Đàn ông ngoại tình có yêu người tình thật lòng không?

Những nguyên nhân khiến các ông chồng ngoại tình

1. Ngoại tình để khẳng định sức hấp dẫn của bản thân

Thường nam giới khi ở độ tuổi 40-50 sẽ bước vào giai đoạn hồi xuân, ở thời kỳ này thường được các chuyên gia về gia đình học gọi là “nguy cơ trung niên”. Ở giai đoạn hồi xuân, các ông chồng sẽ có ý nghĩ nghi ngờ cuộc sống của mình và cố gắng tìm mọi cách để “trẻ hóa bản thân”. Có nhiều người họ cho rằng mình chưa nếm trải, chưa được hưởng thụ niềm vui đích thực của cuộc sống, họ muốn sống mà làm mọi thứ trước khi quá muộn. Thế nên, những người đàn ông ở độ tuổi này thường bị hấp dẫn bởi những cô gái trẻ, họ sẵn sàng theo đuổi để tìm lại cuộc sống đời trai trẻ của mình.

2. Thêm chút kích thích cho tình yêu

Trong cuộc sống vợ chồng theo thời gian dài việc quan hệ tình dục sẽ không còn mặn mà do bị chi phối bởi nhiều yếu tố cuộc sống dẫn đến hôn nhân trở nên nhạt nhẽo. Thời điểm này đàn ông sẽ có xu hướng tìm kiếm cái mới, niềm vui mới từ những cô bồ trẻ trung bên ngoài để đáp ứng những điều mà người bạn đời chưa đáp ứng được.

3. Rung động nhất thời

Khi bị phát hiện ngoại tình, các ông chồng thường giải thích bằng những lý do như “Chỉ là tình cờ gặp bạn trong hội nghị”, “vô tình đi cùng chuyến xe”, các bà vợ thường không tin, nhưng thực tế lại đúng như vậy. Đối với họ việc “phong lưu một đêm” không có gì là tội lỗi nhưng họ không ngờ rằng chính điều này lại làm tổn thương người bạn đời của mình.

4. Để giải tỏa áp lực

Không ít đàn ông khi gặp quá nhiều áp lực trong cuộc sống rất dễ sa ngã vào lưới tình. Khi có người tình bên cạnh, họ suy nghĩ như thể tự an ủi mình: Trong cuộc sống đầy rẫy những khó khăn khốc liệt này vẫn có một nơi êm ả và mềm mại như vòng tay người tình. Đối với họ, đó được coi là “liều thuốc tiên” trong xã hội cạnh tranh như ngày nay.

5. Thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc của người vợ

Có những người vợ sau khi đã trải qua thời gian dài đắm mình trong hôn nhân thì họ lại xem sự tồn tại của chồng mình là điều hiển nhiên, bình thường, quá quen thuộc nên không cần phải quan tâm gì nhiều. Họ không nghĩ rằng những ông chồng này là người rất yếu đuối, cũng cần có người tâm sự, tán dương, an ủi, động viên. Nếu người vợ không đáp ứng được những điều này thì các ông chồng sẽ tìm đến một người khác để làm điều đó.

6. Bản tính phong lưu đa tình

Đàn ông đa tình phần lớn là do bản tính phong lưu của họ mà ra, nguyên nhân này chiếm phần lớn trong tất cả các mối tình “vụng trộm” của những ông chồng. Những lãng tử đa tình thường coi mình là người có bản lĩnh cao siêu nhưng thực tế họ lại là những người thiếu hiểu biết về hôn nhân và gia đình.

Đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng?

Theo một nghiên cứu của trường Ðại Học Rutgers, 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống hôn nhân. Đa số các ông chồng đều hài lòng với những gì mình đang có và họ không có ý định xây dựng thêm một “tổ ấm thứ 2” nào khác. Tuy nhiên họ vẫn muốn được “lên giường” với người phụ nữ khác mặc dù đó không phải là tình yêu.

1. Hầu hết các ông chồng không muốn bỏ vợ khi ngoại tình

Các ông chồng cho dù vẫn còn đang yêu vợ nhưng vẫn đi ngoại tình là bởi vì họ cảm thấy không hài lòng với tình trạng hôn nhân của mình. Theo tiến sĩ Andra Brosh, nhà tâm lý học lâm sàng nói: “Ngoại tình thường xảy ra khi các cặp vợ chồng bắt đầu ổn định, có con và đời sống chung trở nên cứng nhắc, nhàm chán”.

Trong hôn nhân, sự lãng mạn trong tình yêu sẽ mất đi theo thời gian, cả đàn ông và phụ nữ đều cảm thấy thế. Để tránh việc này xảy ra, các cặp vợ chồng nên có kế hoạch đi chơi với nhau vào buổi tối, dành thời gian cho quan hệ vợ chồng và chia sẻ với nhau nhiều hơn về những suy nghĩ cá nhân của riêng mình.

2. Ðàn ông thường ngoại tình với những phụ nữ mà họ biết

Những người đàn ông ngoại tình thường không phải họ chọn đại một người phụ nữ để làm nhân tình mà điều đó được xuất phát từ chính những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp của họ. Theo ghi nhận của Focus on the Family, thực tế có 60% mối giao tình khởi đầu từ nơi làm việc. Vì thế, phải chấm dứt chuyện vợ chồng đi làm, chăm sóc con cái và mỗi người làm một việc khác nhau vào buổi tối và hãy đi ngủ cùng giờ để “thân mật” với nhau.

3. Ðàn ông giả dối để cứu vớt cuộc hôn nhân của mình

Một người chồng yêu vợ nhưng không cách nào có thể hàn gắn được những mâu thuẫn, bất đồng xảy ra trong hôn nhân thế nên họ muốn tìm đến cách mối quan hệ ngoài hôn nhân để sửa chữa những khiếm khuyết. Đàn ông thường có ý niệm sai lệch khi nghĩ rằng chỉ cần có mối quan hệ khác sẽ tạo nên một sự khao khát nào đó nhiều hơn là làm mất đi những gì đang có.

Nhiều chị em vẫn thường không ngừng đặt ra câu hỏi “đàn ông ngoại tình có yêu người tình không”. Còn phụ thuộc vào lý do khiến đàn ông ngoại tình như chúng tôi đã phân tích ở trên. Có nhiều đàn ông chỉ vì muốn tìm kiếm cảm giác mới lạ, muốn được giải tỏa nhu cầu nên tìm đến mối quan hệ khác bên ngoài mặc dù họ vẫn còn yêu vợ. Vì thế nếu một ngày nào đó bạn vô tình phát hiện chồng mình ngoại tình thì tốt nhất nên tìm hiểu lý do sau đó đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp nhất.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết