Biệt thự song lập là gì? Điểm nổi bật của biệt thự song lập

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập được xây dựng với 3 mặt sân vườn cùng với 1 bức tường chung với các căn biệt thự khác nằm cùng trên một mảnh đất. Tuy các căn biệt thự song lập có chung 1 bức tường nhưng chúng có lối đi riêng. Mỗi căn sẽ được thiết kế riêng biệt.

Nhìn từ bên ngoài, chúng ta sẽ thấy các căn biệt thự hoàn toàn giống nhau. Nhưng thực tế bên trong không gian của từng biệt thự song lập hoàn toàn khác nhau từ trang trí màu sắc cho đến nội thất. Mặc khác, biệt thự song lập là loại hình nhà ở được xây dụng 2 căn liền kề với 2 cổng, 2 cửa ra vào và 2 kiểu nhà tương đối đồng dạng với nhau.

Thường những căn biệt thự song lập có diện tích nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Nhưng chúng vẫn giữ yếu tố thẩm mỹ từ nội ngoại thất cho đến màu sắc thiên nhiên của cây cảnh. Ngày nay, biệt thự song lập được xây dựng phổ biến trong nền kiến trúc nhà ở của nước ta. Việc xây dựng biệt thự song lập nhằm tối ưu diện tích đất, mang lại không gian sống trong lành, thoải mái cho các thành viên của gia đình.

Điểm nổi bật của biệt thự song lập

– Về kiến trúc xây dựng: Đa phần ngoại thất của biệt thự song lập phụ thuộc chủ yếu vào hình dạng bên ngoài của biệt thự song lập bên cạnh nhằm tạo nên 1 tổng thể hoàn chỉnh và thống nhất. Thường 2 căn biệt thự song lập được xây dựng liền kề vào nhau. Tạo nên những căn biệt thự ghép đôi lộng lẫy và sang trọng. Nhìn từ tổng quan, các căn biệt thự song lập mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng và đẳng cấp.

– Về xây dựng: căn biệt thự song lập được xây dụng với 3 mặt sân vườn và 1 bức tường chung với căn biệt thự bên cạnh. Diện tích xây dựng biệt thự song lập khá nhỏ so với biệt thự đơn lập. Tuy nhiên, các mặt sân vườn của biệt thự song lập đủ tạo ra không gian thoáng mát và đủ rộng thích hợp cho trồng cây cảnh.

– Về nội thất trang trí cho căn biệt thự song lập: Tùy theo sở thích của chủ nhân mà kiến trúc bên trong của căn biệt thự có sự khác biệt. Cần phân chia không gian bên trong căn biệt thự cụ thể và hợp lý.

– Với thiết kế tỉ mỉ, chu đáo từ xây dựng cho đến trang trí nội ngoại của căn biệt thự song lập. Nhằm mang lại không gian sống thoải mái, thư giãn nhất định cho các thành viên trong gia đình.

– Không gian 3 mặt sân vườn của biệt thự song lập, chủ nhân có thể trồng thêm cây xanh hoặc giàn hoa leo,… ý tưởng thích hợp cho những gia chủ yêu thiên nhiên, yêu cây cỏ.

– Có thể nói biệt thự song lập có vẻ đẹp đối xứng mang tính biểu tượng cao của sự thẩm mỹ trong kiến trúc xây dựng nhà ở của nước ta.

Tham khảo một số mẫu biệt thự song lập

Hiện tại, kiến trúc xây dựng biệt thự song lập ngày càng phát triển phổ biến và rộng rãi. Đây loại hình nhà ở trong mơ của tất cả mọi người. Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà họ lựa chọn cho mình một cuộc sống sinh hoạt có sự khác biệt.

Với thiết kế sang trọng, đẳng cấp của căn biệt thự song lập, nhằm mang lại không gian sống thoải mãi và thư giãn nhất định cho gia chủ. Cùng mình điểm qua một số căn biệt thự song lập đẹp và đẳng cấp thu hút nhiều người quan tâm.

Thiết kế biệt thự song lập theo phong cách hiện đại, kết hợp với bức tường chung bằng kính sang trọng. Thiết kế của biệt thự song lập được thiết kế xung quanh bằng những tấm kính ở vị trí cửa ra vào. Nhằm sử dụng tối đa ánh sáng của thiên nhiên vào trong căn biệt thự. Bên cạnh đó, không gian bên trong của biệt thự song lập được thoáng mát và cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình thoải mái hơn.

Mẫu thiết kế biệt thự song lập tân cổ điển. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại mang lại phong cách của căn biệt thự song lập trở nên sang trọng và đẳng cấp.

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 2 tầng. Đây là loại hình nhà ở thích hợp cho gia đình ít thành viên. Kinh phí xây dựng vừa phải, gia chủ cần phân chia không gian sao cho phù hợp nhằm mang lại thoải mái, đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống.

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 3 tầng. Điểm nổi bật của mẫu thiết kế này ở phần ban công khá rộng và mái bằng đẹp gây thu hút và ấn tượng cho người nhìn. Thiết kế phần cửa ra vào bằng kính sẽ giúp không gian căn nhà trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

Mẫu thiết kế biệt thự song lập theo kiểu Pháp. Nhìn từ bên ngoài, căn biệt thự song lập giống như một lâu đài hoàng tráng, sang trọng và đẳng cấp. Phần ngoại thất được trang với tông màu trắng khiến căn biệt thự song lập kiểu Pháp đơn giản như thật kiêu sa, hoành tráng.

Thông qua nội dung bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết biệt thự song lập là gì rồi phải không? Với những đường nét thiết kế tỉ mỉ, chu đáo kết hợp với nội thất sang trọng thể hiện tất cả vẻ đẹp của căn biệt thự song lập. Nhằm mang lại không gian sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi cho các thành viên của gia đình. Tuy nhiên giá thành của 1 căn biệt thự song lập không phải ai cũng chi trả được. Vì thế, loại hình nhà ở này luôn là giấc mơ của tất cả mọi người.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết