6 lý do nên “xuống tiền” dự án Century City tại Long ThànhCổng chính khu đô thị Century City

1. Dự án Century City đầy tiềm năng

Vị trí khu đô thị Century City kế cận sân bay Long Thành

2. Tiềm năng tuyến ĐT 769  


Dự án tái định cư Lộc An – Bình Sơn nằm trên tuyến đường ĐT 769, được khởi công vào ngày 20/04/2020 với quy mô 284 ha. Được biết khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn thuộc dự án thu hồi đất, hỗ trợ, tái định cư cho những cá nhân thuộc diện đất bị thu hồi để phục vụ cho sân bay Long Thành.


Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được khởi công có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho việc xây dựng sân bay Quốc Tế Long Thành. Việc lên kế hoạch đón 700 hộ dân đầu tiên về đây tái định cư góp phần củng cố ưu điểm vượt trội với tiềm năng sinh lời trong tương của khu vực, vì khi đó số dân định cư nhảy vọt.
Tuyến ĐT 769 kết nối trực tiếp sân bay Long Thành

3. Dự án cách sân bay Quốc Tế Long Thành chỉ 2km


Nhắc đến bất động sản khu vực Long Thành thật là thiếu xót nếu bỏ qua yếu tố Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành. Đây được xem là một yếu tố cực kì then chốt và cốt lõi cho sự bùng nổ của bất động sản khu vực quanh đây. Dự án Century City chỉ cách “cổng 2” của sân bay Long Thành chỉ 2 km. Một khoảng cách cực kỳ lý tưởng cho việc đầu tư kinh doanh, nhà nghỉ, khách sạn hay bất kì một ngành nghề nào khác.


Một vị dụ điển hình lịch sử phát triển của thị trường bất động sản trước và sau khi có sân bay như sau: Tại thị trường bất động sản Phú Quốc, trước khi có sân bay, giá đất chỉ khoảng 12 triệu/m2 nhưng khi sân bay xây dựng thì giá nhà đất tăng lên 120 triệu/m2. Hay ở Cam Ranh từ 8 triệu/m2 lên 45 triệu/m2, giá bất động sản Vân Đồn tăng từ 15 triệu/m2 lên 80 triệu/m2. Vì vậy, trong tương lai gần giá tại khu đô thị Century City “tăng x100 x1000 lần” là điều hoàn toàn có thề xảy ra.


Hầu hết tất cả những nhà đầu tư lớn ở miền Nam, đặc biệt là ở TP. HCM đều biết giá bất động sản khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất là 500tr/m2, 600tr/m2 thậm chí là 800tr/m2. Nhưng quy mô của sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 800 ha. Thật khó tưởng tượng với quy mô 5000 ha của sân bay Quốc Tế Long Thành khi đi vào hoạt động thì giá bất động sản khu vực quanh sân bay đặc biệt là trục đường DT 769 nơi dự án Century City tọa lạc sẽ như thế nào?


4. Sân bay Long Thành chắc chắn khởi công?


Ngày 18/05/2020 vừa qua UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho 17 hộ dân đầu tiên, số tiền lên tới 70 tỷ đồng. Nên biết số tiền dành cho việc giải phóng mặt bằng phục vụ cho sân bay quốc tế Long Thành là hơn 23.000 tỷ đồng.


Một con số cực kì lớn sẽ góp phần làm cho cơ sở hạ tầng cũng như đời sống người dân nơi đây thay đổi và phát triển vượt bậc. Nhớ lại trong quá khứ nhà nước đã từng đưa vào thị trường cả nước gói kích cầu 30.000 tỷ, nhưng ngày hôm nay 23.000 tỷ không dành cho Miền Nam, không dành cho Đồng Nai mà chỉ dành riêng cho khu vực Long Thành.Nói tới đây số tiền trung bình mỗi hộ nhận được là hơn 4 tỷ đồng. Mức vốn 23. 000 tỷ vào một khu vực Long Thành sẽ biến đổi Long Thành thành một nơi sầm uất đời sống người dân sẽ nâng cao rõ rệt và đó chính là một lý do khiến cho bất động sản Long Thành bay cao trên thị trường.


Bên cạnh đó, việc 17 hộ dân nhận tiền đền bù hơn 70 tỷ đồng là một tín hiệu rất rõ ràng cho việc đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho dự án Cảng Hàng không Quốc Tế Long Thành triển khai đúng tiến độ. Đây là lý do thứ 4 khiến những nhà đầu tư “khó tính nhất” cũng muốn xuống tiền ngay lập tức.5. Có sân bay Long Thành giá đất tăng thế nào?


Theo tính toán sơ bộ, thì để xây dựng vận hành sân bay Quốc Tế Long Thành cần ít nhất 1 triệu lao động cả phổ thông, kỹ sư cao cấp, nhân viên văn phòng,…Chỉ con số lao động phục vụ sân bay này thôi đã cao gấp nhiều lần dân số của cả huyện Long Thành, hiện tại thống kê năm 2023 là khoảng 52.000 người. 1 triệu lao động khi phục vụ sân bay chắc chắn sẽ phải định cư, sinh sống quanh khu vực này.


Tính toán lại chi phí sinh hoạt của mỗi cá nhân định cư trung bình sẽ vào 100k/người/ngày thì 1 triệu người sẽ tiêu tốn 100 tỷ/ngày. Một số lượng tiền đẩy vào nền kinh tế nơi đây hằng ngày là cực lớn chắc chắc sẽ khiến Long Thành thành một thành phố sầm uất bậc nhất khi số lượng lao động này bắt đầu làm việc.
Kim Oanh Real nhận giải huân chương lao động hạng 2

6. Kim Oanh Group là tập đoàn uy tín lâu


Kim Oanh Group với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam và đã làm chủ đầu tư cũng như hợp tác triển khai hơn 50 dự án và luôn thuộc trong top những tập đoàn bất động sản uy tín trên thị trường. Việc Kim Oanh Group đấu giá dự án Century City (dự án Khu dân Cư Bình Sơn) từ UBND tỉnh Đồng Nai một phần cũng khẳng định uy tín, sức mạnh và vị thế trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Cũng chính là chứng tỏ năng lực để những nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư.