi được ảnh sẽ được khắc phục và bạn có thể gửi được ảnh trên messenger như bình thường.

Lỗi xung đột phần mềm trên điện thoại có thể sẽ khiến cho ứng dụng messenger không thể gửi được ảnh. Do đó, để khắc phục bạn hãy tiến hành gỡ ứng dụng messenger trên điện thoại của mình. Sau đó, bạn hãy tải và cài đặt lại ứng dụng messenger trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điện thoại bạn cũng nên Reset lại điện thoại của mình, để ứng dụng trên điện thoại của bạn có thể hoạt động được mượt mà nhất, tránh tình trạng xung đột phần mềm.

Có đôi khi lỗi messenger không gửi được ảnh lại bắt nguồn từ chính ứng dụng messenger đang bị lỗi. Để khắc phục được lỗi này, thì bạn cần chờ đợi để các kỹ sư công nghệ của Facebook sửa lỗi. Thông thường, sau vài giờ là bạn sẽ có thể gửi ảnh lại được như bình thường.

Nếu trường hợp bạn cần gửi ảnh gấp, thì bạn có thể sử dụng máy tính để gửi hình ảnh bằng trình duyệt web, hoặc bạn có thể sử dụng ứng của bên thứ 3 như Zalo, telagram…

Lỗi này thường xảy ra khi khi ứng dụng messenger của bạn đã tắt thông báo, để có thể mở lại thông báo trên messenger thì bạn hãy xem bài viết này Sửa lỗi Messenger không thông báo tin nhắn

Lỗi rất tiếc messenger đã dừng lại thường xảy ra do bộ nhớ điện thoại của bạn đã bị đầy, hoặc ứng dụng messenger đã lưu trữ quá nhiều hình ảnh, video, tệp tin… Để khắc phục bạn hãy giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên ứng dụng messenger, khi đó ứng dụng messenger sẽ không bị lỗi dừng lại nữa.