Đề Xuất 5/2022 # Bản Đồ Trực Tuyến Của Orion # Top Like

Xem 2,772

Cập nhật nội dung chi tiết về Bản Đồ Trực Tuyến Của Orion mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Vienthammy5stars.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 2,772 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phát Hiện Nước Trên Hành Tinh Cách Trái Đất 179 Năm Ánh Sáng
 • Hé Lộ Cung Hoàng Đạo Thứ 13 “đỉnh Của Đỉnh”
 • Đọc Chương 8 : Kim Ngưu ( 2 ) Tương Ngộ
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Dậu 1993 Nam Mạng
 • Tử Vi Tuổi Quý Dậu 1993 Năm 2022: Xem Vận Hạn Của Nam Nữ Mạng
 • Cho phép thực hiện: tìm kiếm theo địa chỉ hoặc tên đối tượng – đường phố và số nhà, tên khu vực, đại lộ, đường cao tốc, v.v.; thay đổi thang đo; chuyển đổi các chế độ hiển thị: sơ đồ, xem vệ tinh, xem kết hợp; đo khoảng cách.

  Cơ chế chúng tôi được sử dụng, cho phép bạn hiển thị các khu vực, tên đường phố, số nhà và các đối tượng khác của các vùng, thành phố và làng mạc. Nếu bạn không tìm thấy thứ gì đó trên bản đồ này ở Orion, hãy thử orion google map hoặc là bản đồ Orion từ OpenStreetMap

  Liên kết đến mảnh bản đồ bạn chọn có thể được gửi bằng e-mail, icq hoặc sms. Để thực hiện việc này: 1. chọn một địa điểm (căn chỉnh nó với điểm đánh dấu ở trung tâm), sau đó chọn tỷ lệ và loại bản đồ (sơ đồ hoặc ảnh vệ tinh); 2. sao chép liên kết bên trái phía trên bản đồ; 3. Gửi liên kết đến người nhận. Bất cứ ai nhận nó – bằng điểm đánh dấu ở trung tâm, sẽ có thể xác định nơi bạn đã chỉ định.

  Bản đồ trực tuyến của Orion – sơ đồ vector và ảnh vệ tinh.

  Để thay đổi tỷ lệ, hãy sử dụng con lăn chuột với con trỏ trên bản đồ; biểu tượng “+” và “-” ở bên phải; hoặc nút “Phóng to” ở góc trên bên trái. Để xem bản đồ từ vệ tinh – hãy nhấp vào menu ở góc trên bên phải; để đo khoảng cách – nhấn nút thước kẻ và thêm các điểm tuyến đường trên bản đồ.

  Bầu trời đầy sao đặc biệt đẹp vào mùa hè. Vào những đêm nắng nóng rõ ràng, số lượng đèn trên cao là đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, có những hình vẽ thiên thể được quan sát tốt nhất trong mùa lạnh. Chúng bao gồm chòm sao Orion. Đề án của nó bao gồm 209 ngôi sao có sẵn để quan sát bằng mắt thường. Orion nổi tiếng chính vì số lượng lớn các vật thể không gian sáng trong thành phần của nó, dễ dàng phân biệt với Trái đất. Thời gian lý tưởng để quan sát chúng là từ tháng 11 đến tháng 1.

  Có thể nhận ra ở mọi nơi trên thế giới

  Hầu hết mọi cư dân trên hành tinh của chúng ta đều biết đến chòm sao Orion vì nó có thể nhìn thấy ở cả hai bán cầu. Điều này được tạo điều kiện thực tế trên đường xích đạo thiên thể.

  Ở Bắc bán cầu, mô hình của chòm sao Orion đặc biệt rõ ràng vào những buổi tối muộn mùa đông ở phần phía nam của bầu trời. Tại thời điểm này, ba ngôi sao, hình thành và nằm trên một đường phẳng gần như hoàn hảo, gần với đường chân trời ở một góc nhỏ so với nó. Hình bóng dễ nhận biết được tạo thành bởi tám ánh sáng dễ nhìn thấy. Từ thời cổ đại, hình vẽ thiên đàng đã gắn liền với hình ảnh người thợ săn Orion với thanh kiếm trên thắt lưng, tay cầm gậy và tay kia cầm khiên.

  Huyền thoại

  Chòm sao Orion dành cho trẻ em được mô tả lần đầu tiên không phải trong các bài học về thiên văn học, mà là trong quá trình làm quen với các truyền thuyết của Hy Lạp cổ đại. Theo truyền thuyết, người anh hùng sau đó được đặt lên thiên đàng, được biết đến như một thợ săn tài giỏi, người đã bị vẻ đẹp của Pleiades – tiên nữ của nữ thần Artemis làm rung động trái tim. Orion cố gắng nói chuyện với họ đã không thành công: các tiên nữ xấu hổ vội vàng bỏ chạy và kêu gọi sự giúp đỡ từ người bảo trợ của họ. Artemis đã biến bảy người Pleiades thành một con chim bồ câu. Họ bay cao lên bầu trời, nơi họ sớm trở thành một chòm sao.

  Orion nhanh chóng không còn đau buồn trước những tiên nữ và đem lòng yêu Merope, con gái của vua đảo Chios Oinopion. Người cha yêu cầu người anh hùng phải thực hiện một kỳ tích xứng đáng với bàn tay của con gái mình. Tuy nhiên, Orion quyết định làm điều riêng của mình: anh ta lên đường để đánh cắp Merope. Nhà vua biết được kế hoạch của người thợ săn và để trả đũa anh ta bị mù.

  Cái chết của một anh hùng

  Orion lang thang trên trái đất trong một thời gian dài một mình để tìm kiếm người có thể phục hồi thị lực cho mình. Cuối cùng, anh ta bị thương bởi một trong những Cyclops gặp và đưa anh ta đến Helios. Thần mặt trời đã có thể làm cho anh hùng nhìn thấy một lần nữa. Orion, không cần suy nghĩ kỹ, quay trở lại sở thích của mình. Trong quá trình săn đuổi con mồi, Artemis, người vốn thích săn bắn, đã để ý đến anh ta. Orion nhanh chóng trở thành người yêu của cô, điều này khiến anh trai của nữ thần, Apollo, rất buồn. Anh quyết định hủy hoại người thợ săn bằng cách xảo quyệt. Apollo, người biết niềm tự hào của Artemis, trong một cuộc trò chuyện đã nghi ngờ độ chính xác của việc bắn cung của cô ấy và để xác minh, đề nghị cô ấy cố gắng bắn trúng một điểm tối ở xa đang nhấp nháy trên vùng biển. Nữ thần dễ dàng đối phó với nhiệm vụ, không nghi ngờ điểm chính là người đứng đầu Orion, người quyết định bơi.

  Không lâu sau, Artemis biết được rằng cô đã trở thành kẻ giết người yêu của mình. Thương tiếc Orion, cô đã tuyên thệ sẽ luôn nhớ đến anh và đặt anh giữa các vì sao. Vì vậy, chòm sao Orion, đã tỏa sáng trên bầu trời. Thần thoại kể về một phiên bản khác về số phận của người anh hùng. Theo một trong những phiên bản, với hy vọng trở thành chồng của Meropa xinh đẹp, anh đã dũng cảm chiến đấu chống lại các loài động vật hoang dã đang đe dọa cư dân trên đảo Chios. Tuy nhiên, sau khi đánh bại tất cả mọi người, anh ta đã không lấy được cô gái mà bị cha cô bắt và làm mù mắt. Sau khi gặp Helios, Orion đã lấy lại được thị lực của mình, nhưng sau một thời gian, anh đã bị giết bởi một Artemis tức giận – thần hộ mệnh của động vật.

  Dễ thấy

  Hai trong chòm sao Orion là Rigel và Betelgeuse. Được hướng dẫn bởi hai điểm này, rất dễ dàng tìm thấy hình bóng hoàn chỉnh của người thợ săn trên bầu trời.

  Alpha Orion

  Betelgeuse dịch từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “nách”. Tên của ngôi sao mô tả duy nhất vị trí của nó. Chấm sáng nằm trên nách phải của thợ săn. Betelgeuse sáng hơn Mặt trời mười lăm nghìn lần về độ sáng. Kích thước của ngôi sao lớn hơn quỹ đạo của sao Hỏa. Đây là một sao siêu khổng lồ màu đỏ ở khoảng cách 540-650 so với chúng ta. Nó được coi là những ngôi sao biến thiên bán thường xuyên thay đổi độ sáng trực quan của chúng theo thời gian. Khoảng thời gian thay đổi như vậy đối với Betelgeuse là từ 0,4 đến 1,3 độ richter, và thời kỳ chính kéo dài 6 năm.

  Beta Orion

  Mặc dù thực tế rằng alpha chính xác là Betelgeuse, đây không phải là điểm sáng nhất mà bản vẽ của chòm sao Orion chứa đựng. Rigel (dịch từ “chân” trong tiếng Ả Rập) vượt mặt cô ở thông số này. nhiều mặt trời hơn khoảng 130 nghìn lần, khoảng cách từ chúng ta đến nó (theo nhiều ước tính khác nhau) từ 700 đến 900 năm ánh sáng. Rigel là người sáng nhất. Độ lớn thị giác là 0,12.

  Rigel là một siêu khổng lồ màu trắng xanh, là một phần của hệ sao. Bạn đồng hành của nó là Rigel B có độ sáng kém hơn đáng kể: độ sáng biểu kiến u200bu200bcủa nó được ước tính là +6,7. Khoảng cách giữa hai thành phần là khoảng 2.200 đơn vị thiên văn. Khoảng cách gần với siêu sáng giúp bạn chỉ có thể quan sát Rigel B qua kính thiên văn. Hệ thống còn có một thành phần thứ ba – Rigel S.

  Cuộc sống ngắn ngủi

  Những ngôi sao như vậy trong chòm sao Orion như Betelgeuse và Rigel, do độ lớn và độ sáng khổng lồ của chúng, sẽ có thời gian tồn tại tương đối ngắn. Tuổi của cả hai vật thể được ước tính vào khoảng 10 triệu năm: chúng trẻ hơn nhiều so với Mặt trời, vốn đã hơn 4,5 tỷ năm tuổi. Họ sẽ không thể sống theo độ tuổi của ngôi sao của chúng ta. Khối lượng khổng lồ, tạo ra một lượng áp suất đáng kể, góp phần vào quá trình đốt cháy nhiên liệu bên trong của ngôi sao rất nhanh. Kết quả là, theo thời gian, hạt nhân sụp đổ, biến thành một neutron. Các lớp vỏ bên ngoài sẽ va chạm với nó và khi tương tác sẽ bật lại với tốc độ lớn. Một vụ nổ siêu tân tinh thuộc loại thứ hai sẽ xảy ra.

  Một số phận tương tự đang chờ cả Rigel và Betelgeuse. Trong các vụ nổ, hình ảnh người thợ săn trên bầu trời sẽ có những thay đổi lớn so với hình ảnh của chòm sao Orion bây giờ. Sự sụp đổ của Rigel sẽ có thể nhìn thấy từ Trái đất cả ngày lẫn đêm. Ngôi sao sẽ có kích thước tương đương với một phần tư mặt trăng, dần dần mờ đi và biến thành một điểm không dễ thấy. Betelgeuse, theo các nhà khoa học, sẽ sống ít nhất hai nghìn năm và sau vụ nổ sẽ sánh ngang với Mặt trăng về kích thước. Ở dạng này, ngôi sao sẽ tồn tại không quá vài tuần, và sau đó nó cũng sẽ mờ đi. Tuy nhiên, những sự kiện này là vấn đề của tương lai xa, trong khi những ngôi sao sáng trong chòm sao Orion vẫn khiến chúng ta thích thú với ánh sáng của chúng.

  Thắt lưng

  Chòm sao bao gồm một số lượng lớn các dấu sao (các nhóm sao dễ nhìn thấy có tên lịch sử riêng biệt). Nhờ một trong số chúng, chòm sao Orion dành cho trẻ em và người lớn trở nên dễ dàng nhận ra hầu như bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đây là một chiếc thắt lưng của thợ săn, bao gồm ba ngôi sao khá sáng: Mintaka (đồng bằng, từ “vành đai” trong tiếng Ả Rập), Alnitak (zeta, được dịch là “vành đai ngọc trai”) và Alnilam (epsilon, “sash”). Asterism còn được gọi là “Three Kings” hoặc “Rake”. Ba điểm sáng tạo thành một đường thẳng gần như hoàn hảo và cách đều nhau. Nếu rìa đông nam của đường này tiếp tục, nó sẽ chỉ tới Sirius, ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đêm. Phần tây bắc của đường thẳng có thể được kéo dài đến Aldebaran, ngôi sao màu đỏ ở Kim Ngưu.

  Sheaf

  Hình bóng dễ nhận biết của chòm sao được tạo ra bởi một tiểu hành tinh có tên là Sheaf hoặc Butterfly. Nó được hình thành bởi một số ngôi sao sáng: Betelgeuse, Rigel, Bellatrix (gamma), Alnitak, Mintaka và Saif (kappa).

  Gamma Orion là ngôi sao sáng thứ ba trong thiên thể này. Nó thuộc về lớp sao khổng lồ trắng xanh, có độ lớn biểu kiến u200bu200blà 1,64. Độ sáng của một vật thể không gian vượt quá mặt trời 4 nghìn lần, nhưng khối lượng và bán kính của nó không quá ấn tượng. Thông số đầu tiên là khoảng 9 lần khối lượng Mặt trời, và thông số thứ hai vượt quá đặc tính tương ứng của ngôi sao của chúng ta chỉ 5,7 lần. Bellatrix có độ tuổi tương tự như Rigel và Betelgeuse. Ngôi sao trẻ này đã tỏa sáng trong 10 triệu năm. Các nhà khoa học dự đoán sự biến đổi của cô ấy thành một vài triệu năm sau đó.

  Ngôi sao trắng xanh Saif nằm cách Trái đất khoảng bằng với Rigel, nhưng nó có vẻ mờ hơn nhiều do thực tế là một phần đáng kể năng lượng của nó được bức xạ trong phạm vi không nhìn thấy. Độ sáng của Saif lớn hơn Mặt trời 5,5 nghìn lần và đường kính của nó gấp 11 lần.

  Vũ khí chính

  Thanh kiếm là một tiểu hành tinh nổi tiếng không kém mà chòm sao Orion tự hào. Sơ đồ của nó bao gồm hai ngôi sao – θ và ι (theta và iota), cũng như Tinh vân Orion Vĩ đại.

  Theta là một hệ thống nhiều sao, bao gồm bốn thành phần sáng hơn và cùng một số thành phần ít nhìn thấy hơn. Chúng tạo thành một hình tứ giác nhỏ được gọi là Hình thang của Orion. Đây là những vật thể không gian khá trẻ được hình thành từ khí và bụi giữa các vì sao. Vật liệu làm đèn đến từ một đám mây vô hình chiếm phần đông của chòm sao. Đây là Tinh vân Orion Vĩ đại.

  “Vườn ươm ngôi sao”

  Trong vũ khí đáng gờm của người thợ săn là cái nôi của những ngôi sao tương lai. Tinh vân Orion hay M42 là nơi sinh của một số lượng lớn các vật thể không gian. Nó nằm cách xa chúng ta 1500 năm ánh sáng, nhưng nếu muốn, nó có thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Để làm điều này, bạn cần nhìn vào khu vực dưới vành đai của Orion. M42 trông giống như một đốm nhỏ trông giống như một sao chổi. Trong các bức ảnh được chụp bằng kính viễn vọng mạnh mẽ, tinh vân này nổi bật với vẻ đẹp của nó. Đồng thời, cô ấy không chỉ được biết đến với kích thước ấn tượng và ánh đỏ rực rỡ. Có rất nhiều cái gọi là vườn ươm sao, nơi hình thành các ngôi sao trong tương lai. Đây là khu vực gần chúng tôi nhất. Tinh vân Orion Vĩ đại khác với các vườn ươm sao khác ở chỗ các đám mây khí và bụi ở đây thực tế không can thiệp vào việc nghiên cứu sự hình thành sao. Nhờ đó, hầu như tất cả các kiến u200bu200bthức hiện đại về sự hình thành các vệt sáng đều được thu thập từ các quan sát của M42.

  Hố đen

  Bản đồ của chòm sao Orion gần đây đã được bổ sung một vật thể thú vị khác nằm gần Trapezium. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong quá trình tiến hóa của tinh vân M42, một số lượng lớn các vụ va chạm của các ngôi sao đã xảy ra, có thể dẫn đến sự hình thành của một lỗ đen, lớn hơn Mặt trời một trăm lần. Giả định này hoàn toàn phù hợp với dữ liệu về tốc độ cao đặc trưng của các ngôi sao tạo nên Orion Trapezium. Nếu sự tồn tại của một lỗ đen được xác nhận, thì nó sẽ trở thành vật thể gần nhất với hệ mặt trời.

  Đầu cọc

  Hình dạng giống động vật chỉ khác nhau ở các chòm sao trên bầu trời. Orion nổi tiếng với một tinh vân khác có tên là Horsehead (hoặc B33). Nó thực sự giống đầu của một con ngựa trong các phác thảo của nó. Chúng ta có khả năng nhìn thấy một đường viền rõ ràng nhờ sự chiếu sáng được tạo ra bởi một tinh vân khác làm nền cho Đầu Ngựa. Bản thân B33 không phát ra ánh sáng; nó được xếp vào loại tinh vân hấp thụ. Theo đó, trong trường hợp không có nền sáng, nó sẽ rất kém nhìn. Và trong những điều kiện hiện có, không phải thiết bị nào cũng có thể đối phó với nhiệm vụ phát hiện nó, do đó Horsehead được chế tạo như một loại dấu hiệu đánh dấu khả năng sử dụng và độ chính xác của thiết bị.

  Phản chiếu ánh sáng

  Mô tả về chòm sao Orion trông như thế nào sẽ không đầy đủ, nếu không đề cập đến toàn bộ một loạt các tinh vân, thường bị các nhà nghiên cứu bỏ qua do ít biểu hiện bên ngoài của chúng. Đây là cái gọi là tinh vân phản chiếu. Tất nhiên, họ thua M42 sáng sủa, nhưng tuy nhiên họ vẫn được quan tâm. Tinh vân NGC 1977, NGC 1975 và NGC 1973 nằm trong Orion Sword ngay phía bắc M42. Do sự phản xạ ánh sáng từ các ngôi sao trẻ sáng bởi bụi vũ trụ, những tinh vân này có màu hơi xanh trong ảnh. Trong các bức ảnh chụp bằng kính thiên văn, ba tinh vân, được ngăn cách bởi các vùng tối được chiếu sáng bởi sự phát xạ hơi đỏ của các nguyên tử hydro ở các cạnh, tạo thành hình bóng của một người đang chạy – một hình ảnh dễ nhận ra khác trong chòm sao Orion.

  Sinh ra ánh sáng

  Tinh vân “Ngọn lửa” (tên khác của nó là “Ngọn đuốc”) trông đẹp lạ thường. Đây là một nơi khác mà các ngôi sao mới liên tục được sinh ra trong chòm sao Orion. Trong các bức ảnh, nó giống như một ngọn lửa rực cháy: những đám mây phát sáng với các vết đen giống như lưỡi của ngọn lửa. Tinh vân Ngọn đuốc nằm gần Orion sigma và được chiếu sáng bởi nó. Khoảng cách từ chúng ta đến cái nôi của những ngôi sao trẻ này là khoảng một nghìn năm ánh sáng.

  Chòm sao Orion, được mô tả ở trên, được coi là một trong những bức vẽ thiên thể đẹp nhất. Những ngôi sao sáng tạo nên nó cho phép nhìn thấy bóng dáng của người thợ săn thần thoại gần như liên tục. Nhờ họ, sau khi đã tính toán được vị trí, người quan sát sẽ không bao giờ đặt ra câu hỏi làm thế nào để tìm ra chòm sao Orion. Đối với nhà thiên văn nghiệp dư trong bức vẽ thiên thể này, nó cũng có giá trị là nhiều yếu tố của nó có sẵn để nghiên cứu trực tiếp bằng mắt thường. Các thành phần khác, chẳng hạn như một phần của Tinh vân Orion Lớn, có thể được quan sát bằng kính thiên văn nhỏ hoặc thậm chí ống nhòm.

  Tìm bản đồ của thành phố, làng, vùng hoặc quốc gia

  Cho phép bạn: thay đổi thang đo; đo khoảng cách; chuyển đổi các chế độ hiển thị – sơ đồ, xem vệ tinh, hybrid. Cơ chế của bản đồ Yandex được sử dụng, nó chứa: quận, huyện, tên đường, số nhà,… các đối tượng thành phố và làng lớn, cho phép bạn thực hiện tìm kiếm theo địa chỉ (quảng trường, đại lộ, đường phố + số nhà, v.v.), ví dụ: “Lenin street 3”, “Orion hotel”, v.v.

  Nếu bạn không tìm thấy thứ gì đó, hãy thử phần bản đồ vệ tinh của Google: Orion hoặc bản đồ vectơ từ OpenStreetMap: hành.

  Liên kết đến đối tượng bạn chọn trên bản đồ có thể được gửi bằng e-mail, icq, sms hoặc đăng trên trang web. Ví dụ: để hiển thị điểm gặp gỡ, địa chỉ giao hàng, vị trí của một cửa hàng, rạp chiếu phim, nhà ga, v.v.: căn chỉnh đối tượng với điểm đánh dấu ở giữa bản đồ, hãy sao chép liên kết ở bên trái phía trên bản đồ và gửi nó đến người nhận địa chỉ – sử dụng điểm đánh dấu ở trung tâm, anh ta sẽ xác định địa điểm bạn đã chỉ định …

  Orion – bản đồ trực tuyến với chế độ xem vệ tinh: đường phố, nhà ở, quận và các đối tượng khác.

  Để thay đổi tỷ lệ, hãy sử dụng con lăn chuột, thanh trượt “+ -” ở bên trái hoặc nút “Phóng to” ở góc trên bên trái của bản đồ; để xem chế độ xem vệ tinh hoặc bản đồ quốc gia – chọn mục menu tương ứng ở góc trên bên phải; để đo khoảng cách – nhấp vào thước ở dưới cùng bên phải và vẽ các điểm trên bản đồ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Cung Hoàng Đạo Đào Hoa Nhất Trong 12 Chòm Sao
 • Xếp Hạng Chòm Sao Nào Đào Hoa Nhất, Được Nhiều Vệ Tinh Vây Quanh Nhất?
 • Top 5 Chòm Sao May Mắn Nhất Tuần 2 Tháng 6/2015
 • 5 Chòm Sao Thành Công Và May Mắn Nhất Trong Năm 2022
 • Tử Vi Cung Ma Kết Tháng 2 2022 Về Tình Yêu Nam Nữ Và Vận May
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Bản Đồ Trực Tuyến Của Orion trên website Vienthammy5stars.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100