Facebook bị bóp tương tác và cách khắc phục

Bạn thường xuyên đăng bài, đã làm đủ mọi cách nhưng Facebook của bạn vẫn bị bóp tương tác. Hiểu được điều này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục khi Facebook bị bóp tương tác hiệu quả nhất.

1. Thường xuyên đăng bài viết bán hàng


Lý giải điều này: Facebook cho rằng việc đăng những bài viết bán hàng lên Facebook không mang lại giá trị nội dung hữu ích cho người dùng, vì thế Facebook sẽ giảm tương tác với những bài viết dạng bán hàng.


2. Đăng bài viết dày đặc, nội dung nhàm chán

Nếu như Facebook của bạn thường xuyên đăng bài viết với một tần suất dày đặc, nội dung nhàm chán không có giá trị, thì Facebook bị bóp tương tác là điều không tránh khỏi.

Vậy tại sao Facebook biết được nội dung đó là nhàm chán: Facebook dự trên sự tương tác của người dùng để đánh giá một bài viết, nếu như bài viết của bạn không được nhiều người quan tâm, ít lượt tương tác, thì Facebook sẽ liệt kê vào danh sách nội dung không hữu ích, không có giá trị.


Do đó, nếu như bạn thường xuyên đang tải những bài viết dạng như thế này, thì mặc định Facebook của bạn sẽ bị bóp tương tác.

3. Facebook của bạn vi phạm chính sách nhiều lần


Facebook bị bóp tương tác có thể xảy ra khi Facebook của bạn đã vi phạm các chính sách quá nhiều lần, chúng thường xuyên lập đi lập lại.

Do đó, nếu như một ngày Facebook của bạn đột nhiên bị mất tương tác, thì bạn cần xem xét lại Facebook của mình có đang vi phạm các chính sách của Facebook hay không?.

4. Đăng bài viết với nội dung câu View, giật gân


Nếu như Facebook của bạn thường xuyên đăng tải những nội dung câu View, giật gân… thì việc Facebook bị bóp tương tác là điều không thể bàn cãi.

5. Đăng bài viết có gắn đường link đến trang web lừa đảo


Có khác nhiều bạn đã cố tình chia sẻ, đăng những bài viết có gắn đường link dẫn đến trang web lừa đảo. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng các chính sách an toàn, bảo mật của Facebook.

Do đó, Facebook sẽ xử lý cực kỳ nghiêm ngặt đối với những nội dung này, không chỉ Facebook bị bóp tương tác, mà có thể Facebook của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

1. Đăng những bài viết có giá trị về nội dung

Nếu bạn thường xuyên đăng những bài viết dạng này, thì chỉ một thời gian ngắn là Facebook của bạn sẽ tăng lượt tương tác, tăng phạm vi tiếp cận đến được rất nhiều người.

2. Thường xuyên LiveStreams chia sẻ những kiến thức

Để không bị Facebook bóp tương tác, thì bạn nên LiveStreams chia sẻ những kiến thức mà bạn biết, những kiến thức về cuộc sống… Điều này sẽ rất tích cực, nó rất có giá trị đối với người dùng và Facebook.

Từ đó Facebook sẽ nhìn nhận bạn là một người mang lại giá trị to lớn cho mọi người, dần dần Facebook của bạn sẽ được tăng phạm vi tiếp cận lên rất nhiều.

3. Đăng những bài viết tăng sự tương tác

Những bài viết tăng sự tương tác sẽ giúp cho Facebook của bạn tăng khả năng tiếp cận, tăng khả năng gợi ý đến người dùng. Vì thế, bạn nên đăng những bài viết có nội dung về câu hỏi, đố mẹo… những dạng bài viết này sẽ có rất nhiều lượt tương tác, từ đó sẽ giúp cho Facebook của bạn tối ưu hơn, tiếp cận được nhiều hơn.

4. Tránh đăng những từ ngữ có nội dung bán hàng

Do đó, các bạn nên cần chú ý đến những từ ngữ, cú pháp trong bài viết của mình. Không nên quá lạm dụng icon, cũng như chữ in đậm, in nghiêng….

Để tăng lượt tương tác cho bài viết bán hàng thì bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

  • Đăng 40% bài viết dạng chia sẻ kiến thức
  • Đăng 20% bài viết chia sẻ các hoạt động hàng ngày của bạn
  • Đăng 20% bài viết dạng câu hỏi, đố mẹo để tăng tương tác
  • Đăng 10% bài viết những phản ứng, cảm nhận của khách hàng
  • Đăng 10% bài viết bán hàng

Đây là phương pháp rất hiệu quả để tăng lượt tương tác cho bài viết bán hàng, bạn không nên chỉ toàn đăng những bài viết bán hàng không. Mà bạn nên áp dụng theo phương pháp này, chắc chắn Facebook của bạn sẽ không bị bóp tương tác khi bạn đăng những bài viết bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên chia sẻ những hoạt động tươi đẹp của cuộc sống, những việc làm có ích cho xã hội. Khi đó Facebook nhìn nhận bạn là một người có nhiều giá trị tốt đẹp cho người dùng, từ đó bài viết bán hàng của bạn sẽ không bị Facebook bóp tương tác nữa.